Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 8/3: Người Phụ Nữ Vĩ Đại

Đăng ngày: 08-03-2019

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ hôm nay, chương trình TNHN xin gửi đến quý thính giả chân dung của một bà góa tên là Lillie, một người bình thường nhưng đức tin và cuộc đời của bà đã để lại những di sản thuộc linh vô cùng to lớn, cùng những ảnh hưởng không phai nhòa đối với tác giả.

“Đức Chúa Trời ở nơi thánh Ngài, Là Cha của trẻ mồ côi và Đấng Phân xử cho người góa bụa.” (Thi Thiên 68:5)

Cũng giống như mọi ngày tại cửa hàng Walmart, bà Lillie xuất hiện và làm công việc của một người chào đón. Một người phụ nữ nhỏ nhắn với nụ cười rạng rỡ. Dường như bà biết mọi người trong thị trấn này khi từng người một bước qua cửa và nói: “Xin chào bà Lillie!” Nhưng bà không hề hay biết là ngày hôm nay sẽ không giống như những ngày khác.
 
Là con của một Mục sư Ngũ tuần từ đầu những năm 1900, Lillie lớn lên trong một ngôi nhà giản dị đầy tình yêu thương ở khu vực Tennessee. Cuộc sống đem đến cho bà nhiều thử thách. Con trai bà bị mất ngay khi sinh và bà phải nuôi hai người con gái trong thời kỳ khủng hoảng.
 
Một dịp trong Thế chiến II, bà được gọi đến một cơ sở bí mật của chính phủ gần khu vực Oak Ridge Tennessee để đón người chồng đang bị đột quỵ. Chồng bà đã làm việc liên tục suốt 48 giờ không ngủ trong một tòa nhà bí mật nơi chính phủ phát triển bom hạt nhân để chấm dứt chiến tranh. Vì đã tuyên thệ giữ bí mật, ông chưa bao giờ nói về hoạt động trong tòa nhà đó.
 
Bà Lillie là một tín đồ trung tín với Chúa, trung thành với Hội thánh và chung thủy với gia đình. Là người trung tín cầu nguyện và dâng hiến, bà đã giúp đỡ những người gặp khó khăn, thiếu thốn, thậm chí còn đem họ về nhà mình. Bà luôn nhớ và nghĩ đến con cháu mình mỗi dịp sinh nhật và Giáng sinh, và sự trung kiên cầu nguyện của bà đã giúp họ vượt qua nhiều khủng hoảng. Quả thật, cuộc sống bà có vẻ giản dị, nhưng di sản thuộc linh của bà thật to lớn.
 
Chúa Giê-xu đã khen ngợi tấm gương của người đàn bà góa dâng tiền khi Ngài ở đền thờ nhìn xem những người giàu có bỏ tiền dâng của họ vào thùng lạc hiến. Rồi người đàn bà góa này đến và bỏ vào thùng đó hai đồng tiền, gọi là xu, tức là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất lúc bấy giờ. Chúa Giê-xu nói: “Thật, Ta bảo các con, bà góa nghèo nầy đã dâng nhiều hơn tất cả những người khác. Vì mọi người đều lấy của dư mình mà dâng, còn bà góa nầy rất nghèo túng nhưng đã dâng tất cả những gì bà ấy có để nuôi sống mình.” (Lu-ca 21:3-4).
 
Dầu chỉ là vài đồng xu nhưng phần dâng hiến của bà lại rất tuyệt vời. Kinh Thánh cũng kể lại câu chuyện của Tiên tri Ê-li. Trong suốt nạn đói khủng khiếp, ông được Chúa bảo: “Hãy mau đi đến Sa-rép-ta là thành thuộc về Si-đôn, và ở lại đó. Kìa, Ta đã truyền cho một bà góa ở thành ấy cung cấp thức ăn cho con.”
 
