Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 6/8: Vịt Và Thiên Nga

Đăng ngày: 06-08-2018

Ngày nay, trong các bài diễn thuyết tạo động lực, người ta thường nhấn mạnh về giá trị bản thân. Vì mỗi ngày, con người càng ý thức và hiểu biết hơn về giá trị của họ. Từ ban đầu, Chúa ban cho con người quyền quản trị, chính vì vậy mà con người đã ý thức về giá trị bản của mình kể cả khi chưa biết Chúa. Và chúng ta, những người đã được cứu chuộc, được giành lại từ bàn tay của Kẻ Dữ, được gội sạch những ô nhơ trước kia, và được để dành cho mục đích cao cả. Chúng ta chính là những con người như thế. Bạn có tin như vậy không?

Vì chúng ta là công trình của tay Ngài, được tạo dựng trong Đấng Christ Jêsus để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo. (Ê-phê-sô 2:10)

Trong một lần họp mặt gia đình, cô của tôi đã lên tiếng nhận xét về tôi. “Nhìn Dorcas kìa. Con bé thật đẹp. Vịt con xấu xí đã hóa thiên nga!” Nói cách khác, ai có thể tưởng tượng được tôi sẽ trở nên xinh đẹp như thế?
 
Như hầu hết các cô gái, tôi luôn muốn người khác nghĩ mình đẹp. Nhưng khi còn nhỏ, tôi lại thấy mình xấu. Vẻ ngoài của tôi lúc bấy giờ không khớp với quan niệm cái đẹp trong văn hóa địa phương. Tôi luôn bất mãn và mang trên mình gương mặt cáu kỉnh.
 
Quan điểm của tôi bắt đầu thay đổi từ tuổi niên thiếu. Qua tình yêu và sự khích lệ từ gia đình và bạn thân, Cha Thiên Thượng đã xóa bỏ nỗi đau trong lòng và bày tỏ món quà đặc biệt Ngài dành cho tôi. Khi tiếp nhận mục đích của Ngài cho đời sống mình, Thánh Linh Chúa đã biến đổi tôi từ trong ra ngoài.
 
Châm Ngôn 15:13 nói rằng: “Lòng vui mừng làm cho vẻ mặt hân hoan, nhưng lòng buồn bã khiến tâm trí nao sờn.”
 
Tại buổi họp mặt gia đình, những người thân đã không nhìn thấy một hoàng hậu xinh đẹp. Họ chỉ nhìn thấy con người mới của tôi – một cô gái trưởng thành. Từ một bé gái nhỏ e dè đã trở thành một một người nữ đầy tự tin của Vua muôn Vua. Chúa đã đổ đầy tấm lòng tôi bằng sự vui mừng, khiến tôi tỏa sáng vẻ đẹp của Đức Thánh Linh từ trong ra ngoài.
 
Trong câu chuyện của Hans Christian Anderson, các sinh vật khác đã chế nhạo và trêu chọc “vịt con xấu xí” vì nó không giống những gì người khác nghĩ về một con vịt thông thường. Thậm chí nó cũng không phải là vịt mà thật ra nó là một chú thiên nga còn nhỏ. Về sau, nó lớn lên thành một con thiên nga xinh đẹp, đúng với mục đích nó ccđược tạo dựng.
 
Chúng ta thường để ý kiến của người khác ảnh hưởng đến nhận thức bản thân. Và rồi cố trở thành một hình mẫu nhất định để được công nhận. Chúng ta để tâm linh của mình bị dày vò nếu không đáp ứng được kỳ vọng của họ. Tuy nhiên, điều quan trọng không phải là suy nghĩ của người khác.
 
Phao-lô nói trong Rô-ma 8:19: “Vì muôn vật nhiệt thành, thiết tha trông mong sự hiện ra của con cái Đức Chúa Trời”.
 
Mỗi chúng ta đều được tạo dựng cho một mục đích mà chỉ Nhà Thiết Kế Chủ Tể biết rõ. Có thể chúng ta là những “chú vịt”, cũng có thể là những “chú thiên nga.” Nhưng khi chúng ta để Chúa thực hiện sự biến đổi theo kế hoạch của Ngài, chúng ta sẽ trở thành kiệt tác của Chúa.
Cầu nguyện: Lạy Cha, chúng con tin rằng vẻ đẹp thật sự đến từ Chúa và sự thánh khiết của Ngài. Xin tiếp tục biến đổi chúng con để lời nói và hành động của con chiếu sáng vẻ đẹp của Ngài qua đời sống chúng con. Nhân danh Chúa Giê-xu, Amen.
Bạn có nhận ra mình tuyệt hảo ở điểm nào không? Bạn có biết Chúa vui lòng nhất về bạn điều gì không? Nếu chưa hãy cầu xin Chúa bày tỏ. Nếu biết, hãy chiếu sáng nó ra, hãy làm cho nó được lan ra, và làm vinh hiển danh Chúa. Bạn vốn rất tuyệt vời. Thật vậy, rất tuyệt vời!
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Thochanh

10/08/2018

Amen!

LVMC

06/08/2018

Tạ ơn Cha, xin luôn biến đổi con theo ý muốn Ngài tạo dựng!