Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 7/7: Phục Hồi Mọi Thứ Mà Sa-tan Lấy

Đăng ngày: 07-07-2018

Cuộc sống xã hội hiện đại hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta ngày càng hấp dẫn hơn rất nhiều so với những bài thánh ca, những câu từ được đọc từ quyển Kinh Thánh dày cộm hay những bài giảng hằng tuần từ các mục sự. Và chúng ta, thân thể của Đấng Christ cùng nhau chạy đua với công nghệ, với cách thu hút tương tự mà xã hội đang làm. Chúng ta cho rằng càng hấp dẫn như thế gian càng tốt, vì chúng ta sẽ mang lại thật nhiều người hư mất cho Chúa. Và chúng ta có biết Satan đã lấy đi điều gì của Hội Thánh không? Và đâu là cách chúng ta cần làm mới lại trong tầm nhìn và trong cả cách hầu việc Chúa để mang lại sự phục hưng cho nhà Ngài.

Đức Giê-hô-va sẽ cứ dắt đưa ngươi, làm cho ngươi no lòng giữa nơi khô hạn lớn; Làm vững mạnh các xương cốt ngươi, ngươi sẽ như vườn năng tưới, như suối nước chẳng hề không cạn. Dân ngươi sẽ xây lại nơi đổ nát ngày xưa. Ngươi sẽ xây dựng lại các nền móng của nhiều thế hệ trước. Người ta sẽ gọi ngươi là Người tu bổ những lỗ hổng tường thành, và Người phục hồi phố xá cho dân cư ngự” (Ê-sai 58:11-12 – BTTHĐ)

Những lời tiên tri về tương lai đang sẵn sàng để công bố trên con cái của Đấng Christ. Đêm qua, trong buổi nhóm cầu nguyện tại Hội Thánh tôi tham dự, một mục sư chia sẻ rằng ông tin Chúa gọi năm sắp tới là năm “yên nghỉ”.
 
Yên nghỉ nghe như là một điều tuyệt vời nên làm. Nhưng vì chúng ta cần chuẩn bị cho thời kỳ cuối cùng, tôi không hiểu làm sao chúng ta lại có thể để thời gian lãng phí bằng cách không làm gì hết. Chúa phán vào lòng tôi câu này: Phục hồi mọi thứ mà Satan đã lấy.
 
Thật tuyệt vời! Hình ảnh của việc đoạt lại mọi thứ mà kẻ thù đã trộm là điều chắc chắn nằm trong tiến trình mặc dù thiếu đi sự tranh chiến. Tôi không khỏi suy nghĩ về sự tranh đấu của thế gian và tôi nhận ra rằng trong sự yên nghỉ, mọi tranh chiến sẽ không còn nữa. Chúng ta sẽ thấy Chúa làm chúng ta được thịnh vượng về tài chính, thuộc linh, thuộc thể và biết rằng trong mọi lĩnh vực, chúng ta sẽ chiến thắng.
 
Tôi hình dung các Hội Thánh của chúng ta sẽ chật hết chỗ mà không cần phải sử dụng bất cứ sự quảng cáo nào để để thu hút người hư mất. Sẽ không còn cần đến món gà tây miễn phí để mời gọi người đến tham dự nhóm. Không cần phải cạnh tranh với nhau trong việc thiết kế các trang web Hội Thánh thật đẹp mắt để thu hút sự chú ý. Và không còn việc bày bán các món hàng gia dụng, bánh kẹo để gây quỹ cho các dự án xây dựng nhà thờ.
 
Chúa sẽ trả lại cho Hội Thánh tất cả những gì Satan đã lấy. Nó đã cướp tài chính của chúng ta, lôi cuốn người thân chúng ta vào tội lỗi, và cố làm yếu mòn thân thể của chúng ta. Nhưng Chúa nói: “Đủ rồi!”.
 
Đây là câu Kinh Thánh lời hứa trong Ê-sai 58:11-12: “Đức Giê-hô-va sẽ cứ dắt đưa ngươi, làm cho ngươi no lòng giữa nơi khô hạn lớn; làm vững mạnh các xương cốt ngươi, ngươi sẽ như vườn năng tưới, như suối nước chẳng hề khô cạn. Dân ngươi sẽ xây lại nơi đổ nát ngày xưa. Ngươi sẽ xây dựng lại các nền móng của nhiều thế hệ trước. Người ta sẽ gọi ngươi là người tu bổ những lỗ hổng tường thành, và người phục hồi phố xá cho dân cư ngụ”
 
Chúa đã hứa hướng dẫn, làm thỏa lòng, làm thịnh vượng, làm tươi mới, xây dựng lại, dấy lên, sửa chữa và phục hồi dân sự Ngài. Hội Thánh tương lai sẽ có khả năng làm nhiều hơn và sẽ không phải cố gắng cật lực để có kết quả.
 
Tôi biết điều này nghe thật khó tin, nhưng tôi tin. Chúa của chúng ta là Đức Chúa Trời của sự thêm lên và phước hạnh. Ngài sẽ nghe và đáp các lời cầu nguyện của chúng ta khi chúng ta công bố những gì Ngài phán và tin những điều đó.
 
Tại sao bạn không cùng tôi tin cậy Đức Chúa Trời để nhận nhiều phép lạ ngạc nhiên trong tương lai? Chúng ta hãy xem Ngài sẽ làm những việc vĩ đại, quyền năng nào nếu chúng ta để Ngài làm.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, Ngài biết ranh giới giữa thu hút người hư mất đến với Ngài và việc thu hút họ đến với tổ chức của chúng con là mong manh đến dường nào, Ngài cũng biết việc chúng con làm vì mục đích hầu việc Ngài và việc chúng con tôn cao mình giữa anh em là khó nhận biết ra sao. Và giữa những muôn trùng những điều cần phân biệt, kẻ yêu kính Ngài là con, mong ước được Ngài nhìn thấy và chỉ dẫn, để con yên tịnh mà hầu việc Ngài, phần Satan đã lấy đi, Ngài sẽ hoàn trả lại cho cách trọn vẹn mà con không cần phải màu mè để thu hút sự chú ý.
Xin Ngài làm điều đó trên chính con và trên hội thánh của con luôn. Nhân danh Chúa Giê-xu. A-men!
Nếu bạn chỉ là một CĐN đơn thuần, hãy như vườn năng tưới của Chúa. Trau dồi tâm linh cách chân thật nhất, sự thu hút sẽ đến với bạn mà không cần phô diễn. Nếu bạn mang trọng trách Chúa giao, bạn cần làm điều đó nhiều hơn. Mặc cho thế giới ngoài kia có đầy màu sắc, rực rỡ và thu hút thế nào, thì hãy thực hiện những ý tưởng Chúa ban cho cách chân thành nhất. Vì người ta sẽ thấy chính Chúa, thấy sự bình an, chân thật và yêu thương của Ngài. Lúc ấy bạn sẽ không còn mệt mỏi nữa mà sẽ nhìn thấy quyền năng Ngài làm trên bạn và công tác bạn đang cưu mang.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Ban Biên Tập

16/07/2018

Thân chào Quang Ngọc! Trong mỗi bài Tĩnh Nguyện phát thanh viên có đọc về nguồn cũng như tác giả bạn nhé!

Quang Ngoc

07/07/2018

Minh co the biet nguon cua cac bai Tinh Nguyen Hang Ngay khong?