Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 23/6: Ước Gì Con Có Đôi Cánh

Đăng ngày: 23-06-2019

 
Khi bị kẻ thù bắt bớ, uy hiếp và làm điều nguy hại, chắc hẳn chúng ta sẽ rất lo lắng, bất an. Nhưng sẽ thế nào nếu kẻ thù đó từng là bạn bè thân thiết của chúng ta? Cảm giác đó không chỉ là lo lắng, mà còn rất đau lòng, thương tổn. Khi đối diện với hoàn cảnh như vậy, hẳn nhiều người sẽ ước gì mình có đôi cánh để bay đi thật xa, để khỏi đối diện với thực tại này.

“Ôi! Ước gì con có đôi cánh như bồ câu, chắc con sẽ bay đi để được ở yên lặng!” (Thi Thiên 55:6)

Bạn đã bao giờ mong muốn một điều gì đó mà bạn biết là không thể? Vâng, tôi nhận thức được rằng với Chúa tất cả mọi thứ đều có thể. Tuy nhiên, có một số điều theo bản chất tự nhiên là không thể thực hiện được, chẳng hạn như việc ước mình có một đôi cánh.
Bạn thấy đấy, Đa-vít đang gặp khủng hoảng. Ông cầu xin Chúa nghe tiếng kêu cứu của mình. Đa-vít đã phải đối mặt với thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời mình. Thử thách không chỉ đến từ kẻ thù, mà còn đến từ bạn hữu của ông.
Chúng ta có thể hiểu rằng kẻ thù tìm cách phá rối và khiến chúng ta đau buồn – đó là bản chất của kẻ thù. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn bè của chúng ta lại trở thành kẻ thù, hay ít nhất là không còn làm bạn với chúng ta nữa?
Thi Thiên 55 mô tả chính xác tình cảnh của Đa-vít lúc này. Phần đầu của Thi Thiên này là tiếng than khóc của ông trình dâng lên Chúa bởi vì kẻ thù của ông. Chúng đe doạ và la hét; chúng giận dữ và săn đuổi ông. Ông mô tả nỗi sợ của mình và cầu nguyện xin Chúa giải cứu.
Trong phần sau của Thi Thiên này, chúng ta thấy tại sao những kẻ thù này lại khiến Đa-vít phiền lòng đến vậy. Ông nói rằng ông có thể chịu đựng được nếu việc này do những kẻ thù bình thường gây nên. Nhưng đây là một chuyện khác. Một người vốn là bạn của Đa-vít lại trở thành kẻ thù và giờ đây đang chế nhạo ông. Đó là người từng bước với ông đi đến nhà Đức Chúa Trời. Đó là người biết những điều thầm kín nhất của Đa-vít. Và Đa-vít nhận thấy nỗi đau quá lớn đến nỗi ông ước gì mình có được đôi cánh.
Trong Thi Thiên 55:6, Đa-vít nói:
“Ôi! Ước gì con có đôi cánh như bồ câu, chắc con sẽ bay đi để được ở yên lặng!”
Đã bao lần chúng ta ước điều tương tự cho chính mình? Nhưng Chúa đã không tạo ra chúng ta với khả năng có thể mọc ra đôi cánh. Ngài không tạo nên chúng ta như những con cá có mang. Ngài cũng không tạo nên chúng ta có bốn chân như báo. Tất cả những điều đó có thể đưa Đa-vít đi xa đến nơi mà ông có thể được ở yên lặng như ông muốn.
Nhưng chạy trốn, hay là bay như trong trường hợp này, không thể giúp Đa-vít cảm thấy được an ủi. Nó không thể đem người bạn trở lại cho ông. Lời mắng nhiếc của người bạn mà giờ đây trở thành kẻ thù cũng sẽ không dừng. Chúng có thể vang lên trong đầu bạn và làm tổn thương tấm lòng bạn trong nhiều năm tháng. Ngay cả khi bạn đi xa thì sự tổn thương mà người bạn thù địch này vẫn có thể khiến bạn nghi ngờ về chỗ đứng của bạn trước Chúa và thái độ cùng hành động của chính bạn trong sự tan vỡ của tình bạn.
Vì vậy, Chúa sẽ không làm điều bất khả thi trong trường hợp này bởi vì chúng ta không được dựng nên với đôi cánh.
Nhưng chúng ta được dựng nên để chạy đến với Ngài, trình dâng những điều chúng ta quan tâm, lo lắng trong đời. Chúng ta được dựng nên để mong ước hoặc tìm kiếm sự an ủi trong vòng tay yêu thương của Ngài. Chúng ta được dựng nên để nương cậy Chúa, để được Ngài chữa lành những tổn thương, đau đớn mà kẻ thù, và những bạn hữu thù địch đem đến cho chúng ta.
Bạn có ước rằng mình có được đôi cánh? Thay vì ước như vậy, hãy chạy đến với Chúa và cầu xin Ngài an ủi bạn.

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, con đến với Ngài hôm nay, cầu nguyện cho những ai đang chịu đau đớn, tổn thương vì những người thù địch họ, và cả những người thù địch từng là bạn hữu của họ. Chỉ có Ngài là nơi họ có thể nương náu, ban cho họ sự yên nghỉ mà họ cần. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, nếu bạn đang cảm thấy đau đớn, tổn thương vì người từng là bạn bè thân thiết nhưng giờ đây lại tỏ ra ghen ghét, chống đối bạn, thay thì trốn tránh thực tại, hãy chạy đến với Chúa, nương nhờ bóng cánh toàn năng của Ngài. Hãy xin Chúa an ủi bạn và thêm sức cho bạn để đương đầu với những mối đe dọa.

 

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!