Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 23/5: Trại Huấn Luyện Thuộc Linh

Đăng ngày: 23-05-2018

Trên các đường phố Mỹ người ta thường thấy một tấm áp phích lớn in hình một người chỉ tay và nói: “Chú Sam Cần Bạn!”.

Tương tự, Đức Chúa Trời rất cần chúng ta, Chúa muốn tất cả con cái Ngài – những người được gọi bằng Danh Ngài – sẵn sàng dâng đời sống mình cho sự phát triển của Vương Quốc Chúa.


Cầu xin Đấng có quyền năng giữ anh em khỏi vấp ngã và khiến anh em đứng trước vinh quang Ngài một cách không tì vết và vui mừng” (Giu-đe 1:24 – BTTHĐ)

Bạn có sẵn sàng tham gia kỳ “trại thuộc linh chuyên sâu”?

Chúng ta sẽ được hướng dẫn trải qua khóa “huấn luyện căn bản”, tức được chỉ dẫn để xây dựng tính nhẫn nại và sức chịu đựng thuộc linh. Một trong số cách thực hiện chính là bước qua các thử thách trong đời sống. Mỗi lần bạn kháng cự, chạy trốn hay nói “Không” với những điều không tin kính… chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong Đức Thánh Linh.

Một khóa học vượt chướng ngại đặc biệt cần hoàn tất để thể hiện mình là con cái Chúa, đó là làm chết cái tôi của chính mình. Khi tham gia khóa học và bước đi trong sự hiệp một trọn vẹn với Chúa, chúng ta sẽ đủ điều kiện để quản trị và cai trị cùng Vua trên muôn vua.

Dưới đây là một số mục tiêu bạn cần vượt qua:

– Khi điều tốt bạn làm bị cho là xấu, những lời chúc bị xóa, lời khuyên bị bỏ, ý kiến bị giễu cợt… nhưng bạn không để giận dữ nổi lên, không tự bênh vực mình, nhưng tiếp nhận nó bằng lòng kiên nhẫn, yêu thương, im lặng… tức là bạn đang làm chết cái tôi mình.

– Khi bạn thỏa mãn với bất kỳ thức ăn, sự biếu tặng, y phục, thời tiết, xã hội, sự cô độc… – tức là bạn đang làm chết cái tôi mình.

– Khi bạn không quan tâm đến chính mình trong cuộc trò chuyện, không kể lể những việc tốt mình đã làm; không khao khát sự nổi tiếng hay được người khác khen ngợi… – tức là bạn đang làm chết cái tôi mình.

– Khi bạn thấy anh em mình thịnh vượng, nhu cầu của họ được đáp ứng và bạn thành thật vui mừng, không ghen tị, không thắc mắc với Chúa… trong khi bạn đang khốn khó – tức bạn đang làm chết cái tôi mình.

– Khi bạn có thể tiếp nhận, sửa sai, chịu sự khiển trách từ một người có chỗ đứng thấp hơn bạn, và bạn khiêm nhường phục tùng, không nổi loạn hay thù hận – tức là bạn đang làm chết cái tôi mình.

– Khi bạn bị lãng quên, bị làm lơ, bị gạt sang bên… mà không cảm thấy bị tổn thương, bị xúc phạm, bị coi thường… – tức là bạn đang làm chết cái tôi mình.

Phải chăng bạn cảm thấy không bao giờ kết thúc nổi khóa học? Đúng! BẠN KHÔNG THỂ! Nhưng Đấng Christ trong bạn thì có thể! Hãy can đảm hỡi Đoàn Dân Thánh! Và hãy nhớ: Nước Đức Chúa Trời ở ngay trong lòng bạn. Khi bạn để Vua của các vua cai trị, Ngài sẽ chiến thắng thay bạn. Và trước khi có thể nhận ra điều đó, Ngài đang làm cho bạn hoàn hảo!

Cầu nguyện: “Kính lạy Chúa! Cảm tạ Ngài vì ơn Cứu Chuộc, Ngài còn khiến chúng con trở nên Thánh Đồ, trở nên Đoàn Dân Thánh của Vương quốc Chúa. Xin tha thứ những lời nói, hành vi bất khiết của chúng con. Xin biến đổi để chúng con ngày càng trở nên mới, nên Thánh trước mặt Ngài. Chúng con cảm ơn Chúa và cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. Amen!”.

Một trong những mục đích của đời sống Cơ đốc chính là sự chiến thắng của Thánh Linh trên xác thịt, và sự thay đổi thể hiện qua đời sống công chính trước mặt Đức Chúa Trời.

Dầu vậy, bạn luôn được đảm bảo từ Đức Chúa Trời, Ngài sẽ giúp bạn chiến thắng cái tôi bản ngã, xác thịt khi bạn kêu cầu, như có chép trong Phi-líp 1:6 “Tôi tin chắc rằng Đấng đã khởi làm việc lành trong anh em, sẽ làm trọn hết cho đến ngày của Đức Chúa Jêsus Christ”.

♥♥♥Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giêxu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

6 Bình Luận

Ban Biên Tập

29/05/2018

Bạn vui lòng đọc hết câu nhé! "Đức Chúa Trời rất cần chúng ta, Chúa muốn tất cả con cái Ngài - những người được gọi bằng Danh Ngài - sẵn sàng dâng đời sống mình cho sự phát triển của Vương Quốc Chúa.". Nghĩa ở đây là "Chúa rất cần và muốn bạn dâng đời sống mình cho sự phát triển của Vương Quốc Chúa."

Khuyết Danh

23/05/2018

Con nghĩ câu 'Chúa cần bạn nên được chỉnh lại',vì thực sự Chúa không cần chúng ta,chúng ta mới cần Chúa

Khuyết Danh

23/05/2018

phải, con cần Ngài đắc thắng cái TÔI và đóng đinh con người cũ của con, nguyện Chúa đổi mới con mỗi ngày và tái sanh con theo ý muốn Ngài, hầu cho con sống mỗi ngày giống như hình bóng Chúa Jesus càng hơn. Cảm ơn Chúa.

Alee

23/05/2018

Amen!

LVMC

23/05/2018

Cám ơn Chúa! Bài học giúp con hiệp một với Chúa hơn bởi sự giúp sức của ĐTL.

Alessa

23/05/2018

Chúa ơi sức lực con yếu mỏn, con cần Ngài