Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 20/7: Khi Rắc Rối Gõ Cửa

Đăng ngày: 20-07-2018

Con người luôn phải đối diện với những khó khăn của riêng mình. Nhưng cách ứng phó với khó khăn thì dường như khá giống nhau. Những cảm xúc như lo lắng, sợ hãi, đau khổ thường sẽ xuất hiện và thỉnh thoảng với những nan đề quá lớn thì một số người sẽ có khuynh hướng nghĩ đến cái chết, vì họ cho rằng chỉ có cái chết mới có thể giải quyết được mọi việc. Nhưng với chúng ta là những người tin Chúa, chúng ta có cách giải quyết khác với những người chưa tin. Và cách giải quyết vấn đề khi rắc rối gõ cửa là gì?
 
“Vậy, hãy hạ mình dưới cánh tay quyền năng của Đức Chúa Trời, để đến thời điểm thích hợp Ngài sẽ nhấc anh em lên. Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài luôn chăm sóc anh em”. (I Phi-e-rơ 5:6-7 – BTTHĐ)
 
Rắc rối có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức như mâu thuẫn gia đình, khủng hoảng tài chính, căng thẳng trong cảm xúc và bệnh tật của bản thân. Đôi lúc dồn dập, đôi lúc chỉ là những vấn đề nhỏ lẻ. Rắc rối là cách gọi của chúng ta, nhưng Chúa gọi chúng là thử thách. Chúa không ngồi trên ngôi và nói, “Hôm nay, ta sẽ mang sự hỗn loạn đến cho những đứa con của ta như thế nào?” Không! Ngài là Đấng mở đường cho chúng ta. Ngài là Đấng Giải Thoát và Đấng Cứu Giúp.
 
Tôi có một vài người bạn đang trải qua những thử thách lớn lao: con của họ đang sử dụng hay bán ma-tuý; hai trong số những gia đình khác thì đang đối mặt với vấn đề gây ra bởi rượu; một người bạn thân khác thì bị trầm cảm nặng và cô ấy phải sử dụng thuốc, nhưng vẫn không hiệu quả mà còn hại cho cơ thể. Tất cả họ đều nhận biết Chúa, yêu mến, phục vụ và tin cậy Ngài. Điều gì đang xảy ra? Làm sao tất cả chúng ta có thể sống sót khi những thử thách xảy ra với mình? Câu trả lời luôn là cầu nguyện và đọc Lời Chúa.
 
Lý trí có thể đánh giá và phân loại vấn đề, nhưng tấm lòng thì không thể. Một mục sư chia sẻ: “Thật khó để trái tim chấp nhận một vấn đề khi nó đâm thấu tâm can của bạn”. Đó là một lời tuyên bố sâu sắc! Chúng ta không nên tự đương đầu với khó khăn mà phải giao phó nó cho Chúa:
 
Nếu tự gồng gánh thử thách, bạn sẽ bị cuốn vào nó. Nhưng nếu bạn dâng cho Chúa, bạn sẽ được giải thoát.
 
II Cô-rinh-tô 1:3-4 chép: “Chúc tạ Đức Chúa Trời, Cha của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ, là Cha nhân từ và Đức Chúa Trời của mọi niềm an ủi. Ngài an ủi chúng tôi trong mọi hoạn nạn, để chúng tôi có thể dùng chính sự an ủi mà Đức Chúa Trời đã an ủi chúng tôi để an ủi những người khác trong bất cứ hoạn nạn nào họ gặp”!
 
Chúng ta tin chắc Chúa sẽ an ủi chúng ta, là điều chúng ta cần. Khi được Ngài thêm sức và giúp đỡ vượt qua những khó khăn thì chúng ta có thể giúp đỡ người khác. Lần sau, nếu rắc rối gõ cửa nhà bạn, hãy để Chúa mở cửa nhé!
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Con luôn muốn được Ngài che chở và gìn giữ. Những khi rắc rối đến, con thấy mệt mỏi và lo lắng vô cùng, nhưng cám ơn Chúa con vẫn chạy đến với Ngài để được nghe lời Ngài phán dạy. Con xin Chúa giúp con không chỉ hiểu được Ngài là Đấng Giải Cứu con bằng lý trí, mà chính tấm lòng con cũng phó thác cho Ngài. Con xin trao mọi sự bất an và lo lắng cho Ngài, xin Cha sắp xếp lại những rối ren trong con. Xin giúp con luôn tin cậy Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu, A-men!
 
Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì chỉ có Ngài là Đấng có đủ năng lực điều khiển lòng người và vạn vật. Chúng ta là bất năng, thì liệu sự bối rối trong lòng chúng ta có thay đổi được hoàn cảnh hiện tại không? Hãy khôn ngoan và học cách trao dâng hoàn cảnh của mình cho Chúa. Chính Ngài sẽ an ủi và dẫn bạn ra khỏi những rắc rối.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

6 Bình Luận

Thochanh

26/07/2018

Amen!

Ban Biên Tập

25/07/2018

Thân chào Hiêng! Bạn đang gặp vấn đề gì trong cuộc sống? Nếu có thể bạn hãy sẵn lòng chia sẻ cùng Ban Tâm vấn nhé! Chúng tôi mong được lắng nghe, tâm tình và cầu thay cho bạn.

"Tôi ngước mắt lên trên núi: Sự tiếp trợ tôi đến từ đâu? Sự tiếp trợ tôi đến từ Đức Giê-hô-va, Là Đấng đã dựng nên trời và đất. Ngài không để cho chơn ngươi xiêu tó; Đấng gìn giữ ngươi không hề buồn ngủ." Thi-thiên 121:1-3

Hiêng

25/07/2018

Con xin chúa hãy ở bên con và gia đình con,hãy chỉ cho con biết con phải làm gì, con bị áp lực từ công việc và gia đình,con sắp tuyệt vọng rồi chúa ơi, làm sao công việc được suôn sẻ.xin người hãy cho con thêm sức mạnh và niềm tin đến người. Amen.

Huỳnh Bạch Nga

23/07/2018

Cảm ơn Chúa... Con cảm ơn Ngài vì ngày hôm nay Chúa đã làm lòng con được tươi mới... Ko phiền toái những người đang hại con, con cũng ko cảm thấy lo lắng, như mọi khi mà con cầu xin Chúa hãy mở mắt mở lòng những người ấy để họ biết mình làm điều đó là sai trật... Halelugia con cảm tạ Ngài

Nhi

22/07/2018

Chúa của con .xin hướng dẫn. Nâng đỡ con giờ này

Lê thị Thanh Nga

21/07/2018

Cảm ơn Chúa vì Ngài đã yêu con, Ngài là Đấng đầy lòng thương xót luôn đi với con trong mọi lúc mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh, con cảm ơn Ngài, Cha Thiên thượng của con. Halelugia amen.