Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 26/6: Cho Con Mình Điều Tốt

Đăng ngày: 26-06-2019

 

 
Đối với những người làm cha mẹ, một trong những phút giây hạnh phúc nhất trong cuộc đời là được ở bên cạnh và vui chơi cùng con cái mình. Khi con cái bạn ngoan ngoãn, vâng lời, bạn muốn ban cho con mình điều tốt. Chúa cũng vui thích khi chúng ta đến với Ngài, và Chúa cũng muốn ban cho chúng ta những điều tốt khi chúng ta tin cậy, vâng lời Ngài.

 

“Vậy nếu các con vốn là người xấu, còn biết cho con mình các vật tốt, huống chi Cha các con ở trên trời lại không ban những vật tốt cho những người xin Ngài sao?” (Ma-thi-ơ 7:11)

 
Khi ba đứa con trai của tôi còn nhỏ và còn ở nhà, niềm vui của chúng tôi là mỗi lần đi siêu thị. Khi đó, tôi để đứa nhỏ nhất vào xe em bé, còn xe đẩy hàng thì một đứa sẽ ngồi trong đó, còn một đứa thì đi bên cạnh và phụ đẩy. Khi thời gian trôi qua, bọn trẻ lớn lên, và thế là có hai đứa đi bên cạnh tôi để phụ đẩy. Rồi sau đó thì cả ba đứa đều đi bên cạnh tôi, không còn đứa nào ngồi trên xe đẩy nữa. Tôi luôn có một danh mục những thứ phải mua và nhờ các con giúp tôi đi lấy những mặt hàng đó.
Để thưởng công cho bọn trẻ và cũng để bày tỏ cho các con biết rằng tôi yêu chúng, tôi thường để các con chọn một món ăn tuỳ thích, chẳng hạn như là món yogurt chúng yêu thích, hoặc là những chiếc bánh quy. Đó là một niềm vui, đặc biệt là khi tôi rất hài lòng với sự vâng lời và hành vi của các con. Nhưng chủ yếu là vì tôi yêu các con tôi.
“Vậy nếu các con vốn là người xấu, còn biết cho con mình các vật tốt, huống chi Cha các con ở trên trời lại không ban những vật tốt cho những người xin Ngài sao?” (Ma-thi-ơ 7:11).
Khi liên hệ điều này, tôi được nhắc nhở rằng Chúa muốn ban cho con cái Ngài những điều tốt đến dường nào. Ngài yêu chúng ta và Ngài muốn chúng ta yêu Ngài và vâng lời Ngài cách vui lòng. Ngài muốn chúng ta ở trong mối thông công với Ngài, dành thời gian trong sự hiện diện của Ngài, và chúng ta vâng giữ những điều răn của Ngài. Cũng giống như việc chúng ta vui thích thời gian ở với con cái mình, Chúa cũng vui thích khi chúng ta dành thời gian với Ngài.
Trong những thì giờ dâng hiến, chúng ta hãy nhớ rằng trước hết chúng ta phải dâng chính mình cho Chúa. Khi bước đi với Chúa, chúng ta phải tăng trưởng và lớn lên. Có thể Chúa sẽ sai chúng ta đến chỗ này, chỗ kia để làm một công tác nào đó theo ý muốn Chúa và để hoàn thành mục đích của Ngài. Đôi khi chúng ta không biết chắc về con đường mình đi, về việc mình làm nhưng Chúa là Đấng biết rõ. Có thể lắm chúng ta sẽ làm một điều gì đó rất nhỏ bé và không mấy quan trọng, hoặc có lẽ có quá nhiều công tác. Nhưng đó là chương trình của Chúa. Khi chúng ta trì hoãn vâng theo những gì mà Chúa đã kêu gọi chúng ta làm, thì hành trình của chúng ta sẽ ngày càng dài hơn.
“Đức Giê-hô-va phán: “Ý tưởng Ta không phải là ý tưởng các ngươi, đường lối các ngươi chẳng phải là đường lối Ta. Vì các tầng trời cao hơn đất bao nhiêu, thì đường lối Ta cao hơn đường lối các ngươi, ý tưởng Ta cao hơn ý tưởng các ngươi cũng bấy nhiêu.” (Ê-sai 55: 8-9.)
Chúng ta phải tìm kiếm Chúa và tìm kiếm Ngài trước hết. Chúng ta phải nương dựa nơi sự hướng dẫn, lãnh đạo, tể trị của Chúa trên đời sống chúng ta.
“Buổi sáng, xin cho con nghe được lòng nhân từ Chúa, vì con tin cậy nơi Ngài; Xin chỉ cho con biết con đường phải đi vì linh hồn con ngưỡng vọng Chúa.” (Thi Thiên 143:8).
Điều cốt lõi trong hành trình của chúng ta là tin cậy. Chúa yêu mỗi một người trong chúng ta và Ngài muốn tất cả chúng ta sẽ tiếp nhận Chúa Giê-xu, Con Một Ngài là Chúa và Cứu Chúa để nhận lãnh tặng phẩm sự sống đời đời và có được mối tương giao với Ngài. Đó chính là sự khởi đầu. Và từ đó, bạn tiếp tục tin cậy và vâng lời Ngài trong mọi lĩnh vực của đời sống. Với sự tin cậy đó, sự lo lắng sẽ tan biến, và bạn sẽ kinh nghiệm sự bình an, vui mừng. Những tặng phẩm tuyệt vời chính là tình yêu thương, sự vui mừng, bình an.
Chẳng phải tất cả chúng ta đều vui thích khi dành thời gian chất lượng bên cạnh con cái mình hay sao? Chúng ta muốn có một mối quan hệ được tăng trưởng với con cái chúng ta. Vì vậy, hãy nỗ lực theo đuổi mối liên hệ mật thiết với Chúa, mối liên hệ lớn lên và tăng trưởng với Ngài. Đừng để cho điều này, điều kia khiến chúng ta xao lãng và chệch hướng khỏi hành trình của mình. Vì khi bị chệch hướng khỏi hành trình, tâm trí chúng ta không còn để ý đến mục đích hay sự kêu gọi của mình nữa. Đừng bao giờ quên rằng chúng ta phải tập chú vào Chúa và giữ đôi chân của chúng ta trên con đường Ngài muốn chúng ta đi.

 

Cầu Nguyện: Kính lạy Chúa, là Cha rất yêu dấu của chúng con. Cảm ơn Chúa vì Ngài muốn dành thời gian cho chúng con và vui thích khi chúng con tìm kiếm Ngài. Đôi lúc cuộc sống bộn bề khiến chúng con xao nhãng, đánh mất sự tập trung vào Chúa. Xin kéo chúng con gần bên Ngài, xin giữ cho đôi chân chúng con luôn trên đường chạy và tâm trí chúng con nhắm mục đích về sự kêu gọi trên trời. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, bạn có muốn mình được tăng trưởng trong đức tin, mối liên hệ của mình với Chúa sẽ ngày càng mật thiết hơn? Bạn có thể kinh nghiệm điều đó bằng đời sống tin cậy, vâng lời mỗi ngày. “Tin cậy, vâng lời, nào nhờ cách gì trong đời, muốn hưởng phước thiên thượng ai ơi! Hằng duy tin cậy, vâng lời.”

 

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!