Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 7/7: Trong Tay Chúa

Đăng ngày: 07-07-2019


Bản chất con người chúng ta thường hay lo lắng, bất an. Nhưng Lời Chúa đảm bảo với chúng ta rằng, bàn tay quyền năng của Chúa có thể làm mọi điều. Chúng ta có thể yên tâm khi đặt để những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của chúng ta, và ngay cả chính tấm lòng của chúng ta vào trong tay Ngài.

“Hãy xem loài chim trời: không gieo, không gặt, không tích trữ vào kho, nhưng Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Các con lại chẳng quý trọng hơn loài chim sao?” (Ma-thi-ơ 6:26)

Một buổi tối nọ, khi đi dạo sau khu vườn của mình, tôi để ý thấy một con chim giẻ cùi lam ở trên mặt đất. Điều lạ là nó đậu ở đó một mình sau khi những con chim khác đã bay đi. Tôi tiến lại gần và nhận ra dù con chim này còn sống nhưng hầu như không di chuyển.

Dường như sự có mặt của tôi làm nó thấy được an ủi. Vì vậy, tôi quyết định ngồi xuống bên cạnh nó cho đến khi nhưng con muỗi cứ vo ve vây xung quanh tôi. Tôi không muốn để con chim lại đó một mình nhưng tôi phải đi vào trong nhà. Tôi không có kinh nghiệm chữa trị cho động vật nên tôi nghĩ là vào buổi sáng hôm sau, tôi sẽ gọi cho văn phòng bảo vệ động vật hoang dã địa phương.

Sáng hôm sau, tôi mang giày vào và đi ra ngoài vườn đến chỗ con chim đã ở đêm hôm trước. Nó không còn ở đó! Dựa vào tình trạng của con chim, tôi không nghĩ là nó có thể bay đi. Hay là có một con thú nào đó đã ăn nó rồi? Có thể là chú mèo của nhà hàng xóm hay một con chim cú?

Chồng tôi cảm nhận được sự lo lắng của tôi. “Em đã đặt con chim ở đâu?” anh hỏi. “Em đặt con chim giẻ cùi lam này trong tay Chúa – nhưng đây không phải là điều em mong đợi Chúa sẽ làm với nó”.

Sâu thẳm bên trong, tôi biết rằng nếu tôi không thể tin Chúa có thể chăm sóc con chim, thì không có cách nào tôi có thể tin rằng Ngài sẽ chăm sóc tôi.

Khi nói về sự lo lắng, Chúa Giê-xu đã cho chúng ta một so sánh về tầm quan trọng của cuộc sống con người với loài chim:

“Hãy xem loài chim trời: không gieo, không gặt, không tích trữ vào kho, nhưng Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Các con lại chẳng quý trọng hơn loài chim sao?” (Ma-thi-ơ 6:26)

Chúa ân cần nắm giữ và chăm sóc chúng ta. Không một ngày nào trôi qua trong sự tể trị của Ngài mà chúng ta phải lo lắng, hoài nghi, sợ hãi. Ngài nghe những lời cầu nguyện của chúng ta và biết những điều mà tấm lòng chúng ta quan tâm.

Đoán xem tôi đã nhìn thấy thứ gì ở hòn non bộ trong vườn nhà tôi hai ngày sau đó? Chính là con chim giẻ cùi lam. Làm sao tôi biết con chim này chính là con chim tôi đã gặp buổi tối hôm trước? Lông của nó bị xù lên, nó nhảy khập khiễng đằng sau những con chim khác. Nó nhìn tôi ngay trước khi bay đi. Tôi nhìn sang chồng. Niềm tin trỗi dậy trong lòng tôi. Tôi nhìn lên bầu trời và mỉm cười. Tôi học được rằng tôi không chỉ đặt con chim giẻ cùi lam trong tay Chúa nhưng là toàn bộ tấm lòng tôi”.

Có điều gì đang khiến bạn phải bận tâm? Phải chăng đó là một hoàn cảnh làm bạn e ngại? Bạn có khao khát nhận được sự bảo đảm từ Thiên đàng? Nếu vậy, bạn có thể đặt những lo lắng của mình vào trong bàn tay tuyệt vời của Chúa.

Hãy nhớ rằng, trên thập tự giá, bàn tay của Chúa Giê-xu đã bị đinh đóng để bạn có thể tự do bước đi, có thể nhận được tha thứ và không phải chịu gánh nặng. Ở trên thập giá, Chúa Giê-xu đã trả cái giá cuối cùng để giành được tình yêu của bạn. Hãy suy nghĩ về điều đó. Dù bị treo thân trên thập tự, chết trong sự nhạo báng và bỏ mặc nhưng Chúa Giê-xu luôn tin tưởng vào Đức Chúa Cha.

Sự tin tương của Chúa Giê-xu đến từ đâu? Theo sách Lu-ca, Ngài hiểu rằng bàn tay của Đức Chúa Cha là bàn tay quyền năng và có thể làm mọi sự.

“Đức Chúa Jêsus kêu lớn lên rằng: “Lạy Cha, Con xin giao linh hồn lại trong tay Cha!” Ngài vừa nói xong thì trút hơi thở cuối cùng.” (Lu-ca 23:46)

Công Vụ Các Sứ Đồ 2:24 cho biết “Nhưng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài sống lại, giải thoát Ngài khỏi nỗi thống khổ của sự chết, vì nó không thể cầm giữ Ngài được”. Nếu Chúa Giê-xu đã được làm cho sống lại cách vinh hiển và hiện đang ngồi bên hữu Đức Chúa Cha trên Thiên đàng vì Ngài đã hoàn toàn tin cậy và phó thác chính mình trong tay Cha, vậy bạn có sẵn lòng tin cậy Đức Chúa Trời?

“Chúa sẽ chỉ cho con biết con đường sự sống; Trước mặt Chúa có trọn niềm hoan lạc” (Thi thiên 16: 11a).

“và trong Đấng Christ Jêsus, Đức Chúa Trời đã khiến chúng ta đồng sống lại và đồng ngồi với Ngài ở các nơi trên trời, để tỏ bày cho các đời sắp đến biết sự phong phú vô hạn của ân điển Ngài, qua sự nhân từ của Ngài đối với chúng ta trong Đấng Christ Jêsus. Vì nhờ ân điển, bởi đức tin mà anh em được cứu, điều nầy không đến từ anh em mà là tặng phẩm của Đức Chúa Trời; cũng không do việc làm của anh em để không ai có thể tự hào. Vì chúng ta là công trình của tay Ngài, được tạo dựng trong Đấng Christ Jêsus để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo.” (Ê-phê-sô 2: 6-10).
Cầu nguyện: Lạy Chúa, con đến với Ngài trong sự tan vỡ. Những khó khăn của cuộc sống đang đè nặng con. Đức Chúa Trời ôi! Lòng đau thương thống hối Chúa không khinh dể đâu. Giờ này con đến trong sự hiện diện của Ngài, xin phục hồi con, chữa lành con và thanh tẩy con. Xin Cha làm tươi mới lại chính cuộc đời con. Con nương cậy hoàn toàn nơi ân điển của Ngài. Xin ban cho con sự vui mừng lớn khi được ở trong Ngài, dù hoàn cảnh xung quanh có ra sao đi nữa. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.
Bạn thân mến, hãy trình dâng lên Chúa những gánh nặng và ưu tư trong tấm lòng bạn ngay giờ này. Xin Chúa đổ đầy bạn với niềm vui của Ngài.
Bạn cũng có thể chia sẻ những lo lắng, nan đề của bạn với chương trình để chúng ta cùng cầu thay cho nhau.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!