Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 26/5: Không Ai Ngoài Chúa

Đăng ngày: 26-05-2019

Khi được giao phó để thực hiện một nhiệm vụ mới, khi bắt tay vào làm một công việc mà trước nay bạn chưa từng làm, hẳn bạn sẽ cảm thấy bối rối, lo lắng và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm. Nhưng sẽ ra sao nếu những người bạn hy vọng là họ sẽ giúp đỡ mình vì lý do nào đó lại không thể giúp đỡ bạn?
 “Các môn đồ ngước mắt lên thì không thấy ai khác ngoài một mình Đức Chúa Jêsus.” (Ma-thi-ơ 17:8)
Mới đây, hội thánh của tôi nhờ tôi tiên phong làm chức vụ với một nhóm sắc tộc. Sau khi cầu nguyện, tôi nhận biết đây là mục đích Đức Chúa Trời dành cho tôi và tôi vui vẻ chấp nhận nó.
 
Sau khi bắt tay vào làm việc được một vài tuần, tôi cảm thấy khá cô đơn. Khi tiên phong làm một cái gì đó, bạn không có khuôn khổ trước để làm theo. Nhiệm vụ duy nhất của tôi là phải chinh phục họ về cho Chúa. Tôi không có ai làm việc cùng với mình. Tôi phải làm việc một mình. Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu, bắt đầu làm gì?
 
Tôi gọi điện cho một người bạn của mình nhưng cô bạn này lại đang đi công tác xa. Tôi gọi điện cho một người bạn khác nhưng không có hồi âm. Tôi gọi cho người thứ ba và kết quả vẫn tương tự. Chẳng lẽ không một ai có thời gian cho tôi sao? Tôi thực sự cần ai đó để nói chuyện. Tôi cảm thấy rất buồn.
Lúc đó, tôi mở Kinh Thánh ra và mắt tôi nhìn vào câu Kinh Thánh mà tôi đã đọc nhiều lần trước đó nhưng lần này, tôi lại cảm nhận một ý nghĩa rất đặc biệt:
“Các môn đồ ngước mắt lên thì không thấy ai khác ngoài một mình Đức Chúa Jêsus.” (Ma-thi-ơ 17:8).
 
Tôi bắt đầu tuôn đổ nước mắt với Ngài. Dù tôi không có ai bên cạnh, dù những người bạn của tôi không có ở đây nhưng Chúa Giê-xu đang ở đây với tôi. Ngài luôn ở bên cạnh tôi. Tôi trò chuyện với Ngài một lúc lâu. Tôi nói với Ngài về sự bất an của tôi, và rằng tôi không biết phải làm gì tiếp theo. Tình yêu của Ngài bao phủ khắp căn phòng và sự bình an Ngài tràn ngập tâm hồn tôi.
 
Sau vài giờ, lòng tôi tràn đầy niềm vui và bình an. Tôi nhận biết mục đích và những việc tiếp theo mình cần làm là gì.
Buổi sáng hôm sau khi thức dậy, tôi muốn bắt tay làm việc ngay. Với cây đàn guitar trong tay, tôi đi đến quảng trường nơi có nhóm người mà tôi đang muốn tiếp cận. Đó là vào giữa mùa đông, với giá lạnh và tuyết, nhưng tôi chỉ có một mục tiêu trong đầu, đó là đem họ vào vương quốc của Đức Chúa Trời.
Rồi tôi ngồi xuống chiếc ghế dài ở quảng trường và bắt đầu hát bằng ngôn ngữ của họ. Chẳng bao lâu sau, tôi đứng dậy còn họ thì lắng nghe sứ điệp của sự sống. Vài tuần sau, gia đình đầu tiên đã tiếp nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa của họ, và những năm tiếp theo là các gia đình khác.
 
Chúa thật tuyệt vời! Đôi khi chúng ta bị cuốn vào những bận rộn của cuộc sống hàng ngày đến nỗi chúng ta quên rằng Chúa đang ở ngay đó, ngay cả khi những người khác rời đi. Và điều tuyệt vời nhất là Ngài có câu trả lời tốt nhất cho nhu cầu của chúng ta!
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, cảm ơn Ngài vì dù tất cả mọi người có rời xa chúng con thì Ngài vẫn ở ngay đây, bên cạnh chúng con và Ngài có câu trả lời tuyệt vời nhất cho hoàn cảnh của chúng con. Con cầu nguyện cho quý thính giả hôm nay, dù họ có đang đối diện với nan đề nào đi nữa, xin Ngài nhắc họ luôn nhớ rằng họ có Ngài, Ngài luôn bên cạnh họ và là Đấng sẵn sàng đáp lời họ cầu xin. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, có lẽ bạn cảm thấy trách nhiệm, cảm thấy công việc bạn đang làm là quá khó; có lẽ bạn cảm thấy cô đơn, không có ai chia sẻ gánh nặng của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không hề cô đơn. Chúa ở ngay đó! Và Ngài có câu trả lời bạn cần. Bạn chỉ cần đến với Ngài và trình dâng lên Ngài những trăn trở của mình.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Khuyết Danh

26/05/2019

Jessu ơi
lòng con lo lắng quá 😔
con phải làm sao đây

Nguyễn Kiều oanh

26/05/2019

Đúng, chỉ duy nhất NGÀI! Amen!