Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 22/4: Những Người Truyền Rao Sứ Điệp Phục Sinh Đầu Tiên

Đăng ngày: 22-04-2019

Ở nơi bạn nhóm lại thờ phượng Chúa, có điều gì ngăn trở con dân Chúa hầu việc Ngài hay không? Từ khi Chúa Giê-xu phục sinh và Hội thánh Ngài được thành lập, trải qua suốt hai ngàn năm, Chúa đã sử dụng nhiều người, không phân biệt người Do Thái hay dân ngoại, nam hay nữ, trình độ cao hay thấp để rao truyền sứ điệp Phục sinh cho cả thế giới.
“Từ mộ trở về, họ thuật lại mọi điều ấy cho mười một sứ đồ và những người khác” (Lu-ca 24:9)
Tôi trò chuyện với một nữ truyền giáo đang rất buồn chán và thất vọng. Vị Mục sư tân quản nhiệm ở Hội thánh cô không cho phép cô hay bất kỳ người nữ nào được làm công tác mục vụ nữa. Cô bày tỏ tấm lòng đau buồn không thể diễn tả của mình vì trọn cả 60 năm của đời mình, cô đã nhóm lại và hầu việc Chúa ở đây. Còn bây giờ, cô phải im lặng. Dầu tôi có cố gắng khích lệ cô như thế nào thì vẫn không có tác dụng gì bởi vì cô cảm thấy rằng mình đã bị tước đi quyền bày tỏ tình yêu và sự phục vụ Chúa cùng dân sự Ngài và lý do duy nhất chỉ bởi vì cô là một phụ nữ.
 
Hãy suy nghĩ về điều này. Khi đọc lịch sử Hội thánh, tôi thấy có rất nhiều người nữ hầu việc Chúa. Tôi đã kinh ngạc về cuộc đời của họ, thậm chí là có chút ghen tị với tình yêu và sự tận hiến của họ cho Chúa. Theo cái nhìn cá nhân, tôi thấy đời sống tận hiến, sự chân thành của họ đôi khi còn nhiều hơn cả nam giới. Tôi cũng biết nhiều người nữ như vậy, trong đó có bà tôi, mẹ tôi, cô tôi. Và người gần gũi nhất mà tôi biết rõ là vợ tôi, Martha, người đã hầu việc Chúa với tình yêu và lòng tận hiến gần bốn thập kỷ qua, người đã dạy dỗ con gái chúng tôi với cùng một sự tận hiến như vậy.
 
Vào năm 12 tuổi, tôi được cô Mary Ruth Eller hướng dẫn cầu nguyện tiếp nhận Chúa khi tôi tham dự một lớp Thánh kinh hè. Con gái của cô Mary tên là Regina đang là giáo sĩ hầu việc Chúa ở Y-sơ-ra-ên. Rồi giáo viên trường Chúa nhật của tôi, cô Gloria Dudley vẫn đang trung tín hầu việc Chúa qua chức vụ dạy Kinh Thánh và phục vụ tại Hội thánh trong hơn 40 năm qua. Ngày nay, có những người nữ đang hầu việc Chúa ở các mục vụ trên phạm vi quốc gia và cả quốc tế. Nếu hội thánh thiếu những người nữ như vậy thì sẽ thế nào?
 
Ở trong Kinh Thánh, chúng ta thấy những người nữ đi theo Chúa Giê-xu và phụ giúp chức vụ trên đất của Ngài cũng giống như những người nữ ngày nay. Những người nữ có vai trò đặc biệt trong tấm lòng của Chúa bởi vì tình yêu và sự tận hiến của họ dành cho Ngài.
 
Hãy nhớ lại ngày Phục sinh đầu tiên, chúng ta thấy những môn đệ của Chúa, những người nam đang lẩn trốn và đau buồn phía sau những cánh cửa đóng kín, đầy sợ hãi, lo lắng. Trong khi đó những người nữ dậy sớm đi đến mộ với sự dạn dĩ để hầu việc Chúa, thậm chí khi Ngài đã chết. Khi đó, thiên sứ xuất hiện và bày tỏ cho họ biết rằng Chúa Giê-xu đã sống lại và chỉ cho họ thấy ngôi mộ trống. Rồi khi họ vội vã chạy đi báo tin này, Chúa Giê-xu đã hiện ra với họ và chính những người nữ này là những người đầu tiên gặp Chúa Phục sinh.
 
Một cách dịu dàng, nhân từ, Chúa Giê-xu bảo họ hãy đi và nói với anh em Ngài, môn đệ Ngài đi qua xứ Ga-li-lê để gặp Ngài tại đó. Họ chính là những người nữ của Chúa, Ma-ri Ma-đơ-len, Gian-nơ, Ma-ri mẹ của Gia-cơ, và các phụ nữ cùng đi với họ.
 
Kinh Thánh cho chúng ta biết,
 
“Từ mộ trở về, họ thuật lại mọi điều ấy cho mười một sứ đồ và những người khác” (Lu-ca 24:9).
 
Chúa Giê-xu đã dùng những người nữ hết lòng tận hiến Đức Chúa Trời để trở thành những nhà truyền giảng Phục sinh đầu tiên loan báo sứ điệp phúc âm. Đó là sứ điệp Ngài sống lại rồi.
Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, cảm ơn Chúa vì đã cứu rỗi và sử dụng mỗi người chúng con trong Hội thánh Ngài. Dẫu có những chức vụ, vai trò và vị trí khác nhau, nhưng con tin rằng Chúa đang sử dụng mỗi ông, bà, anh, chị, em con theo khả năng, ân tứ Chúa ban cho để gây dựng Hội thánh Ngài. Xin tiếp tục sử dụng họ để loan báo sứ điệp Phục sinh đến cho nhiều người. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, nếu bạn đang cảm thấy đau buồn, tổn thương vì cớ bạn không được phép làm một công tác gì đó trong Hội thánh, xin đừng nản lòng, hãy tiếp tục tin cậy Chúa. Ngài sẽ sử dụng bạn trong công tác thích hợp nhất để gây dựng Hội thánh của Ngài. Nên nhớ Hội thánh là gia đình của Đức Chúa Trời, vậy nếu có điều gì không vui, hãy mở lòng và chia sẻ với Mục sư, với các Chấp sự và những người có uy tín trong Hội thánh để cùng gây dựng và phát triển nhà Ngài.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!