Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 8/10: Nhảy Múa Ca Ngợi Chúa

Đăng ngày: 08-10-2018

Chúng ta đến với Chúa qua những lời cầu xin nhiều gấp đôi gấp ba lời trò chuyện đơn thuần giữa tình yêu của chúng ta với Chúa. Hãy thử hoán đổi, nếu chúng ta là Chúa, chúng ta sẽ muốn lắng nghe điều gì từ chính chúng ta nhất?  Giữa bao nhiêu ước mơ chúng ta muốn thực hiện trên trần gian, có bao nhiêu ước vọng chúng ta khao khát được thực hiện cùng Chúa trong những ngày ở thiên đàng? Có bao nhiêu lần chúng ta mơ về 1 ngày vui vẻ trong cõi đời đời chúng ta sẽ làm gì? 
“Những gì mắt chưa thấy, tai chưa nghe, và lòng chưa nghĩ đến, thì Đức Chúa Trời đã dành sẵn cho những người yêu mến Ngài”. (I Cô-rinh-tô 2:9)

Trong năm cuối trung học phổ thông, tôi và một người bạn cùng lớp đã vinh dự được bầu chọn là “Vũ công xuất sắc nhất” trong số gần 400 học sinh chuẩn bị tốt nghiệp. Tôi nhận một chiếc cúp nhỏ tại bữa tiệc trao giải và tận hưởng niềm vui được mọi người chú ý cho công việc mà tôi yêu thích.

Tôi có thể nhảy nhiều vũ điệu, như: điệu twist, điệu khỉ, điệu bơi lội, và vũ điệu Bu-ga-lu là điệu nhảy tôi làm tốt nhất! Tuy nhiên, sau khi được Chúa biến đổi, tôi nhận biết rằng Đức Thánh Linh ban cho tôi những “khả năng” đó để tán dương và làm vinh hiển danh Đức Chúa Trời.

Một trong những câu chuyện yêu thích của tôi là vua Đa-vít và tình yêu khiêu vũ của chính ông. Bởi tình yêu nồng cháy dành cho Chúa đã khiến ông bỏ qua những sự ngăn cản, địa vị để nhảy múa, thờ phượng với cả lòng nhiệt thành và tôn kính trước Chúa, Đấng nhìn thấy trọn vẹn tấm lòng ông.

Thỉnh thoảng, khi không có ai xung quanh, tôi thích vào phòng riêng, đóng cửa lại, mở đĩa nhạc thờ phượng yêu thích, và bắt đầu nhảy múa cách quên mình để ngợi khen, thờ phượng Chúa. Tôi có thể tưởng tượng chính mình bước ra khỏi phòng khiêu vũ trên Thiên Đàng và trình diễn cách duyên dáng trước Vua của các vua.

Tôi phải thú nhận rằng một ngày kia, khi cầu nguyện, tôi đã xin một điều rất riêng tư với Ngài. Tôi nói: “Lạy Chúa, Ngài đã hứa rằng một ngày nào đó Ngài sẽ sớm trở lại vì một cô dâu không tì vết, và vô số người sẽ họp lại với nhau để ăn mừng tiệc cưới. Con muốn xin Ngài, nếu có thể, theo sự tốt lành của Ngài, xin cho con được nhảy một điệu với Ngài. Cả nhân loại đang nhìn xem, con muốn chia sẻ khoảnh khắc rất đặc biệt đó với Đấng con nhận biết và yêu kính rất nhiều”.

Vào ngày trọng đại và vinh quang đó, khi tôi từng bước khiêu vũ với chính Chúa – Đấng tuyệt vời, bạn sẽ nhớ những gì tôi đã chia sẻ hôm nay và nói: “Cô ấy đã nhận được điều mình muốn. Nhìn cô ấy xem! Chúa đã làm thành ước muốn khát khao trong lòng cô ấy, như Ngài đã hứa Ngài sẽ làm thành”.

“Những gì mắt chưa thấy, tai chưa nghe, và lòng chưa nghĩ đến, thì Đức Chúa Trời đã dành sẵn cho những người yêu mến Ngài”. (I Cô-rinh-tô 2:9)

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Cha yêu dấu của chúng con. Chúa ơi! Xin Chúa cho chúng con thêm tình yêu với Ngài. Cho chúng con những cảm giác thân thuộc riêng tư với Ngài, Chúa ơi. Xin Chúa cho chúng con phát triển mối quan hệ cá nhân với Chúa. Cho chúng con những ước mơ về Thiên Đàng với Ngài. Xin ban năng lực cho chúng con, giúp cho chúng con những ngày tháng sống trên đất này được kết quả cho Ngài. Chúng con cảm ơn Chúa về bài học ngày hôm nay. Xin Chúa dùng bài học này để nung nấu trong lòng của chúng con, tình yêu với Ngài một cách riêng tư. Phát triển đời sống cá nhân của chúng con với Chúa. Chúng con biết ơn Ngài và thành kính cầu nguyện, nhân danh Chúa Jesus Christ, A-men!

Hãy thử nghĩ về ngày gặp Chúa, lúc đó bạn muốn cùng Ngài làm với Chúa? Sự khao khát hướng về Thiên Đàng, sẽ giúp bạn sống và yêu Chúa nhiều hơn trong hiện tại. Bạn có nghĩ vậy không? Hãy để lại bình luận với chúng tôi nhé.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Khuyết Danh

08/10/2018

xin tôi tớ Chúa và anh em cầu nguyện cho tôi và gia đình tôi mạnh mẽ hơn trong sự nhờ cậy nơi Chúa