Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 24/3: Những Tảng Đá Giẫm Chân

Đăng ngày: 24-03-2019

Hành trình đức tin đòi hỏi chúng ta phải luôn tiến bước. Nếu đến một lúc nào đó, bạn muốn nghỉ xã hơi, và dần dần bị dòng đời cuốn ra xa khỏi Chúa, khỏi những kỷ luật thuộc linh hằng ngày. Nhưng bạn phải luôn nhớ rằng Chúa không rời bỏ bạn. Lời Ngài vẫn luôn đồng hành cùng bạn, nâng đỡ bạn như những tảng đá giẫm chân để bạn không bị lún sâu vào những vũng bùn của tội lỗi.

“Vậy hãy cấp cho tôi vùng đồi núi nầy mà Đức Giê-hô-va đã phán hứa trong ngày đó” (Giô-suê 14:12a)  

Đã bao giờ bạn cảm thấy như thể mình bị lạc mất? Ý tôi muốn nói là bạn không biết diễn tả những điều xảy đến cho cuộc đời mình ra sao. Tất cả những gì bạn biết là mọi thứ đã thay đổi, như thể mình đang cạn kiệt sức lực và cũng không biết khi nào và tại sao mình lại như vậy. Có vẻ như bạn muốn từ bỏ hết mọi thứ, không muốn làm gì nữa. Tôi nhớ mình đã đọc ở đâu đó, khi nói về hành trình thuộc linh, chúng ta chỉ có 2 trường hợp. Một là chúng ta tiến lên, hai là chúng ta bị thụt lùi. Không có cái gọi làm dậm chân tại chỗ.
 
Thực tình là tôi không cảm thấy thoải mái khi nghe nguyên tắc đó. Chẳng lẽ hít thở một chút cũng không được sao? Bạn hiểu ý tôi phải không? Và rồi, có một giọng nói nhỏ nhẹ nói bên tai tôi rằng, “hôm nay, bạn xứng đáng được nghỉ ngơi”. Vậy là không cần phải nói, tôi đã làm như vậy. Tôi giải lao một chút, khỏi phải thực hành nếp sống Cơ Đốc như đọc Kinh Thánh, cầu nguyện. Và rồi tôi bị cuốn đi, những khoảnh khắc nghỉ ngơi dần dần trở thành hàng giờ, rồi hàng giờ trở thành hàng ngày, rồi ngày trở thành hàng tuần, và đến khi tôi nhận ra tình trạng của mình thì 6 tháng đã trôi qua. Cuối cùng tôi nhận ra mình đã rơi vào tình trạng như một người bị bệnh nặng.
 
Tâm trí tôi đã biến thành một chiến trường dữ dội của cảm giác tội lỗi, phẫn nộ, tức giận, biện minh và một trong những điều ưa thích của tôi là sự thờ ơ. Những điều tôi từng quan tâm, thậm chí tin quyết, không còn ảnh hưởng gì đến tôi. Tấm lòng tôi từng rất nhạy cảm nhưng bây giờ nó rất cứng cõi, cứng cõi đến nỗi tôi gần như không thể nhận ra.
Ngay lập tức, Đức Chúa Trời, Đấng luôn thành tín, đã đến với tôi trong Lời của Ngài. Tôi nghe tiếng của Ngài nói rằng:
“Hãy đào xới lại miếng đất bỏ hoang nơi tấm lòng con, để cho Ta cứu lại thời gian của con mà kẻ thù đã lấy đi mất”. Giọng nói thật nhẹ nhàng nhưng vững chãi. Ngài hoàn toàn không chỉ ngón tay về phía tôi, không kết tội tôi, không phải như những gì mà tâm trí tôi tưởng tượng. Thay vào đó, tôi thấy Chúa và thấy mình đang lơ lửng trên mặt nước. Rồi Ngài cúi xuống, đặt dưới chân tôi một tảng đá để tôi giẫm lên. Trên tảng đá đó có ghi những dòng chữ:
“Bạn không nhận biết rằng lòng nhân từ của Đức Chúa Trời là để đem bạn đến sự ăn năn sao?” (Rô-ma 2:4b).
Rồi đôi mắt tôi ướt đẫm khi tôi nhìn lên Ngài. Chúa nở một nụ cười yêu thương và nói với tôi, “Con yêu dấu của ta, hãy bước lên đây”. Khi tôi đặt bàn chân mình lên tảng đá, Ngài tiếp tục cúi xuống và chuẩn bị một tảng đá khác cho tôi, trên đó có viết:
“Còn nếu chúng ta xưng tội mình thì Ngài là thành tín, công chính sẽ tha tội cho chúng ta và tẩy sạch chúng ta khỏi mọi điều bất chính.” (1 Giăng 1:9).
Tôi nghe thấy giọng nói dịu dàng của Ngài nói với tôi một lần nữa, “Con yêu dấu của ta, hãy bước lên đây”. Khi bước chân lên, tôi cảm thấy mình được tẩy sạch và mọi gánh nặng, mọi ưu phiền của linh hồn tôi tan biến đi. Tôi cảm thấy được tự do. Tảng đá cuối cùng mà Chúa đặt trước mặt tôi, trên đó có khắc một câu Kinh Thánh rất quen thuộc, nhưng tôi đã quên mất nó trong thời gian dài. Đó là một trong những điều răn đơn giản nhưng đầy ý nghĩa:
“Hãy kết quả xứng đáng với sự ăn năn” (Ma-thi-ơ 3:8).
Tôi hơi ngập ngừng một lúc trước khi bước lên. Tôi nhắm mắt lại và thì thầm, “Lạy Chúa, Ngài biết con đã thất bại như thế nào trong điều này. Con có làm gì khác hơn được đâu?” Sau đó, tôi nghe Chúa đáp: “Các bước của người thuộc về Đức Giê-hô-va được vững chãi. Sức mạnh của Ta trở nên trọn vẹn trong sự yếu đuối. Hãy tiếp tục bước đi.”
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa, Ngài biết rõ hoàn cảnh của từng người một trong chúng con, trong số những ai đang nghe những lời này. Dầu họ có đang ở đâu, dầu đời sống đức tin họ có xa cách Ngài thể nào, xin Chúa kéo họ lại. Xin Lời Chúa an ủi, nâng đỡ họ, để họ tiếp tục quay trở lại nhà Chúa, quay trở lại với sự thờ phượng Ngài, quay trở lại với mối thông công trong Hội Thánh và hết lòng hầu việc Cha. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, đã bao lâu rồi quý vị không đi nhóm lại thờ phượng Chúa, không cầu nguyện, không đọc Kinh Thánh mỗi ngày, không chia sẻ về Chúa cho người khác. Chúa đang đặt để những tảng đá trước mặt để quý vị giẫm chân lên. Đây là lúc quý vị phải quay về. Hãy kết quả xứng đáng với sự ăn năn.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!