Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 4/10: Thiêu Đốt Những Con Tàu

Đăng ngày: 04-10-2018

Khi không có đường lui, bạn buộc phải tiến tới. Nhưng có bao giờ chúng ta tự khiến mình không có đường lui không? Thật kì quặc nếu chúng ta làm thế với chính mình, nhưng, đó cũng là cách tốt nhất để bạn đạt được điều tốt lành Chúa dành cho mình. 

Thưa anh em, tôi không nghĩ rằng mình đã đoạt được rồi, nhưng tôi cứ làm một điều: quên đi những gì ở đằng sau, vươn tới những gì ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà theo đuổi, để đoạt giải về sự kêu gọi trên cao của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus”. Phi-líp 3:13-14

Vào những năm 1500, có một người chỉ huy tên là Cortes, người đã cố gắng chinh phục Bán đảo Yucatan vì có vàng trong vùng đó. Để ngăn chặn việc rút lui, Cortes đã ra lệnh mang các con tàu của ông ra biển và đánh chìm chúng. Vậy họ sẽ quay về bằng cách nào? Họ đã không quay về, họ chỉ có thể hoặc là chiến thắng hoặc bỏ mạng!
 
Đôi khi để quyết định tiến lên phía trước, bạn cần thiêu đốt các “con tàu cho việc rút lui”. Nếu bạn chuẩn bị kết hôn hoặc đã kết hôn, hãy đốt các “con tàu” dành cho bạn trai hoặc bạn gái cũ. Nếu bạn đang bắt đầu một công việc mới, hãy nỗ lực hết mình như thể bạn sẽ không bao giờ nhận được một công việc khác vậy.
 
Trong chức vụ của chúng tôi, Chúa sẽ không mở các cửa từ trời tiếp trợ dư dật cho đến khi chúng tôi đánh đắm tất cả các “con tàu” của việc kiếm tiền. Trong khoảng tám tuần, chuyên mục Tĩnh nguyện hằng ngày của chúng tôi tăng 60%. Nhiều người đã đăng ký dâng hiến hằng tháng và tinh thần tôi được tươi mới. Việc từ bỏ những cơ hội tạo ra thu nhập dường như không hợp lý một chút nào, nhưng đó là những gì tôi cảm thấy Chúa đang phán bảo mình làm. Tôi đã không tin cậy Chúa khi cố gắng đáp ứng nhu cầu bằng sức riêng của mình. Cho đến khi tôi từ bỏ mọi nỗ lực và sự nương dựa vào con người, Đức Chúa Trời đã khiến nhiều điều xảy ra.
 
Hôm nay bạn có thể ở trong một tình thế khó xử tương tự. Bạn có thể đang nắm giữ thứ gì đó trong quá khứ như một sự đảm bảo trong trường hợp bạn thất bại. Đó không phải là đức tin. Nếu Đức Chúa Trời đặt để bạn ở một vị trí nào đó để làm công việc của Ngài, thì bạn cần phải đốt cháy tất cả các “con tàu” của sự đảm bảo an toàn và bước đi theo sự kêu gọi đó. Không rút lui, không đầu hàng. Bạn sẽ thất bại hay giành chiến thắng trong Danh Chúa?
 
Phi-líp 3:13-14 chép: “Thưa anh em, tôi không nghĩ rằng mình đã đoạt được rồi, nhưng tôi cứ làm một điều: quên đi những gì ở đằng sau, vươn tới những gì ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà theo đuổi, để đoạt giải về sự kêu gọi trên cao của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus”.
 
Bạn có thể để quá khứ của mình lại đằng sau và vươn tới tương lai không? Chúng ta không thể làm bất cứ điều gì với quá khứ ngoại trừ việc học hỏi từ nó. Nhưng nhiều người ngày nay đang sử dụng quá khứ của họ như một cái cớ để không dám làm gì cả trong hiện tại. Nếu bạn đang đọc điều này hôm nay, thì Đức Chúa Trời vẫn có một kế hoạch cho bạn. Bạn có biết đó là gì không? Nếu không, bạn có thể bất mãn vì mình đã không cầu hỏi Chúa để biết Ngài mong muốn gì ở chính bạn.
 
 
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin tha thứ cho chúng con vì đã sống trong quá khứ. Chúng con chưa kinh nghiệm được một cuộc sống vui mừng vì đang tự lèo lái cuộc đời mình. Xin giúp chúng con từ bỏ những sự bảo đảm sai lầm từ trong quá khứ, và xin đốt cháy tất cả các “con tàu” mà chúng con đang nương dựa. Xin giúp chúng con biết rằng chúng con phải nương cậy nơi Ngài hoàn toàn. Chúa ơi, cảm ơn Ngài vì đã yêu chúng con và có một kế hoạch tuyệt vời cho chúng con. Xin giúp chúng con cảm nhận được tình yêu, sự hiện diện và ý muốn của Ngài cho cuộc đời chúng con. Trong danh Chúa Giê-xu, A-men.
 
Chúng ta hãy cùng nhau hủy phá những “con tàu” tháo lui của chúng ta ngay hôm nay và đừng nhìn lại. Đức Chúa Trời có một kế hoạch dành cho chúng ta ở phía trước. Hãy vững tin và tiến bước với Ngài. Hãy kinh nghiệm Ngài và kinh nghiệm cho bằng được điều này quý vị nhé.
 
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

teresa

09/10/2018

bai giang nay hay qua!

Hoanmy Nguyen

04/10/2018

Thank you One Way

Ngọc Giang

04/10/2018

Thật vậy, và chính tôi đã nhận ra điều kỳ diệu khi Đấng Tạo Hóa tạo dựng nên loài người với đôi mắt phía trước để chúng ta hướng tới tương lai chứ không phải lúc nào cũng ngoái nhìn đàng sau . Chúng ta đã sử dụng đúng mục đích của Ngài chưa???