Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 25/5: Niềm Vui Trước Mặt

Đăng ngày: 25-05-2019

Hôm nay bạn có niềm vui nào không? Vui vì mọi việc diễn ra trong cuộc sống, trong gia đình, trong công việc của bạn đều được thuận lợi, thành công? Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng, cuộc đời không phải luôn là màu hồng, con đường chúng ta đi không phải lúc nào cũng được trải bông. Liệu khi đối diện với những thử thách, khó khăn, chúng ta có thấy niềm vui trước mặt?

“Hãy nhìn xem Đức Chúa Jesus, Đấng khởi nguyên và hoàn tất của đức tin, là Đấng vì niềm vui đặt trước mặt mình, vui chịu thập tự giá, khinh điều sỉ nhục, và hiện đang ngồi bên phải ngai Đức Chúa Trời” (Hê-bơ-rơ 12:2)

Vì lý do này hay lý do khác, khó khăn sẽ xuất hiện trong cuộc đời bạn. Đôi khi nó xuất hiện như một ngọn núi lớn chắn ngang hành trình của bạn. Tuy nhiên, dù khó khăn có lớn đến đâu thì nó cũng không làm giảm đi niềm tin chiến thắng nơi bạn.
 
Có thể bạn không có dây thừng, chưa có kinh nghiệm leo núi, đó là chưa nói đến nỗi sợ độ cao của bạn. Có thể bạn nhận ra rằng đức tin nơi Chúa không hề khiến lời nói của bạn trở nên có quyền phép đến nỗi có thể dời núi quăng xuống biển.
Dù đôi mắt của bạn luôn hướng về đỉnh núi, dù linh hồn bạn đang liều lĩnh giữ lấy hy vọng vượt qua ngọn núi đồ sộ, sừng sững, thì có lẽ bạn nên chấp nhận một thực tế đơn giản, đó là “có một vài ngọn núi không thể được chinh phục bằng cách leo lên phía trên nó” và cách duy nhất để bỏ qua chúng là hãy xoay lưng lại và đi theo một hướng khác, hoặc là đi vòng quanh qua nó.
 
Rõ ràng là việc quay lưng lại ngọn núi là một bước di chuyển hướng tới sự thất bại bởi vì bóng của ngọn núi sẽ bao trùm bước chân của bạn khi hoàng hôn buông xuống. Vượt qua ngọn núi bằng cách đi vòng quanh qua nó là một hành trình đòi hỏi sức lực, sự kiên nhẫn và cả những sự cung ứng, chuẩn bị cho chặng đường dài, chặng đường đi tới chiến thắng. Có thể sự chiến thắng đó không phải đạt được bởi những quy tắc của bạn và không phải được thực thi chỉ để thoả mãn chính bạn, nhưng nó sẽ đưa bạn tới sự chiến thắng vì bạn đã vượt qua và để ngọn núi lại phía sau mình.
Có thể ngọn núi của bạn chỉ đơn giản là sự thất bại trong việc duy trì một mối quan hệ, hoặc là nỗi đau vì bị mất đi người thân. Cho dù là gì đi nữa thì nó sẽ đâm rễ và lớn mạnh, chắn lối vui mừng và sự bình an, thậm chí là đôi khi nó khiến bạn cảm thấy cuộc đời như bế tắc.
 
Bạn thực sự muốn vượt qua ngọn núi của mình nhưng bạn chỉ thấy những gì đang diễn ra từ phía trên nhìn xuống, theo ý muốn của bạn. Còn Chúa Giê-xu thì không nhìn theo hướng đó. Ngài muốn đem đến sự hòa thuận giữa Đức Chúa Trời và con người, Ngài muốn chiến thắng Satan và sự chết, và chắc chắn là Ngài đã chiến thắng ngọn núi của Ngài, nhưng “Ngài sấp mặt xuống và cầu nguyện: “Cha ơi! Nếu có thể được, xin cho chén này lìa khỏi con! Dù vậy, không theo ý con, mà theo ý Cha.” (Ma-thi-ơ 26:39).
 
Chúa Giê-xu đã chiến thắng ngọn núi làm phân rẽ chúng ta và Ngài. Nhưng trong hành trình giành lấy sự chiến thắng đó là sự hy sinh trên thập tự giá, mang lấy sự sỉ nhục của tội lỗi: “Đấng vì niềm vui đặt trước mặt mình, vui chịu thập tự giá, khinh điều sỉ nhục, và hiện đang ngồi bên phải ngai Đức Chúa Trời” (Hê-bơ-rơ 12:2b).
 
Hãy tìm kiếm niềm vui ở trước mặt bạn, hãy đi vòng qua ngọn núi của bạn và “Hãy nhìn xem Đức Chúa Jesus, Đấng khởi nguyên và hoàn tất của đức tin” (Hê-bơ-rơ 12:2a).
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, xin thêm sức để chúng con có thể đối diện và đương đầu với những ngọn núi trong hành trình của mình. Xin giúp chúng con tìm thấy niềm vui đặt trước mặt mình để có thể vác lấy thập tự giá, bước đi mỗi ngày theo ý muốn Cha. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, ngọn núi bạn đang đối diện là gì? Có thể đó là ngọn núi trong những mối quan hệ trắc trở, ngọn núi của sự trục trặc trong gia đình, trong công việc làm ăn, trong mục vụ…, hãy vì niềm vui đặt trước mặt mình, đương đầu với tất cả những ngọn núi ấy bằng cách nhìn xem Chúa Giê-xu là khởi nguyên và hoàn tất của đức tin.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

25/05/2019

Ta on Chua loi Ngai nhac nho con Hay nhin xem Chua Dang da chien thang va Ngai luon muon con tin cay Ngai

Cuc

25/05/2019

Tạ ơn Chúa ! Sức khoẻ của con đang là ngọn núi trước mặt con. Nhưng con vẫn luôn trông cậy nơi Ngài. Con vẫn tin Chúa luôn thêm sức cho con để con vượt qua tất cả, Ngài vẫn dắt con trên con đường Ngài đã vạch cho con.