Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 22/5: Đấng Tự Hữu, Hằng Hữu

Đăng ngày: 22-05-2018

Qua lời Ngài, Chúa nhiều lần phán với chúng ta rằng Ngài là ĐẤNG TỰ HỮU, HẰNG HỮU.

Tôi đã suy nghĩ về điều đó và tự hỏi tại sao Ngài không thêm bất cứ lời nào khác vào lời tuyên bố ấy?


Đức Chúa Trời phán: TA LÀ ĐẤNG TỰ HỮU, HẰNG HỮU” (Xuất Ai-cập Ký 3:14a – BTTHĐ)

Thế nhưng vẫn có cảm giác Đức Chúa Trời đã bỏ qua nhiều tính từ thật choáng ngợp khác nữa để thêm vào Danh xưng của mình.

Ngài đã không làm vậy. Ngài dùng lời lẽ đơn giản nhưng mạnh mẽ, thuyết phục. Chỉ 2 từ thôi đã nói được nhiều điều hơn cả một cuốn tiểu thuyết. Thật không thể có  định nghĩa nào đủ cho Đức Chúa Trời ngoại trừ “Đấng Tự Hữu, Hằng Hữu”! Bởi vì Ngài chính là như vậy.

Về ngữ nghĩa, chúng ta có thể thêm vào “ĐẤNG TỰ HỮU HẰNG HỮU” bằng bất cứ ý nghĩa nào cần để thể hiện. Chúa không bị giới hạn bởi bất cứ từ ngữ nào. Chúng ta có thể kêu cầu Ngài bất cứ khi nào, vì Chúa không đi du lịch, không bao giờ ngủ, không bận rộn, không mệt mỏi và luôn khao khát đáp ứng mọi điều chúng ta cần. Thật là một phong cách phục vụ siêu đẳng! Ngài cũng không bao giờ đưa chúng ta vào danh sách chờ, hay đẩy tin nhắn của chúng ta vào… hộp thư thoại. Cựu Ước, sách Ê-sai 9:6 – BTTHĐ – chép: “Danh Ngài là: “Đấng Kỳ Diệu, Đấng Cố Vấn, Đức Chúa Trời Quyền Năng, Cha Đời Đời, Chúa Bình An.”

Khi chúng ta buồn chán, đơn độc, Đức Chúa Trời là Cứu Chúa, là bạn, là nhà cố vấn đầy yêu thương, nhân từ, khôn ngoan. Ngài còn là đấng chữa lành khi ta đau ốm; Đấng bảo vệ, gìn giữ chúng ta an toàn. Ngài là giáo sư ban cho chúng ta tri thức, khôn ngoan và chỉ dẫn các bước chúng ta. Ngài là  kiến trúc sư vẽ nên kế hoạch cuộc đời chúng ta. Ngài đổ đầy chúng ta bằng những tài năng, ân tứ, sự nhẹ nhàng và tính quả quyết.

Đức Chúa Trời là vua và sứ giả hòa bình. Ngài sẽ đánh trận cho chúng ta; Ngài là đấng giải cứu, và là nơi trú ẩn an toàn của chúng ta.

Chúa cũng chính là niềm vui, là sức mạnh, là năng lượng phục hồi khi chúng ta kiệt sức. Ngài là động lực khi ta cần khích lệ, là bờ vai để chúng ta dựa vào và khóc… Đức Chúa Trời còn là bậc thầy của phép lạ, là Đấng Tạo hóa siêu nhiên của vũ trụ và vạn vật. Bạn có cảm nhận và tin như thế không?

Ngài làm thành ước mơ, hy vọng và tương lai của chúng ta. Chúa là kim chỉ nam, là định nghĩa của tình yêu thuần khiết. Nhưng trên hết, Ngài là Chúa, ĐẤNG TỰ HỮU, HẰNG HỮU.

Sách Giăng 8:58 – BTT chép: “Đức Chúa Jêsus đáp: Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, trước khi chưa có Áp-ra-ham đã có ta”. Trong Hê-bơ-rơ 13:5b, Ngài phán: “Ta sẽ chẳng lìa con, chẳng bỏ con đâu”.

Hãy hình dung Đức Chúa Trời có mặt khắp mọi nơi, dầu tốt hay xấu, phước hạnh hay bão tố… Ngài vẫn có đó, còn đó; là áo giáp che chở trong nghịch cảnh; chúng ta được an toàn trong sự bảo vệ tuyệt đối của Ngài. Ngài luôn ở cùng chúng ta mọi lúc, mọi nơi. Sách Giô-suê 1:8-9 chép: “Hãy vững lòng bền chí, chớ run sợ, chớ kinh khủng; vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi vẫn ở cùng ngươi trong mọi nơi ngươi đi”.

Cầu nguyện: “Thưa Chúa kính yêu! Cảm tạ Ngài – Đấng Tự Hữu, Hằng Hữu của con. Đấng luôn bên cạnh lắng nghe, thấu hiểu và chăm nom, săn sóc con cái Ngài. Xin cho con luôn giữ lòng yêu mến, kính sợ, trung tín và vâng giữ mạng lịnh Chúa suốt cuộc đời mình. Con cảm ơn Chúa và cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. Amen!”

Thật vinh dự khi chúng ta được hầu việc một Đức Chúa Trời Đấng Tự Hữu, Hằng Hữu. Chúa phán dầu cho cả thế giới này có qua đi, nhưng Danh Ngài, Lời Ngài hằng còn mãi. Bạn sẽ làm gì trong hôm nay khi biết rằng Chúa không phải ở đâu xa, mà luôn hiện diện ngay bên cạnh chúng ta trong mỗi suy nghĩ, lời nói, hành động?

♥♥♥Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giêxu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

 

4 Bình Luận

Khuyết Danh

22/05/2018

cảm ơn Chúa

LVMC

22/05/2018

Amen!

Quynh Giang

22/05/2018

Amen! Tạ ơn Chúa vì Ngài là Đức Chúa Trời của con!

doanthikimphuong246@gmail.com

22/05/2018

Từ đằng xa Chúa hiểu biết ý tưởng con!💡💡💡