Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 21/7: Khám Phá Niềm Vui

Đăng ngày: 21-07-2018

Khi đến nhà thờ, nhìn thấy những ban hát tôn vinh Chúa, những vị chấp sự hướng dẫn chương trình, chúng ta luôn cảm thấy mình cần phải thật trang nghiêm chỉnh chu khi ra mắt Chúa. Vì thế, nhiều lúc chúng ta e dè, không dám mỉm cười lắc lư hay đặt tay lên ngực mình để cảm nhận niềm vui từ trong đáy lòng mình.
“Hỡi người công chính, hãy vui vẻ và mừng rỡ nơi Đức Giê-hô-va! Hỡi những ai có lòng ngay thẳng, hãy reo mừng!” (Thi Thiên 32:11 BTTHĐ)
Chúng ta không thay đổi hình thức thờ phượng của hội thánh, cũng không cổ xuý cho việc đem âm nhạc thế gian, vũ điệu trần tục vào nhà thờ. Nhưng chúng ta cũng nên bày tỏ niềm vui Chúa ban trong lòng mình, để giờ thờ phượng Chúa thật sống động, thu hút những người xung quanh đến trong sự hiện diện thánh của Chúa và năng quyền thay đổi con người của Ngài.
 
Những đứa trẻ ở Hội thánh tôi mỗi khi hát cho Chúa, chúng đều vui cười rộn rã. Thật phước hạnh khi thấy niềm vui và tiếng cười thanh khiết trong Chúa từ những con trẻ. Nê-hê-mi 8:10 có chép: “…sự vui vẻ về Đức Giê-hô-va là sức mạnh của anh em”. Liệu người lớn chúng ta có còn niềm vui đó không? Tôi nhớ một câu chuyện trong Kinh Thánh khi Vua Đa-vít đem Hòm Giao Ước về Giê-ru-sa-lem. Khi Vua ở trong sự hiện diện của Chúa, niềm vui ông cảm nhận được dường như là quá đỗi. II Sa-mu-ên 6:15 chép: “Đa-vít mặc ê-phót vải gai, nhảy múa hết sức trước mặt Đức Giê-hô-va”.
 
Trong thời đó, sự hiện diện của Chúa, Chủ Tể của vũ trụ, đã ngự trên Hòm Giao Ước. Hôm nay, sự hiện diện ấy đang ngự trong chúng ta. Thật là niềm vui lớn khi nhận biết sự thật này.
Tôi đã chứng kiến niềm vui đó bày tỏ khi một người hạ mình cầu xin Chúa tha tội và ngự trị tấm lòng họ. Tôi đã thấy mọi người cất tiếng vui mừng vì nhận được sự cứu rỗi, và ca ngợi Chúa sau khi ra khỏi nước trong lễ báp-têm như Thi Thiên 35:9 đã mô tả: “Linh hồn con sẽ vui vẻ trong Đức Giê-hô-va, mừng rỡ về sự cứu rỗi của Ngài”.
 
Chúa vui thích khi thấy niềm vui và tình yêu của họ được bày tỏ qua sự thờ phượng ngợi khen cách cởi mở, có thể hát và vỗ tay, nhảy múa, cười nói và tự do vui mừng trong sự hiện diện của Ngài. Bên cạnh đó, Chúa cũng yêu thích niềm vui được bày tỏ cách sâu sắc và cá nhân, khi chúng ta ngồi im lặng tận hưởng niềm vui ẩn giấu bên trong.
 
Đôi khi những bận tâm về cuộc sống sẽ kéo chúng ta xuống, niềm vui bị đánh mất, sẽ có than khóc và đau buồn. Hãy nhớ, sự hiện diện của Chúa trong Đa-vít đã khiến ông nhảy múa trước đây như thế nào, thì sự hiện diện hiện ấy vẫn đang ở cùng bạn và đang đồng hành với bạn. Hãy vui mừng, vì Chúa thuộc về bạn và bạn thuộc Ngài. Sự tương giao và mối liên hệ giữa bạn và Chúa chính là của báu giấu kín. Không một ai có thể hiểu và chia sẻ được sự mật thiết của bạn với Ngài. Sự hiện diện của Chúa là nguồn của niềm vui và sức lực của bạn. Đó không phải sự vui mừng thế gian biết đến nhưng chỉ đến từ Chúa qua Đức Thánh Linh. Chúa Giê-xu phán ở Giăng 15:11: “Ta nói với các con những điều nầy để niềm vui của Ta ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn”.
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Có Ngài trong cuộc đời là niềm vui rất lớn cho con. Vậy mà bấy lâu nay, con chưa cảm nhận điều đó cách sâu sắc, và chính con khi ở trong sự hiện diện của Ngài cũng chưa trọn vẹn. Xin Chúa Thánh Linh thúc giục con, để niềm vui Chúa ở trong con sẽ tuôn chảy ra bên ngoài và những người xung quanh con có thể cảm nhận được và cũng tìm đến Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu, Amen!
 
Lần cuối cùng bạn vừa cười vừa hát, và hồ hởi kể cho những người xung quan về niềm vui Chúa ban cho bạn là khi nào? Hãy nhận biết và tìm kiếm sự hiện diện của Ngài để niềm vui của Ngài trở thành lối sống của bạn. Niềm vui của bạn trong Chúa chính là nguồn sức mạnh lớn nhất của bạn, và không một ai có thể lấy đi niềm vui đó.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

Thanh thắm

23/07/2018

Con cảm ơn Chúa. Từ khi con có Chúa. Đón nhận Chúa làm Chúa của cuộc sống con.con luôn Phước hạnh và vui thỏa cùng Chúa.con nguyện cầu xin Chúa giúp con để con học và luôn làm theo lời răn của Chúa. Amen

Bena

21/07/2018

Amen!

Khang Vinh

21/07/2018

Amen!