Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 24/6: Mối Liên Hệ Tuyệt Vời

Đăng ngày: 24-06-2018

Chúng ta luôn mong muốn có đời sống tâm linh tăng trưởng và ngày càng trở nên giống Chúa. Tuy nhiên, chúng ta ưa đi tìm giải pháp nhanh chóng, tức thời như thích đọc một quyển sách, nghe một bài giảng, theo một khóa huấn luyện… mong mỏi giải quyết ngay mọi vấn đề, xóa nhanh mọi nỗi căng thẳng, xoa dịu mọi nỗi đau…

Quyền năng của Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta mọi điều liên quan đến sự sống và sự tin kính, qua sự nhận biết Ngài là Đấng đã kêu gọi chúng ta bằng vinh quang và nhân đức của Ngài”. (II Phi-e-rơ 1:3 – BTTHĐ)

Mục đích của chúng ta là sống một cuộc đời giống như Chúa. Những người đã cố gắng đều biết rằng việc này khó nếu cậy sức mình. Chúng ta đã hứa với Chúa nhưng không giữ được. Chúng ta tự đặt ra luật lệ và lại phá vỡ. Thật không dễ để sống như Chúa khi ta cố gắng tự làm một mình.
 
Chúa biết điều đó, nên Ngài cũng đã giải đáp qua II Phi-e-rơ 1:3 “Quyền năng của Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta mọi điều liên quan đến sự sống và sự tin kính, qua sự nhận biết Ngài là Đấng đã kêu gọi chúng ta bằng vinh quang và nhân đức của Ngài”. Năng lực cho đời sống giống Chúa không đến từ chúng ta, mà đến từ Đức Chúa Trời và từ sự nhận biết Ngài, Ngài sẽ ban cho ta sức mạnh không tưởng cần có để sống như Ngài.
 
Vấn đề thường gặp là chúng ta hay quên rằng quyền năng Chúa chính là nguồn lực, và chúng ta mang trên mình những gánh nặng của Đức Chúa Trời. Sẽ kết thúc thất bại nếu chúng ta nỗ lực cho một đời sống Cơ đốc không có quyền năng Chúa.
 
Mục sư – Tiến sĩ A.J.Gordon ở New England, người sáng lập trường đại học và cao đẳng Gordon-Conwell thích đi bộ trong không khí buổi sáng se lạnh. Sáng nọ, ông thấy người đàn ông sau nông trại đang bơm nước một cách gấp gáp, giận dữ. Ông ngạc nhiên khi thấy một người có thể bơm nước nhanh và không ngừng nghỉ như vậy.
Bị cuốn hút bởi cảnh tượng ấy, ông phải đi vòng quanh để nhìn cho rõ, thì thật ra… không có người đàn ông nào cả, mà chỉ là một tấm gỗ được cắt với hình hài trông giống người, với cánh tay giả cột vào cán máy bơm. Không phải tấm gỗ hình người này đang bơm nước, mà cái giếng phun nước và cán máy bơm đang điều khiển tấm gỗ.
Phụng sự Chúa cũng vậy. Quá nhiều người tin rằng chúng ta phải cố gắng dùng sức mình để sống một đời sống Cơ đốc. Thực tế đơn giản, chúng ta chỉ cần gắn kết chính mình bởi đức tin với Đấng có mọi năng quyền – việc này giúp loại bỏ mọi chỗ trống dành cho lòng kiêu hãnh. Thành công trong đời sống Cơ đốc phụ thuộc vào việc ta trung tín trong mối liên hệ với Ngài.
 
Tiến sĩ Manford Gutzke kể về một nhà điêu khắc bị bệnh và đang hồi phục. Đứa con trai mua cho ông một khối đá cẩm thạch để ông điêu khắc. Anh đặt nó trong bóng râm ở sân sau, còn đứa cháu – con anh – thì ngắm ông nội làm việc với chút nản lòng. Đó là vào mùa hè. Nhưng mùa thu đến, một hôm bỗng dưng đứa cháu thấy một thiên thần bằng cẩm thạch đứng trên bậc thềm, nó mỉm cười nhìn ông ngẫm nghĩ: “Thì ra ông luôn biết thiên thần ở trong khối đá đó suốt thời gian qua!”.
 
Chúa Giê-xu biết Ngài có thể làm gì ngay từ đầu khi Ngài kêu gọi chúng ta. Sau tất cả, khi ta làm hỏng mọi thứ, Ngài lại tiếp tục kêu gọi… Đó là vì Ngài biết có thể làm gì qua chúng ta bởi quyền năng vô hạn của Ngài. Sự thánh sạch của chúng ta không phải vì ta hoàn hảo mà vì Ngài hoàn hảo và Ngài ban quyền năng cho chúng ta. Chúng ta được ban phước và Ngài được vinh hiển.
Cầu nguyện: Thưa Chúa kính yêu, cảm ơn Ngài đã chỉ cho chúng con con đường đến với Đức Chúa Cha và Vương quốc Ngài. Xin giúp chúng con mỗi ngày càng sống càng giống Ngài nhiều hơn. Chúng con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu Christ. Amen!
Bạn có đang tăng trưởng mỗi ngày để giống Chúa chúng ta hơn? Bạn sẽ yêu thương như Cha yêu thương, tha thứ như Cha tha thứ, quan tâm như Cha quan tâm và sống đẹp lòng Chúa bằng cách noi theo gương nhất là các việc làm của Ngài bởi năng lực từ Đức Thánh Linh?
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!