Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 7/8: Nguồn Nước Sống

Đăng ngày: 07-08-2018

“Đời này thiếu em anh sẽ không sống nỗi”, “không quan tâm ai cả, tôi sống chỉ nhờ tiền thôi”….Đấy là những lời chúng ta rất dễ dàng bắt gặp trong thời đại ngày nay. Nhiều người đã định nghĩa Nguồn sự sống của họ theo quan điểm và tiêu chuẩn của xã hội, của phim ảnh, của âm nhạc, mạng xã hội…Hãy để bài học hôm nay nhắc lại cho chúng ta nhớ Nguồn Sống của chúng ta đến từ đâu.

“Đức Chúa Jêsus đáp: “Ai uống nước nầy sẽ còn khát mãi, nhưng ai uống nước Ta sẽ cho thì không bao giờ khát nữa. Nước Ta cho sẽ trở thành một mạch nước trong người ấy, tuôn trào đến tận sự sống đời đời.” (Giăng 4:13-14)

Những chiếc cốc rực rỡ đầy màu sắc đã luôn đồng hành với các con của tôi, từ bé đến lúc trưởng thành. Những chiếc cốc đi từ bàn ăn trong bữa sáng, đến những bữa trưa ngoài sân vườn, và quay trở lại nhà bếp vào buổi tối. Khi các con tôi còn nhỏ, những chiếc cốc này luôn được trang bị nắp đậy dành cho trẻ nhỏ, và nhờ đó giúp thức uống không bị đổ.
 
Khi chúng vào đại học, những chiếc nắp được cất đi. Các con tôi không cần đến chúng nữa. Tuy vậy những chiếc cốc vẫn còn đó. Thỉnh thoảng, khi nhìn thấy những chiếc cốc, tôi bồi hồi nhớ lại lúc các con còn nhỏ và trong chiếc ghế ăn, đôi tay nhỏ của chúng nâng chiếc cốc lên miệng để uống. Những chiếc cốc này đã đi theo chúng tôi trong khoảng 20 năm. Và những đứa trẻ uống nước từ những chiếc cốc này giờ đây đã lớn.
 
Tôi được nhắc nhở rằng: mỗi người trong chúng ta, dù ở độ tuổi, hoàn cảnh hay địa vị nào cũng cần phải nuôi dưỡng tâm linh để lớn lên trong mối quan hệ với Chúa. Đây là quá trình không được ngưng nghỉ. Chúng ta cần liên tục kết nối với Nguồn Nước Sống.
 
Giăng 4:10 có chép: “Đức Chúa Jêsus đáp: ‘Nếu chị biết quà tặng của Đức Chúa Trời, và Người đang nói với chị: ‘Cho Ta xin nước uống’ là ai thì chắc chắn chị sẽ nài xin Người, và Người sẽ cho chị nước sống’.”
 
Nếu chúng ta biết Chúa là ai trong cuộc đời chúng ta, chúng ta sẽ thật sự khao khát Ngài. Mối liên hệ với Chúa không chỉ là một kỷ niệm trong quá khứ mà chúng ta cần nhớ, nhưng phải là việc xảy ra mỗi ngày. Chúng ta không chỉ cần Ngài khi gặp khó khăn mà là mỗi giây phút trong đời sống chúng ta luôn cần có Chúa. Trong thế giới đầy tội lỗi, dễ lắm để chúng ta từ chối Nguồn Nước Sống Thiên Thượng và nhận lấy “nước” từ những nguồn khác. Phim ảnh, âm nhạc, những thông tin trên mạng xã hội, những tư tưởng lầm lạc của số đông,… Chúng ta có đang xem đó là nguồn nước sống của mình? Có đang dành thời gian cho những điều đó nhiều hơn cho Chúa? Đừng tin sự lừa dối của thế gian. Bất kỳ nguồn nước nào khác ngoài Chúa Giê-xu đều chỉ thỏa mãn cơn khát một cách tạm thời. Nhưng chỉ duy nơi Ngài, chúng ta mới thật sự được đổ đầy và thỏa lòng. Giăng 4:13-14 có chép: “Đức Chúa Jêsus đáp: “Ai uống nước nầy sẽ còn khát mãi, nhưng ai uống nước Ta sẽ cho thì không bao giờ khát nữa. Nước Ta cho sẽ trở thành một mạch nước trong người ấy, tuôn trào đến tận sự sống đời đời.” Khi chúng ta thường xuyên dành thời gian với Ngài, tính cách, lối sống của chúng ta sẽ được biến đổi và lớn lên trong mối quan hệ với Cha Thiên Thượng.
 
Là những Cơ đốc nhân, Chúa muốn chúng ta yêu thương và giúp đỡ người khác. Giúp đỡ, cưu mang người khác cũng như việc đem nước đến cho những người đang găp hạn hán. Nếu bạn nhận nước từ sai nguồn, bạn sẽ đầu độc họ. Nếu bạn nghĩ mình chỉ cần cho đi mà không cần liên tục nhận nước từ Nguồn Nước Sống là Chúa Giê-xu, chính bạn sẽ sớm trở nên khô hạn.
 
Chúng ta cần phải khao khát Chúa hơn bất cứ ai hoặc điều gì. Ngài phải được đặt trên hết mọi điều như tinh thần ở Thi Thiên 73:25 chép: “Ở trên trời con có ai trừ ra Chúa? Còn dưới đất con chẳng ước ao người nào khác hơn Chúa.”
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin tha thứ cho chúng con vì chưa khao khát Ngài đủ và còn để cho những tiêu chuẩn đời này làm xao lãng chúng con khỏi nguồn nước sống. Xin Chúa giúp chúng con luôn kết nối với Ngài, giữ sự liên tục với nguồn nước sống để đời sống chúng con sẽ luôn tươi mới và tràn ngập phước hạnh. Nhân danh Chúa Giê-xu, Amen!
Hãy khao khát Chúa vì Ngài là nguồn nước sống duy nhất của bạn. Hãy luôn giữ mình trong nguồn nước ấy, để chính bạn được tươi mới và trở thành ống dẫn cho người khác đến với nguồn nước sống.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

LVMC

08/08/2018

Ngài là trung tâm cho đời sống con.

Khuyết Danh

07/08/2018

Cảm tạ Chúa đã ban cho con có cơ hội học lời Chúa

Tiên

07/08/2018

Halelugia Amen