Người đàn bà góa nghèo này chỉ còn đủ lương thực để làm hai cái bánh cuối cùng cho bà và người con trai. Họ đang lên tinh thần để chuẩn bị chết đói sau bữa ăn cuối cùng. Thế nhưng, Chúa lại có chương trình khác cho bà. Nhà Tiên tri nói với bà rằng nếu bà làm cho ông một cái bánh nhỏ, bà sẽ không bao giờ bị đói nữa. Trong đức tin, bà đã vâng lời và cái bánh nhỏ kia đã đem về cho bà sự chu cấp tuyệt vời. Cho dù nạn đói có kéo dài bao lâu thì từ nay, “Bột chẳng hết trong vò, dầu không thiếu trong bình”. Đây là một trong những phép lạ tuyệt vời nhất được ký thuật trong Kinh Thánh (xem 1 Các Vua 17).
 
Những người phụ nữ tin cậy Đức Chúa Trời, dù có vẻ như đang túng thiếu, đang bị bỏ rơi nhưng Chúa không hề quên họ. Trong mắt Chúa, họ rất quý giá và Ngài sẽ chu cấp cho họ. Nếu bạn là một góa phụ hay mẹ đơn thân, hãy mạnh mẽ lên vì điều này. Đức Chúa Trời không bao giờ quên bạn.
 
Ngay cả khi Chúa Giê-xu đang hấp hối trên cây thập tự, Ngài cũng quan tâm, lo lắng cho mẹ Ngài, là một góa phụ. Ngài nói với mẹ Ngài và nói với Giăng, người môn đệ yêu dấu của Ngài. “Đức Chúa Jêsus thấy mẹ Ngài và môn đồ Ngài yêu thương đang đứng gần thì nói với mẹ rằng: “Thưa bà, đó là con của bà!” Rồi Ngài nói với môn đồ ấy: “Nầy là mẹ của con!” Từ giờ đó, môn đồ nầy đem bà về nhà mình.” (Giăng 19: 26-27).
 
Có lẽ bạn đang nghĩ về bà Lillie? Ngày làm việc hôm đó của bà không như những ngày khác vì có một bất ngờ dành cho bà trong cửa hàng. Người quản lý cửa hàng và nhân viên dừng công việc họ đang làm và tặng bà một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ. Không ai trong số họ có thể tin rằng người phụ nữ này đã 80 tuổi! Bà là một người chào đón rất vui vẻ và quan trọng ở cửa hàng.
 
Người đàn bà góa nhỏ bé này có một ảnh hưởng hết sức to lớn đối với tôi. Khi tôi lên Thiên đàng và gặp bà, nhất định tôi sẽ chạy đến và ôm chầm lấy, bà Lillie, bà ngoại của tôi.
 
Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài đã sử dụng nhiều cuộc đời, trong đó có những người nữ để làm công tác Ngài. Cảm ơn Chúa vì những người nữ Ngài đem đến trong cuộc đời chúng con. Con cầu nguyện xin Chúa ban phước cho họ, gìn giữ họ, cho họ thấy Ngài đang ở gần bên họ. Con cầu nguyện xin Chúa tiếp tục sử dụng cuộc đời họ để đem lại kết quả càng hơn cho nước Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, ai là người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên đức tin lẫn cuộc sống hằng ngày của bạn. Hãy dành ít thì giờ hôm nay để suy nghĩ về cuộc đời họ, để cảm ơn Chúa vì họ. Cũng đừng quên dành cho họ một bất ngờ trong ngày hôm nay nhé. Có thể đó là một cuộc điện thoại nếu bạn đang ở xa, hoặc một chuyến chạy xe về nhà để thăm, hoặc dùng bữa chung với nhau.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Vuhuynh

08/03/2019

Con tạ ơn Chúa vi moi điều Ngài ban cho con, Chúa đã cho con có được những người Phụ Nữ trong cuộc đời, xin Chúa thẽm sức, ban binh an để những người Phụ Nữ con yêu quý luôn trung tín & mẫu muc ben con cháu