Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 7/10: Sức Mạnh Từ Chúa

Đăng ngày: 07-10-2018

Mỗi chi tiết trong cuộc đời chúng ta, Chúa đã biết từ trước rất lâu. Ngài biết rõ khi nào chúng ta vấp ngã, khi nào chúng ta đứng lên lại. Ngài biết khi nào khó khăn sẽ ập đến cho những đứa con yêu dấu của Ngài, và cách chúng ta phản ứng lại ra sao Ngài cũng đã rõ. Chỉ có chúng ta là không rõ những gì Chúa đã chuẩn bị cho mình để đối diện với những nan đề.
 
Hãy học cách lấy sức mạnh từ Chúa – Đấng biết rõ tương lai mình mà đối diện với với cuộc sống này với tấm lòng biết ơn, chúng ta làm được không?
 
“Sự vui vẻ về Đức Giê-hô-va là sức mạnh của anh em”. (Nê-hê-mi 8:10)
 
Ngày họp mặt đầu tiên của lớp học cho trẻ sơ sinh kể từ khi đứa con đầu lòng của chúng tôi chào đời, là ngày đã khiến tôi khiếp sợ cả tuần.
 
Sáng sớm hôm đó, đứng trước gương, tôi đã tập cười, tập phản ứng và thấy thật khó để đối diện bằng chính mắt mình rằng con tôi bị bệnh Down. Không từ ngữ nào có thể diễn tả hết tình yêu tôi dành cho con, nhưng tôi vẫn phải vật lộn với cách thể hiện cảm xúc trong hoàn cảnh mới mẻ này.
 
Vào giờ ăn trưa, những bậc cha mẹ bập bẹ ê…a… trước các thiên thần nhỏ bé, xinh đẹp. Tiếng của em bé và tiếng cười của cha mẹ tràn ngập cả căn phòng. Em bé nào cũng mỉm cười lại với cha mẹ chúng… ngoại trừ con tôi. Chàng trai xinh đẹp bé nhỏ của tôi chỉ nằm đó, không chút biểu cảm. Tôi đã cảm thấy mình vô cùng khác biệt và cô lập.
 
Tại sao con tôi không thể cười như người ta? Tại sao tôi lại là người có đứa con khác biệt? Sẽ có lúc con cười lại với tôi chứ? Tôi có còn muốn cười nữa không?
 
Trong khi nỗi buồn sâu sắc và sự thất bại làm rung chuyển thế giới của tôi ngày hôm đó, thì Chúa lại không lấy làm bất ngờ. Trong những năm tiếp sau, tôi dần nhận ra rằng Đức Chúa Trời đã biết con đầu lòng của tôi sẽ mắc hội chứng Down trước khi thế giới được hình thành. Chúa lặng lẽ đi trước tôi, chuẩn bị tôi cho những gì đang ở phía trước – Ngài lấp đầy sức mạnh và sự can đảm trong tôi khi cần nó trên hành trình.
 
Tôi đã cần sức mạnh, và nó không chỉ đến từ những mẫu sô-cô-la bọc trong niềm hạnh phúc. Tiên tri Nê-hê-mi cho chúng ta biết sức mạnh này đến từ đâu, nó khá bất ngờ phải không? Sự vui vẻ của Chúa là sức mạnh của tôi. Sự vui vẻ sao? Làm thế nào người ta có thể vui vẻ giữa những hoàn cảnh khổ sở và sầu não được?
 
Nó không đến với tôi cách chóng vánh nhưng đó là cả một tiến trình! Nhiều năm tháng trôi qua, tôi đã cầu xin Chúa lấp đầy mình bằng niềm vui của Ngài, xuất phát từ một tấm lòng biết ơn. Bằng cách nào đó Chúa đã ban cho tôi niềm vui hàng ngày khi tạ ơn Ngài cách cụ thể về những phước lành Ngài ban.
 
Nhiều tháng ngày trôi qua kể từ ngày khó khăn đó, chàng trai bé nhỏ của tôi đã nở nụ cười xúc động nhất. Quá đỗi vui sướng! Tôi đã nhảy múa, la hét, và vâng – tôi đã mỉm cười đáp lại.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, Ngài thấy cuộc hành trình của chúng con trong những lúc khó khăn, thử thách. Đó là những ngày dài, mệt mỏi nhưng Chúa ban cho chúng con mọi thứ cần có để bước đi cách thành công. Tạ ơn Chúa đã ban niềm vui cao quý của Ngài, như nguồn sức mạnh cho chúng con. Xin giúp chúng con nhớ đến niềm vui này mỗi khi cần nhất. Trong danh Chúa Giê-xu, A-men!
 
Hãy vui vẻ trong Chúa dù thuận cảnh hay nghịch cảnh. Với cả lòng biết ơn và bình thản vì biết Chúa đang nắm giữ tương lai và cuộc đời của chúng ta. Thì sức mạnh để vượt qua nan đề bạn đối diện là điều chẳng mấy khó nhọc. Xin Chúa ban phước cho mỗi một chúng ta.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Minh Cẩm

07/10/2018

Chúa yêu dấu của chúng con , xin tha thứ cho chúng con có nhùng lúc giây phút yếu lòng . Xin ban cho con thêm niềm tin mạnh mẻ , để con luôn có Chúa đồng hành trong đởm sống của con . Amen

Phi phượng

07/10/2018

Cam ơn bai tinh nguyên nay.giup mh vuot qua sư yếu đuôi hăg ngay.A men.