Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 22/3: Sự Cứu Rỗi Nhiệm Màu

Đăng ngày: 22-03-2019

Bài học hôm nay kể về câu chuyện của Linda trong nỗ lực làm chứng cho cha mình vào những ngày ông hấp hối trên giường bệnh. Nhưng lời làm chứng và sự cầu nguyện của cô đã được Chúa sử dụng để cứu người khác nữa. Đó chính là một sự cứu rỗi nhiệm màu.
 
“Có lẽ chúng ta sắp phải chia tay bố” – Linda nói với gia đình mình.
Cha của Linda đã ở trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho người bệnh tim suốt mười ngày. Ông đang hấp hối vì suy tim xung huyết. Chỉ mới đây thôi ông đã khổ sở với chứng suy thận và hiện phải đang chạy thận nhân tạo.
Linda nói: “Tôi cảm thấy có một gánh nặng khủng khiếp. Tôi phải làm chứng cho bố trước khi ông mất. Ông không phải là Cơ Đốc nhân và tôi không nghĩ là tôi đã làm hết sức mình để giúp ông nhận ơn cứu rỗi. Tôi đã đến gặp ông vào lúc sáng sớm vì muốn được yên tĩnh hơn để trò chuyện. Nhưng có một bệnh nhân khác lại được chuyển vào chung phòng bệnh với bố tôi và có một tấm rèm ngăn giữa 2 chiếc giường. Tôi cầu nguyện cho bố và nói với ông rằng Chúa yêu bố rất nhiều và Ngài muốn bố đến với Ngài.”
 
Cha của Linda vẫn không có phản ứng nào để cô biết là ông tin nhận Chúa. Cô chia sẻ, “Thế nhưng, tôi lại cảm thấy được bình an. Tôi nói với bố rằng chính Chúa cảm động con để chia sẻ về Chúa cho bố. Bữa Tiệc lớn đã được chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả mọi người, nhưng cũng có một số người từ chối không đến dự”.
Linda đang nói về câu chuyện được ký thuật trong Lu-ca 14:
 
Chúa Giê-xu đáp: “Có một người dọn tiệc lớn, mời nhiều người đến dự. Đến giờ ăn, ông sai đầy tớ mình đi nói với những người được mời rằng: ‘Hãy đến, mọi sự đã sẵn rồi.’ Nhưng tất cả đều xin cáo lỗi.” (Lu-ca 14:16-18a).
 
Bữa Tiệc lớn chỉ về Vương quốc Thiên đàng. Mọi người đều được mời nhưng một số lại tìm mọi cách để xin cáo lỗi, không chấp nhận lời mời.
 
Khi Linda ra vào phòng bệnh, cô thấy người bệnh ở giường bên cũng đang hấp hối. Người đàn ông đó chỉ mới khoảng 42 tuổi, tên là Joey. Tối đến, mẹ của anh Joey vào bệnh viện chăm sóc anh.
Joey nói với bà, “Mẹ ơi, mẹ có thể đi qua chỗ người phụ nữ ngồi ở ghế bên kia tấm rèm giúp con với, con muốn nói chuyện với cô ấy.”
Linda đi vòng qua tấm rèm rồi đến cạnh giường Joey. Anh nói với cô: “Tôi tình cờ nghe chị cầu nguyện với chú. Không biết chị có thể cầu nguyện cho tôi không? Tôi muốn nhận Chúa Giê-xu vào cuộc đời mình.”
 
Linda hướng dẫn anh cầu nguyện tiếp nhận Chúa, bảo anh hãy lặp lại những lời này:
Lạy Cha kính yêu, trong danh Chúa Giê-xu con đến với Ngài. Con là một tội nhân. Con xin lỗi Chúa vì con đã phạm tội và sống cuộc đời theo ý riêng của mình. Con ăn năn tội, xin Chúa tha thứ cho con. Con tin rằng Chúa Giê-xu đã chết trên thập tự giá, đổ huyết ra vì cớ tội lỗi con. Con xưng nhận Chúa Giê-xu là Cứu Chúa của đời sống con. Thật lòng mình, con tin rằng Đức Chúa Trời đã khiến Chúa Giê-xu sống lại từ cõi chết. Con mời Ngài bước vào tấm lòng con, làm Chúa và chủ cuộc đời con. Amen
“Cảm ơn Chúa, thật tuyệt vời”. Linda nói và tiếp tục, “Nhìn vào anh tôi cảm thấy có sự bình an sau khi anh tin nhận Chúa”.
Và Joey qua đời vào buổi tối hôm đó.
“Tôi nghĩ rằng tôi phải chia sẻ Tin Lành để bố tôi được cứu, nhưng người được cứu lại chính là anh Joey. Bố tôi và anh Joey nằm chung trong phòng bệnh chỉ duy nhất một đêm, nhưng đó lại là đêm phép mầu cứu rỗi. Bố tôi sau đó đã khoẻ lại và được xuất viện về nhà. Đó là điều vượt quá sự hy vọng của chúng tôi. Giờ đây, bố tôi đã đi nhà thờ với chúng tôi và tôi vẫn tiếp tục cầu nguyện để ông thực sự tiếp nhận Chúa một cách cá nhân”.
 
Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì tình yêu thương, vì ơn cứu chuộc, và vì chương trình kỳ diệu Ngài dành cho đời sống mỗi một anh chị em con. Con cầu nguyện xin Chúa ban cho quý thính giả tấm lòng sốt sắng và sự dạn dĩ để tiếp tục chia sẻ Tin Lành cứu rỗi của Ngài cho người khác, đặc biệt là những người thân yêu của họ. Con cũng tin rằng, không một lời chia sẻ, không một lời chứng nào được nói ra trong vô ích. Chúa sẽ sử dụng lời chứng của họ để đem nhiều người về với Ngài. Trong danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, có ai trong gia đình, họ hàng của mình vẫn chưa nhận ơn cứu rỗi. Đừng bỏ cuộc, hãy cầu nguyện và trình dâng từng người họ lên cho Chúa. Hãy tận dụng mọi cơ hội có thể để tiếp tục làm chứng về Chúa cho họ.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!