Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 25/6: Đừng Bỏ Cuộc

Đăng ngày: 25-06-2018

Không ai được miễn trừ khỏi giông tố trong đời sống. Nhưng cũng giống như các môn đồ – lúc đầu sợ hãi trước giông tố, nhưng về sau càng tôn kính Chúa nhiều hơn. Thật vậy, những cơn bão phải đối diện có thể giúp chúng ta hiểu biết sâu sắc hơn về Đức Chúa Trời.

“Không phải chúng tôi có tài năng để nghĩ rằng mình có thể làm được gì, nhưng tài năng của chúng tôi đến từ Đức Chúa Trời” (II Cô-rinh-tô 3:5 – BTTHĐ)

Chúa Nhật qua, bố mẹ, ông bà và tôi đang trên đường đến buổi đoàn tụ gia đình. Suốt chuyến đi dài 4 giờ, cả gia đình phải lái xe trong một cơn giông khủng khiếp chưa từng thấy.
 
 
Mưa nặng hạt khiến chúng tôi chỉ thấy phía trước mình khoảng 1-2 mét. Các tài xế khác đã giảm tốc độ, bật đèn xe, một số tấp vào lề đường. Cùng với mưa lớn là gió giật mạnh…
 
 
Đó là một trải nghiệm khá hỗn loạn; thế nhưng tôi hoàn toàn bình an khi thấy cách bố tôi – tài xế của chuyến đi – phản ứng trước tình hình. Ông vẫn cứ tập trung vào con đường trước mặt, trong khi hầu như tất cả la hét: “Tấp vào lề đi! Chậm lại. Coi chừng!”
 
 
Mặc kệ náo loạn, ông vẫn lái xe qua cơn bão. Theo suy nghĩ của ông, ông sẽ không dừng lại, mạo hiểm gây tai nạn hay mắc kẹt ở đó chỉ vì vài người hoảng hốt.
 
 
Khi đi trong cơn bão, chúng ta rất dễ bỏ cuộc. Không lý do gì đi tiếp khi tất cả biển báo cho thấy phía trước quá nguy hiểm. Nhưng thật ra, có biển báo nào tồn tại không?
 
 
Một số người dừng lại khi vừa nhìn thấy nghịch cảnh. Họ không nghĩ mình đủ hành trang cần thiết để sống sót qua cơn bão, trong khi thực tế Chúa đã đổ đầy sức lực chúng ta cần. II Cô-rinh-tô 3:5 chép: “Không phải chúng tôi có tài năng để nghĩ rằng mình có thể làm được gì, nhưng tài năng của chúng tôi đến từ Đức Chúa Trời”.
 
 
Kể cả lúc bạn gặp trường hợp tương tự bố tôi, khi mọi người đang nhốn nháo la hét để cố dừng bạn lại thì bạn cũng đừng nghe họ, mà hãy nghe điều Chúa muốn nói với bạn. Bởi chỉ duy Ngài mới có thể giúp tập trung, xoa dịu lo âu… khiến bạn vững mạnh.
 
Câu đầu tiên của Thi Thiên 91 mô tả hình ảnh một người biết nương cậy vào Chúa: “Người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí Cao, sẽ hằng được ở dưới bóng của Đấng Toàn Năng”.
 
 
Tiếp tục tiến tới trong cơn bão một cách vững vàng là có thể. Tại sao? Vì bất kỳ nơi nào, chúng ta cũng được bao phủ bởi bóng của Đấng Toàn Năng. Bóng Ngài luôn theo Ngài như bóng chúng ta gắn liền với chúng ta, dù đến tận cùng trái đất cũng không thể thoát khỏi.
 
 
Đa-vít biết chính xác nơi ông cần khi gặp hoạn nạn. Khúm núm trong sợ hãi không dành cho những người nam người nữ của Đức Chúa Trời. Chúng ta cần mạnh dạn cầu nguyện như Đa-vít trong Thi Thiên 57:1 “Đức Chúa Trời ôi! Xin thương xót con, xin thương xót con, vì linh hồn con nương náu nơi Chúa! Phải, con nương náu mình dưới bóng cánh của Ngài. Cho đến khi tai qua nạn khỏi”.
 
 
Một yếu tố quan trọng để vượt qua bão tố trong đời sống là có mối liên hệ gần gũi với người lãnh đạo thuộc linh. Những người lãnh đạo thuộc linh chân chính phải là người có khải tượng, họ sẽ thấy xa hơn những khó khăn chúng ta đang đối diện. Tiến sĩ John Maxwell viết: “Người lãnh đạo nhìn cuộc sống theo cách tích cực. Họ luôn thấy xa hơn, nhiều hơn những gì xung quanh họ”. Nếu không bởi những người như vậy, tôi đã nhiều lần dừng lại, hụt mất những điều tốt nhất mà Chúa muốn ban cho tôi.
 
 
Chắc chắn những cơn bão sẽ đến và đi. Nhưng chính điều chúng ta làm trong cơn bão sẽ khiến chúng ta đắc thắng. Nếu nỗi sợ đang cố nắm tình hình, chúng ta có thể nhìn lên Cha Thiên Thượng, nhận lấy sự bình an để đi qua mọi giông tố.
 
Cầu nguyện: Lạy Cha yêu dấu. Cảm ơn Ngài đã ban cho chúng con khả năng để nghe và hiểu biết không chỉ Lời Ngài, mà còn là tấm lòng Cha nữa. Xin giúp chúng con học từ những cơn bão, những lỗi lầm, thất bại của chính mình, và tôn kính Ngài bằng chính đời sống chúng con. Trong Danh Chúa Giê-xu Christ. Amen!
Nếu Đức Chúa Trời đã giúp bạn đi qua một cơn bão, thì Ngài sẽ lại giúp bạn vượt qua những cơn bão khác của cuộc đời, bởi Ngài là Đấng thành tín. Là Cơ đốc nhân, bạn cần tin chắc rằng Đức Chúa Trời sẽ ở cùng chúng ta mọi lúc mọi nơi, bất kể bão tố. Hy vọng lẽ thật này sẽ giúp bạn bình an. Hãy níu áo, ôm chặt lấy Cha Thiên Thượng, ngẩng cao đầu chờ đợi cơn bão đi qua.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

Bình .mlô

05/07/2018

cảm tạ Chúa cảm ơn chường trinh...Amen .

Lê Hồ Uyên Trâm

25/06/2018

Con cảm ơn Chúa vì Ngài luôn ở cùng và dẫn dắt con qua mọi nghịch cảnh trong của cuộc sống. Amen!

LVMC

25/06/2018

Hãy nghe điều Chúa muốn nói trong nghịch cảnh.