Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 5/10: Yên Lặng Là Vàng

Đăng ngày: 05-10-2018

Nghĩ về sự yên lặng, chúng ta thường nghĩ đến sự cô đơn, đôi khi là sự thất thế, hoặc là những lúc tâm trạng rất không tốt. Nhưng với Cơ Đốc nhân chúng ta, những giờ phút yên lặng rất cần cho đời sống tâm linh trước những tiếng ồn của cuộc sống. 

Hãy yên lặng và biết rằng Ta là Đức Chúa Trời!” Thi Thiên 46:10

Gần đây, tôi đã suy ngẫm về ý nghĩa của sự yên lặng. Tôi nhận ra biết bao nhiêu người trong chúng ta cảm thấy khó khăn để chỉ đơn giản là khiến chính mình ở yên lặng – ý tôi là rất khó để thực sự tắt hết những tiếng nói, đòi hỏi và những xung động bên ngoài khiến những suy nghĩ, lý luận của chúng ta cứ xoay vòng vòng.
 
Chúng ta sống trong một thế giới nơi có quá nhiều sự kích thích, quá nhiều tiếng ồn. Mẹ tôi thường nói theo cách khá buồn cười: “Thật ngạc nhiên khi con thậm chí có thể nghe thấy chính suy nghĩ của mình, giữa những sự ồn ào đang diễn ra xung quanh”.
 
Tôi tin rằng hầu hết mọi người đều thích sự ồn ào, bởi thường khi trở nên tĩnh lặng, chúng ta sẽ bắt đầu nghe thấy tiếng phán nhẹ nhàng của Chúa Thánh Linh hoặc xác nhận hoặc cấu trách mình về nơi mà chúng ta đang đứng trong Đấng Tạo Hóa của chúng ta.
 
Kinh Thánh Thi Thiên 46:10 chép: “Hãy yên lặng và biết rằng Ta là Đức Chúa Trời!” Lẽ thật trong câu này đã tóm tắt nó cách xuất sắc cho chúng ta.
 
Trong Giăng 10, Chúa Giê-xu – Đấng Chăn chiên hiền lành, phán chiên Ngài sẽ biết tiếng Ngài mà không theo tiếng người lạ. Khi cố gắng sống chậm lại và để những điều làm phân tán lắng xuống, chúng ta có thể nghe thấy tiếng của Người chăn giữ mình, tiếng nói trực tiếp với tấm lòng bất cứ khi nào chúng ta đặt những điều ưu tiên lên trước.
 
Tất cả chúng ta đều có quyền tắt nút tiếng trên điều khiển từ xa trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tôi nhận thấy khi càng lớn tuổi, tôi càng thoải mái hơn khi âm lượng cuộc sống giảm xuống. Không còn cảm thấy khó chịu khi sự tĩnh lặng đến, tôi muốn được yên lặng để biết Ngài là Đức Chúa Trời. Tất cả những gì tôi muốn nghe là tiếng Ngài, người đã thổi hồn sự sống vào chính tâm hồn mình.
 
Suỵt…
 
Bạn có nghe thấy không? Hãy lắng nghe những âm thanh nhẹ nhàng của sự im lặng thì thầm với chúng ta, âm thanh huyên thuyên của “vực thẳm gọi nhau”, tiếng vẫy gọi của Người đã khao khát mang đến cho chúng ta sự bình an vượt quá mọi sự hiểu biết.
 
“…nhờ yên lặng và tin cậy, các ngươi sẽ được sức mạnh…” Ê-sai 30:15
Cầu nguyện: Lạy Chúa, đã có quá nhiều tiếng ồn ào trong cuộc sống của chúng con đến nỗi chúng con không thể nào nghe được tiếng êm dịu của Chúa Thánh Linh phán với chính mình. Và lắm khi chúng con cũng sợ những phút giây yên lặng đó vì những tội lỗi của mình sẽ được phô bày ra. Nhưng Chúa yêu dấu ôi, xin Ngài đặt trong chúng con một lòng khao khát sự yên lặng, để có thời gian riêng cho Ngài, tại nơi đó, chúng con được trải nghiệm mọi thứ phước hạnh và bình an. Trong danh Chúa Giê-xu, A-men.
Khoảng thời gian yên lặng là thời gian bạn đang lấy thêm cho mình năng lực, sự bình an và vui mừng từ Chúa. Vậy thì hãy yên lặng trước khi bạn cần sự yên lặng.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

teresa

09/10/2018

bai giang hay qua. rat y nghia voi toi!