Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 6/6: Uy Quyền Trong Danh Giê-Xu

Đăng ngày: 06-06-2018

Chúa Giê-xu đã hoàn tất chương trình cứu rỗi trọn vẹn cho con người, đã lập nên một giao ước mới trong ân điển Ngài. Trong giao ước mới đó, chúng ta – những kẻ tin Danh Giê-xu, Con Một Đức Chúa Trời – sẽ được nhận lãnh nhiều uy quyền mà người thế gian không thể có được. Bạn có biết đó là gì không?

“Chính vì điều nầy mà tôi ra sức làm việc và chiến đấu với cả năng lực mà Ngài hành động một cách mạnh mẽ trong tôi” (Cô-lô-se 1:29 – BTTHĐ)


Một ưu tiên mới của tôi trong sự cầu nguyện, ấy là nhận biết Chúa Giê-xu là Thầy Tế lễ Thượng phẩm đang cầu thay cho tôi hàng ngày.

Sau khi đọc quyển Chipped Dishes, Zippers & Prayer của Ruth Gibson: suy ngẫm bất chợt về hôn nhân, con cái, hàng xóm và Hội Thánh, tôi khao khát được dâng lời cảm tạ Chúa bởi vì bằng nhiều cách khác nhau, Chúa đã nâng đỡ tôi mỗi ngày.

Khi các con còn nhỏ, bà Gibson đứng trước một quyết định khó khăn khi muốn trở lại trường để theo học chương trình sau đại học. Và trong lời cầu xin Chúa hướng dẫn, bà kết thúc như sau: “Trong sự tưởng nhớ đến Chúa Giê-xu, người có một người mẹ chưa bao giờ được học đại học!”.

Lời cầu nguyện của bà Gibson đã thúc giục tôi tự vấn lại  đời sống tâm linh của mình. Thông thường, tôi sẽ kết thúc lời cầu nguyện của mình như sau: “Trong danh Chúa Giê-xu. Amen!”. Qua nhiều năm, những lời đó trở thành thói quen, thay vì nhận biết rằng Chúa luôn bên cạnh tôi mỗi ngày, thì tôi chỉ đơn giản lặp đi lặp lại điều mình nghe từ thuở thiếu thời.

Việc nhận biết sự tể trị của Đấng Cứu Thế trên đời sống mình mỗi ngày trở nên hết sức quan trọng với tôi. Sứ đồ Phao-lô nhận biết sự hiện diện đời đời của Chúa, và ông đã viết về sự gia tăng thuộc linh mà ông đã nhận được: “Chính vì điều nầy mà tôi ra sức làm việc và chiến đấu với cả năng lực mà Ngài hành động một cách mạnh mẽ trong tôi”. (Cô-lô-se 1:29)

Tôi bắt đầu nhận ra rằng đôi lúc Ngài là Chúa Bình An, vào những ngày khác, Ngài bày tỏ Ngài như là Đấng Cố Vấn. Vào một đêm đặc biệt, Ngài vượt qua bão biển, bước vào con thuyền chòng chành của tôi.
Trong quyển Kinh Thánh theo chủ đề của Nave (Nave’s Topical Bible), tác giả đã liệt kê hơn 200 danh hiệu dành cho Chúa Giê-xu; và đây là một vài trong số đó: Tôi Tớ của Đấng Chủ Tể, Nhân Chứng Thật và Thành Tín, Cuối Cùng của Đức Tin, Đội Trưởng Thiên Binh, Quan Xét Công Bình, Nơi Trú Ẩn, Gốc Nho, Cánh Cửa, Nguồn Nước, Cánh Tay của Đức Chúa Trời, Bạn của Tội Nhân…

Những hướng dẫn của tác giả thư Hê-bơ-rơ về việc “nhìn xem Đức Chúa Giê-xu”“nghĩ đến Ngài” trở thành mục tiêu mỗi ngày của tôi. Tôi là người chậm chạp, nên sau một thời gian, tôi mới bắt đầu nhận biết được sự quan tâm của Chúa dành cho nhu cầu của tôi là liên tục, thích hợp và mạnh mẽ.

Cầu nguyện: “Thưa Chúa, cảm ơn Ngài vì chúng con đã nhận biết Đấng Christ và sự hy sinh của Ngài. Xin tha thứ cho rất nhiều lần chúng con đã vô tâm, chỉ biết dùng danh Ngài để kết thúc lời cầu nguyện của mình. Chúng con cảm tạ Chúa và cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu. A-men!”

Bạn có đang sử dụng Danh của Đấng Thánh khiết, oai nghi, quyền năng, vinh hiển… nhưng chỉ vào câu cuối của  những lời cầu nguyện? Bạn ơi, hãy nghĩ nhiều hơn, mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi hơi thở… đến Đấng luôn yêu thương bạn bằng tình yêu mặc dầu, Đấng đã vì bạn mà chịu đói, chịu rét, chịu bị người ta đánh đập, phỉ nhổ, thậm chí giết đi… Đấng đã vì bạn, vì nhân loại hư mất này mà đổ đến giọt huyết cuối cùng.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

Hoa

09/06/2018

Halelugia! Tạ ơn ngài ,xin ngài cho con thêm sức mạnh để con luôn đói khát ngài và tìm kiếm ngài mỗi ngày, amen!

Vũ Phương

06/06/2018

Xin Chúa tiếp sức cho con mỗi ngày để con đắc thắng thế gian đầy cạm bẫy

LVMC

06/06/2018

Tạ ơn Chúa, xin danh Ngài được nhiều người biết qua đời sống con