Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 20/9: Tìm Kiếm Sự Chấp Thuận

Đăng ngày: 20-09-2018

Muốn được công nhận là nhu cầu của tất cả chúng ta, nó gần như tạo động lực để chúng ta phát triển bản thân và khiến chúng ta được vui vẻ trong cuộc sống. Sẽ rất vui nếu chúng ta được nhiều người yêu chuộng, ghi nhận giá trị và sự hiện diện của mình. Nhưng chúng ta phải thật cẩn thận kẻo chúng ta bị cuốn vào việc khao khát được sự chấp nhận của thế gian hơn là được Chúa nhìn thấy.

“Còn bây giờ, tôi muốn được lòng loài người hay Đức Chúa Trời? Có phải tôi đang cố gắng làm đẹp lòng loài người không? Nếu tôi vẫn cố gắng làm đẹp lòng loài người, thì tôi chẳng phải đầy tớ của Đấng Christ”.  (Ga-la-ti 1:10)

Tôi là một vận động viên, và tôi không thích chỉ ngồi xem thể thao; Tôi muốn được tham gia. Tôi luôn chuyển động.
 
Hầu như mỗi Chúa nhật, tôi và con trai mình đều tham gia đá bóng với mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi mức độ kỹ thuật khác nhau. Các cầu thủ từ 6 đến 50 tuổi. Trong đó có các bạn học sinh cuối cấp ba; họ là những người chơi trong các đội tuyển của trường.
 
Ở tuổi 30, hầu như tôi đã dành cả tuổi thanh xuân để chơi đá bóng. Tuy nhiên, gần đây, tôi chơi không còn được nhất quán, kỹ năng xử lý bóng không còn tốt. Tôi cũng có những khoảnh khắc đẹp cho chính mình, nhưng cũng có những khoảnh khắc KHÁC mà không phải lúc nào cũng muốn chạy về nhà để khoe với gia đình. Mỗi lần chơi là mỗi lần tôi cảm thấy như mình được bùng nổ. Đó là lúc tôi gặp gỡ bạn bè và giải tỏa căng thẳng trong tuần. Việc chơi đá bóng cho phép tôi bắt đầu một tuần mới cách tươi tắn và khỏe mạnh. Với tôi, đó là thời điểm để làm giảm căng thẳng.
 
Sau trận đấu, tôi luôn gọi cho vợ để thông báo rằng chúng tôi đã xong và sẽ về nhà. Và mục đích lớn hơn là khoe với cô ấy về những gì tôi hoặc con trai đã làm được trên sân cỏ. Tôi đâu biết rằng trong khi vui chơi, mình sẽ học được điều gì đó. Sẽ luôn có ai đó tốt hơn tôi, luôn có ai đó chờ đợi để tiến xa hơn tôi.
 
Hãy để tôi hỏi bạn, người ta có thể làm gì để cải thiện kỹ năng của họ? Câu trả lời nhanh là, thực hành, thực hành và thực hành nhiều hơn. Tuy nhiên, sẽ như thế nào nếu tôi giỏi như chưa từng được giỏi, và rồi các kỹ năng bắt đầu giảm dần khi tôi già đi? Hay việc cố gắng trở nên giỏi hơn có phải vì ai đó rất giỏi là động lực thúc đẩy tôi chiến thắng họ? Thành thật mà nói, trong cuộc sống, tôi thường cố gắng chứng minh cho người khác thấy tôi tốt hơn so với người này hoặc người kia. Phải chăng chúng ta rất thích nâng cao bản thân, nâng cao giá trị của mình? Vâng, tất cả chúng ta đều vậy.
 
Tôi quả quyết rằng sự tán thành, chấp thuận của con người hay chính mình, không phải là điều chúng ta nên tìm kiếm. Người duy nhất ta phải tìm kiếm sự chấp thuận là Đức Chúa Trời – Cha chúng ta.
 
Bạn có đang thấy mặc cảm tội lỗi – giống như tôi – khi bạn luôn muốn có ít nhất một người chú ý đến việc mình làm? Có thể đó là bất cứ điều gì như lau sạch sàn nhà, hay tìm ra nguyên nhân gây ra sự khó chịu ở nơi làm việc. Ngay cả khi không có ai chú ý, thì ai đó vẫn luôn để ý. Đó là Cha Thiên thượng của chúng ta. Tôi được nhắc đến câu Kinh thánh trong Ga-la-ti 1:10
 
“Còn bây giờ, tôi muốn được lòng loài người hay Đức Chúa Trời? Có phải tôi đang cố gắng làm đẹp lòng loài người không? Nếu tôi vẫn cố làm đẹp lòng loài người, thì tôi chẳng phải là đầy tớ của Đấng Christ”.
 
Và Châm-ngôn 14:12
 
“Có một con đường dường như chính đáng cho loài người, nhưng cuối cùng nó thành ra nẻo sự chết”.
 
Tôi nghĩ đó là cảnh báo khá thẳng thắn về việc chúng ta nên tìm kiếm sự tán thành, chấp thuận từ đâu. Không phải từ người phối ngẫu, sếp, huấn luyện viên, từ con người…nhưng là từ Đức Chúa Trời. Chỉ đơn giản vậy thôi! .
Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con luôn muốn được người khác công nhận việc làm của mình, công nhận giá trị của bản thân, nhưng rất nhiều lần chúng con kiêu ngạo muốn đẩy cái tôi của mình lên tột đỉnh. Dù biết sự ưa thích của loài người là điều luôn thay đổi, nhưng chúng con vẫn đeo đuổi tìm kiếm. Xin Chúa tha thứ cho chúng con, giúp chúng con luôn nhớ đến Đấng vẫn hằng dõi mắt trông theo chúng con mọi lúc mọi nơi. Xin chứng kiến và ghi nhận chúng con. Trong danh Chúa Giê-xu, A-men!
Dù chúng ta đang làm việc quan trọng hay thứ yếu, nơi ánh sáng hay chỗ kín nhiệm, thì Chúa vẫn luôn dõi trông theo chúng ta. Sự ghi nhận của Chúa đáng giá hơn hàng ngàn con mắt thế gian nhìn vào chúng ta.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

6 Bình Luận

Thuy Hang

24/09/2018

Xin đừng đưa nhạc đệm vào khi giản ko nghe được mà giản

Khuyết Danh

20/09/2018

amen

Ga Lang Du

20/09/2018

Bài nghe hum nay nghe ko dc rõ có lẽ vì âm nhạc qua to,hi vọng ad sẽ xem lại ạ.Chúa ban ơn cho chương trình

Nguyễn Thị Kim Phụng

20/09/2018

Amen!

Lê Lâm Trung Tín

20/09/2018

bài rất hay nhưng có thể nhạc nền nhỏ xíu đc hk. k nghe rõ đc ng đọc. mà nhạc thì lơn quá

Khuyết danh

20/09/2018

Nhạc hơi to quá nên khó nghe đc PTV ạ :(