Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 3/8: Giữa Những Cơn Sóng

Đăng ngày: 03-08-2018

Sóng gió cuộc đời là điều không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta sẽ đối diện với chúng như thế nào để có thể cưỡi trên chúng mà không bị chúng nhấn chìm, thì phụ thuộc rất nhiều vào đức tin chúng ta đặt nơi Chúa của biển cả và cũng là Đức Chúa Trời của chúng ta.

Kẻ trộm chỉ đến để cướp, giết, và hủy diệt; còn Ta đã đến để chiên được sự sống và sự sống sung mãn” (Giăng 10:10 – BTTHĐ)

Khi nhỏ hai chị em tôi thường nắm tay nhau, cười vang khi nhảy qua những đợt sóng vỗ vào bờ ở mực nước ngập ngang đầu gối. Khi lớn hơn, chúng tôi mạo hiểm ra vùng nước sâu hơn và thay vì nhảy sóng chúng tôi cưỡi lên trên những ngọn sóng. Việc quyết định chính xác thời điểm để lướt sóng thách thức chúng tôi phải hoà mình vào nhịp điệu của biển cả. Nếu ở khoảng cách quá xa sau lúc cơn sóng xuất hiện, bạn sẽ chẳng làm được gì. Nếu ở đó quá sớm trước khi sóng lên, bạn sẽ bị dìm bởi cơn sóng lớn sau đó, thỉnh thoảng có thể bị nhấn chìm xuống đáy biển. Tuy vậy, nếu ở đúng vị trí chỉ một chút trước khi sóng xuất hiện, chúng ta sẽ được đẩy bằng lực tự nhiên và thực hiện được chuyến lướt sóng nhẹ nhàng về phía bờ.
 
Nhiều lúc tôi cảm giác mình đang ở giữa biển đời. Những cơn sóng đầu tiên khá dữ tợn, sau đó là một vài đợt sóng nhỏ; và rồi dường như những cơn sóng muốn nhấn chìm tôi.
 
Có khi nào bạn có cảm thấy như vậy không? Rằng cuộc đời luôn muốn hạ gục bạn? Thật khó có được một khoảnh khắc để thở khi giữa những đợt sóng công kích dữ dội? Dù vậy, Ha-lê-lu-gia! Hãy vui mừng lên! Với sự giúp đỡ của Chúa chúng ta, Chúa Cứu Thế Giê-xu, chúng ta sẽ trở thành những người “lướt sóng” vĩ đại!
 
Rô-ma 5:3-4 chép: “Không những thế, chúng ta cũng vui mừng trong gian khổ nữa, vì biết rằng gian khổ sinh ra kiên nhẫn, kiên nhẫn sinh ra nghị lực, nghị lực sinh ra hy vọng”.
 
Chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời là Chúa của biển cả và Chúa của cuộc đời chúng ta. Ngài ban Đức Thánh Linh để cho chúng ta sự khích lệ và năng lực khi đối diện với những sóng gió, thậm chí cưỡi lên những ngọn sóng ấy để vào bờ một cách hoan hỉ.
 
Là Cơ Đốc Nhân, chúng ta nắm lấy tay Chúa để nhảy qua những náo loạn không đáng kể trong cuộc sống. Khi chúng ta bị sóng quật ngã một chút, chúng ta học biết rằng Chúa Giê-xu vẫn đứng cùng chúng ta, tay Ngài giữ cho chúng ta thăng bằng để tiếp tục nhảy qua những đợt sóng khác. Niềm tin của chúng ta đặt trên năng quyền của Chúa Giê-xu, Ngài có thể giữ chúng ta không bị nhấn chìm xuống nước. Cuộc sống cũng tương tự như biển cả. Ai có thể trách biển vì đã tạo ra những cơn sóng? Đó là một phần bản chất của biển. Cũng tương tự, ai có thể nổi giận với Chúa khi gặp rắc rối? Đó là một phần tất yếu của cuộc sống trên đất.
 
Khi hành trình theo Chúa của chúng ta trở nên sâu sắc hơn, Ngài ban cho chúng ta niềm vui. Chúng ta tìm thấy hạnh phúc trên biển đời; chúng ta học và làm quen với nhịp điệu của cuộc sống, như lúc biển lặng và lúc biển nổi sóng. Những cơn sóng êm nhẹ cho chúng ta khoảng thời gian yên lặng để tận hưởng biển cả. Khi những đợt sóng lớn nổi lên, chúng ta biết mình đang ở trong tay của Đức Chúa Trời. Khi đó, chuyến lướt sóng sẽ là một hành trình mà chúng ta không bị nhấn chìm nhưng sẽ được rèn giũa khả năng lướt ván, hay nói cách khác, khả năng sống một đời sống sung mãn.
 
Đức Chúa Trời không muốn hủy diệt chúng ta với những cơn sóng dữ dội. Tuy nhiên, ma quỷ muốn chúng ta tin những cơn sóng là điều khiến chúng ta thất bại. Mục đích của Sa-tan là muốn chúng ta tập trung vào những cơn sóng và sợ hãi chúng. Nhưng mục đích của Đức Chúa Trời thì ngược lại.
 
Những ai đang đứng trước những đợt sóng dữ dội của cuộc đời, chúng ta có thể vững lòng rằng biển cả sẽ không nuốt chửng chúng ta. Đức Chúa Trời toàn năng, là Chúa của chúng ta, cũng là Đấng ban cho chúng ta sự đắc thắng nhờ đức tin nơi Con một của Ngài. Đức Chúa Giê-xu đã hy sinh vì tội chúng ta, cũng đã sống lại để cai trị biển cả và vũ trụ bằng sự công chính của Ngài. Hãy đón những cơn sóng lớn trong Danh Chúa Giê-xu Christ.
Cầu nguyện: Chúa ơi! Chúng con cầu xin Chúa giúp chúng con bỏ qua những cảm xúc sợ hãi mà luôn vững chí, đặt đức tin của mình nơi Chúa-Đấng yêu chúng con và đang trui rèn chúng con. Khi chúng con gặp những cơn sóng ập đến trong cuộc đời, xin giúp chúng con nương trên lời Ngài để đón nhận chúng trong uy quyền của danh Chúa Giê-xu; và xin giúp chúng con mạnh mẽ để cưỡi trên chúng và lướt vào bờ. Trong danh Chúa Jesus Christ, Amen!
Hãy nhớ rằng biển đời dù yên ả hay sóng to gió lớn, cũng đều ở dưới sự tể trị của Chúa. Bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc kể cả khi đang trong cơn sóng dữ bởi vì Chúa vẫn ở đây và nắm bạn trong tay Ngài.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Thochanh

09/08/2018

Amen!

Thanh thắm

03/08/2018

Cảm tạ Chúa.Ngài là Đấng uy quyền bảo vệ trên đời sống của chúng con.Amen