Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 23/5: Ánh Sáng Của Chúa

Đăng ngày: 23-05-2019

Thế giới mà chúng ta đang sống bóng tối nhiều hơn ánh sáng, tình yêu của con người đối với Chúa và đối với nhau cũng nguội dần. Chính bởi thực trạng như vậy, chúng ta cần phải bước đi trong ánh sáng và chiếu rọi ánh sáng sự sống của Ngài cho người khác. Làm sao để chúng ta có thể mạnh mẽ bước đi theo ánh sáng của Chúa?

“Đức Chúa Jêsus lại nói với dân chúng rằng: “Ta là ánh sáng của thế gian, người nào theo Ta sẽ không đi trong bóng tối, nhưng có ánh sáng của sự sống.” (Giăng 8:12)

Mỗi buổi sáng tôi đều đến với Chúa, cầu xin Ngài ban cho tôi một tia sáng trong ngày, đó chính là sự hướng dẫn của Ngài trên những bước tôi đi.

Và trong lời cầu nguyện, tôi luôn thưa rằng, “nguyện xin nước Cha được đến, ý Cha được nên, ở trên đất và ở trong chính cuộc đời của chúng con theo cùng một phương cách mà ý Cha được nên ở trên trời. Xin hướng dẫn con đến nơi mà Ngài muốn con phục vụ Ngài hôm nay.”

Tôi hiểu ra rằng nếu những gì Chúa làm trên cuộc đời tôi là điều tốt nhất theo ý muốn của Ngài, nếu Ngài đặt để tôi ở chính giữa mục đích và chương trình của Ngài, thì tất cả những gì tôi cần làm là vui mừng trong những thách thức, tiếp tục chăn giữ bầy chiên mà Chúa đã giao phó cho tôi và dâng lên Chúa lời tạ ơn về cơ hội được hầu việc Ngài.

Hôm qua, khi ngồi trên chiếc ghế dài ở gốc cây ngoài sân, tôi ngước mắt lên và nghiêng tai, lòng ao ước được lắng nghe tiếng Chúa. Tôi để ý thấy những đám mây xám từ xa theo cơn gió lạnh thổi về bắt đầu vây lấy bầu trời. Rồi ngọn cây bắt đầu nghiêng mình chuyển động, những cành của nó đu đưa và lá bắt đầu xì xào như muốn nói với tôi rằng, “này bạn ơi, trời chuyển lạnh rồi đấy, hãy giữ ấm nhé”. Rồi khi tôi bắt đầu mở cuốn sách ra để chuẩn bị đọc, chú chó cưng của tôi vỗ vào gối như thể van xin tôi đưa nó vào trong nhà. Vỗ nhẹ trên lưng nó, tôi mỉm cười: “Thực ra Chúa đã nói cho ta biết rồi”.

Tôi rất thích được ra trước sân và trò chuyện với Chúa. Chính tại băng ghế dài bên dưới gốc cây trước sân nhà là nơi tôi nạp lấy năng lượng để bắt đầu ngày mới. Tôi đọc và suy ngẫm từng câu Kinh Thánh, tìm kiếm những lời hứa, những mạng lệnh, những sự cảnh báo, lời ngợi khen, cầu nguyện và an ủi. Mỗi khi tôi cảm nhận sự nhắc nhở của Chúa rằng, “hãy tập trung, chỗ này rất quan trọng”, tôi lập tức gạch chân câu Kinh Thánh đó và ghi vào cuốn sổ tay của mình. Tôi suy nghĩ về ý nghĩa của nó cả ngày.

“Ta là ánh sáng của thế gian, người nào theo Ta sẽ không đi trong bóng tối, nhưng có ánh sáng của sự sống”. Hôm qua, khi đọc đến câu này, một tia sáng chiếu ngang qua vai tôi. Dù bóng cây che phủ cả khoảng sân, nhưng riêng nơi băng ghế tôi ngồi, mặt trời chiếu rọi tia sáng, sưởi ấm tấm lòng tôi. “Ôi Chúa, ai là người cần ánh sáng của Ngài? Xin giúp con đến với họ để con có thể bày tỏ vinh hiển của Ngài trong chỗ tối tăm của họ”.

Thực sự đó là tất cả những gì tôi cần: ý muốn Chúa dẫn dắt cuộc đời tôi và Con Ngài ngự trị tấm lòng tôi. Có lẽ thế giới ngày nay đang nguội lạnh đối với Chúa và đối với nhau. Nhưng nếu ánh sáng của Chúa dẫn dắt tôi, thì tôi sẽ nhận đủ hơi ấm để chia sẻ nó với những ai tôi gặp và ánh sáng ấy đủ để chiếu rọi bước chân tôi đi.

“Các con là ánh sáng cho thế gian. Một cái thành xây trên núi thì không thể bị che khuất được. Không ai thắp đèn mà lại đặt dưới cái thùng, nhưng đặt trên chân đèn để nó soi sáng mọi người trong nhà. Cũng vậy, ánh sáng của các con phải chiếu sáng trước mặt mọi người, để họ thấy những việc làm tốt đẹp của các con và ca ngợi Cha các con ở trên trời.” (Ma-thi-ơ 5:14-16).

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-xu yêu dấu, Ngài là ánh sáng của thế gian, là sự sáng của những ai đang tuyệt vọng, những ai đang sống trong tối tăm và Ngài cũng là ánh sáng dẫn lỗi chúng con mỗi ngày. Con cầu nguyện xin nước Cha được đến, ý Cha được nên trên đất và trên đời sống con cũng như ý Cha đã được nên ở trên trời. Xin ban cho mỗi người trong chúng con ánh sáng của Ngài để ai nấy bước đi, bày tỏ vinh quang Chúa, và dẫn đưa nhiều người đến với ánh sáng của sự sống. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn muốn được ánh sáng Chúa sưởi ấm, chiếu rọi và hướng dẫn, hãy bắt đầu ngày mới với Lời của Ngài. Không chỉ đọc qua mà thôi, hãy tìm một nơi yên tĩnh, mang theo bên mình Kinh Thánh, sổ tay và bút. Hãy viết xuống những gì Chúa nhắc nhở bạn từ Lời Ngài. Cũng hãy cậy ơn Chúa để chia sẻ ánh sáng đó đến với người khác.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

Korito Mixer Kbuor

24/05/2019

mni lac jak kơ Aê Diê.

Cuc

23/05/2019

Tạ ơn Chúa đã luôn ở cùng cùng con dẫn dắt đời sống con và ban phước trên con mỗi ngày!

cao sợi

23/05/2019

Amen