Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 7/6: Tiếp Theo Là Gì?

Đăng ngày: 07-06-2018

Bạn có biết “nước Thiên Đàng” hay “sự sống đời đời” nghĩa là gì, và làm sao chúng ta và người thân sau khi qua đời có thể được vào đó?

“Sự sống đời đời là nhận biết Cha là Đức Chúa Trời duy nhất và chân thật, cùng Đức Chúa Jêsus Christ là Đấng Cha đã sai đến.” (Giăng 17:3)

Có thể hiểu nôm na thế này: nếu chúng ta đã ăn năn tội lỗi, tin nhận Chúa Giê-xu là con Đức Chúa Trời, tin rằng chính Ngài đã đổ huyết ra chuộc tội cho con người… thì chúng ta có thể biết chắc rằng tương lai ta sẽ nhận được sự sống đời đời trong nước Thiên Đàng. Ngược lại, nếu hiện tại chúng ta không nhận biết Chúa, không vâng giữ Lời Ngài – thì tương lai chúng ta sẽ không được bước vào đó, tức không nhận được sự sống vĩnh cửu.

Có khoảnh khắc nào bạn “A-ha” với Chúa chưa? Sáng nay tôi đã trải nghiệm khoảnh khắc ấy. Sau hàng thập kỷ là Cơ đốc nhân, Chúa đã ban cho tôi một sự mặc khải ‘chấn động’ trời đất. Sự mặc khải ấy đến từ Lời Chúa được chép trong sách Giăng 17:3: Sự sống đời đời là nhận biết Cha là Đức Chúa Trời duy nhất và chân thật, cùng Đức Chúa Jêsus Christ là Đấng Cha đã sai đến”.

Trong câu Kinh Thánh này, Chúa Giê-xu đang ở cùng các môn đồ của mình  lần cuối trước khi Ngài chịu đóng đinh. Ngài đã chuẩn bị họ và giờ đây Ngài cầu nguyện giao phó họ cho Cha Thiên Thượng. Nhưng các môn đồ đã không hiểu trọn vẹn những điều Ngài nói lúc đó. Sau cái chết và sự phục sinh của Chúa, đặc biệt trong ngày lễ Ngũ Tuần, họ mới thực sự nhận biết trọn vẹn điều Ngài đã phán với họ.

Cũng như tôi đã hơn 50 tuổi, tức đã qua nửa đời người, đã ở phía bên kia đồi rồi, vậy mà tôi mới bắt đầu hiểu một cách mơ hồ về Chúa là Đấng như thế nào, và hình dung về cuộc đời mình nên ra sao.

Nhìn lại, tôi thấy dường như mình chỉ tồn tại chứ chưa từng sống. Tôi đi làm, nuôi con, thanh toán hóa đơn… – những điều trên không phải không quan trọng. Nhưng đó thực sự không phải mục đích sống.

Giờ tôi đang đứng trước một bước ngoặt. Các con tôi đã trưởng thành và ba mẹ tôi đã về với Chúa. Riêng tôi vẫn đang nỗ lực tìm kiếm việc làm… Thế nên câu hỏi “Giờ thì sao?” hay “Tiếp theo là gì?” cứ liên tục xuất hiện trong tâm trí tôi.

Và, câu trả lời đã đến vào sáng nay, giúp tôi thực sự nhận biết Chúa. Bởi tôi chưa từng đọc câu Kinh Thánh này trước đây. Nhưng chỉ mới sáng nay, và ở giai đoạn này của cuộc đời tôi mới thực sự thấy được ý nghĩa của nó.

Hãy thử nghĩ về một người mà bạn yêu thương nhất? Tôi nghĩ về chồng mình. Chúng tôi sẽ kỷ niệm 35 năm chung sống vào tháng 9 này. Tôi hiểu ông ấy hơn bất kỳ ai trên thế giới này. Tôi có thể biết điều gì khiến ông bực bội và điều gì mang đến cho ông niềm vui. Nhưng khi tôi hỏi ông đang nghĩ gì, thì đó là những điều tôi không bao giờ biết.

Sự thật là tôi… chẳng biết ông nghĩ gì, bởi tôi không hiểu trọn vẹn con người ông. Ví dụ tôi không chắc màu sắc ông yêu thích là màu gì. Tôi có thể trò chuyện với ông 5 năm nhưng cũng không hiểu hết về ông.

Bây giờ bạn thử nghĩ về Chúa. Hãy nghĩ nhiều hơn… Rồi thử hỏi xem Ngài tạo nên một con ong nghệ như thế nào? Chắc Ngài phải mất một lúc? Hay hỏi Ngài về các định luật vật lý?… Có thể chúng ta sống cả đời, thậm chí đời đời cũng không thể hiểu hết mọi sự, mọi việc trên đời này.

Giả sử chúng ta hỏi khi nào Ngài vui vẻ hay tức giận hay buồn bã nhất? Kinh Thánh cho biết Cách DUY NHẤT để hiểu biết Đức Chúa Trời là qua Chúa Giê-xu. Ngài đã mở tung cửa Thiên Đàng, xé toạc bức màn ngăn cách nơi chí thánh! Biết Chúa Giê-xu là cách để tiếp cận tới sự thông biết Đức Chúa Trời. Và đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “Giờ thì sao?”, “Tiếp theo là gì?” của tôi.

Cầu nguyện: “Thưa Chúa kính yêu. Cảm ơn Cha vì đã cho chúng con được nhận biết Ngài và quyền năng phục sinh của Ngài. Xin Cha cho chúng con được chia sẻ sự thương khó của Ngài, và trở nên giống Chúa trong sự chết của Ngài, để chúng con có thể được đồng sống lại với Ngài. Chúng con cảm ơn Chúa và cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. Amen!”.

Bạn đang ở đâu, giai đoạn nào của cuộc đời, bạn đang đi học, đi làm, hay đang ở viện dưỡng lão?… Tất cả đều không quan trọng nếu  bạn nhận biết Chúa là sự sống đời đời, và biết rằng mỗi chúng ta được tạo dựng chính vì điều đó. Vậy nên, anh chị em yêu quý, hãy bắt đầu nhận biết Ngài. Bởi đó chính là sự sống đời đời và là sự sống thật.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!