Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 8/4: Người Mẹ Chiến Thắng

Đăng ngày: 08-04-2019

Thử tưởng tượng xem bạn là mẹ của 3 đứa con nhỏ và phải đối diện với căn bệnh nan y. Điều đó khủng khiếp như thế nào? Làm sao có thể đem lại những điều tốt nhất cho con mình, nuôi nấng chúng trưởng thành?

“Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi” (Phi-líp 4:13)

Ngồi trên mép giường với mớ khăn giấy trong tay và tự hỏi: “Tại sao lại là tôi chứ?”

Tôi đã hỏi câu hỏi này với mỗi tiếng tích tắc của kim đồng hồ trong suốt những đêm trường không ngủ.

Ở tuổi 31, bệnh võng mạc di truyền đã hoàn toàn cướp đi thị lực của tôi. Nó kéo bức màn đen tối cùng với những đau khổ đến cuộc đời tôi. Nó xóa tan mọi hy vọng của tôi trong vai trò một người mẹ của ba đứa con trai, một đứa lên ba, đứa lên năm và một đứa bảy tuổi.

Rồi một ngày, tôi lại cảm thấy mình được thương hại lần nữa. Một người bạn thân gọi cho tôi, “Tớ chỉ muốn hỏi thăm cậu. Cậu thế nào rồi?”

Thực ra tôi không ổn chút nào. Cuộc sống của tôi hiện đã tối tăm theo đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Một người mẹ mù chăm sóc ba đứa con trai là một điều quá sức đối với tôi.

Nhưng tôi đã nói dối bạn mình, “Tớ ổn, cảm ơn cậu”.

Rồi cô ấy nói gì đó nghe có vẻ sâu sắc. Một cái gì đó đã mở con mắt của tấm lòng tôi và thay đổi mọi thứ.

Bạn tôi nói: “Nếu cậu nghĩ về nó thì tớ chỉ muốn nhắc cậu rằng, bọn trẻ của cậu thực sự là con của Chúa. Ngài là Cha của chúng và Ngài có trách nhiệm lo lắng cho chúng, từ những việc to lớn đến những việc nhỏ nhặt nhất.”

Tôi lau nước mắt, hít một tiếng thở dài và để lẽ thật đó đi sâu vào tấm lòng mình. Nó mang lại sự khích lệ mà tôi cần để quét sạch những suy nghĩ “tôi thật tội nghiệp”. Nó khơi dậy trong tôi sự khát khao để chăm lo cho những đứa con của mình.

Bây giờ, với một viễn cảnh tươi sáng hơn và một tình yêu ngọt ngào cho vai trò làm mẹ, tôi đã soạn ra danh mục của riêng mình về những gì làm nên một người mẹ “tốt”:

Một người mẹ biết mọi sai lầm sẽ được sửa chữa trong bàn tay của một Đức Chúa Trời yêu thương.
Một người mẹ đi ngủ với chén bát vẫn còn trong bồn rửa nhưng phải kể một câu chuyện để nó đi vào tấm lòng của bọn trẻ.
Một người mẹ biết sự hoàn hảo sẽ xảy ra ở phía bên kia của thiên đàng.
Một người mẹ nhìn thấy điểm yếu của con mình và vẫn mỉm cười với những điểm mạnh của chúng.
Một người mẹ quăng sự tội lỗi vào trong đống rác của cuộc đời.
Một người mẹ để lại dấu vân tay trên cánh cửa kính để đặt dấu ấn của tình yêu trong trái tim của con mình.
Một người mẹ nhìn vào gương và mỉm cười vì cô đang uốn nắn nên một trong những người lãnh đạo của tương lai.
Một người mẹ nhặt những chiếc giày trên sàn nhà với tấm lòng biết ơn Chúa vì con mình vẫn có thể đi lại được.
Một người mẹ lắng nghe những cuộc trò chuyện bất tận và cảm ơn Chúa vì con mình vẫn có thể nói chuyện được.
Một người mẹ đã ký vào bản cộng tác trong chức vụ với Đức Chúa Trời trong việc chăm sóc con mình.
Một người mẹ biết thêm vào những giọt đắng của tấm lòng một vị ngọt, đó là: “Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi” (Phi-líp 4:13).

Và dầu người mẹ đó có cảm thấy mệt mỏi, cạn kiệt sức lực thì lẽ thật này vẫn chiếu rọi: Đó không phải là những điều trong danh mục cần làm, những thành tích cần có, những tiếng vỗ tay cần nghe hay những sự giúp đỡ cần thiết. Nhưng đó là những âm vang bên trong tấm lòng, rằng sự vĩ đại thật sự của một người mẹ như cô nằm ở trong ánh nhìn của Đức Chúa Trời, sự đau buồn của cô ở trong tấm lòng Ngài, còn sự chiến thắng của cô nằm trong chương trình của Ngài.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì những người thân yêu Ngài đặt để bên cạnh chúng con. Con cầu nguyện cho những ai đang đau yếu, bệnh tật và nặng gánh ưu phiền về trách nhiệm chăm sóc những người thân yêu của mình. Xin Chúa giúp họ nhận biết Ngài và giao phó mọi sự trong tay của Ngài, vì Ngài là Đấng quan tâm, săn sóc và có chương trình tuyệt vời cho mỗi người. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, nếu bạn đang cảm thấy lo lắng, sợ hãi vì không đủ sức để lo cho gia đình, cho những người thân yêu của mình, hãy nhớ rằng bạn còn có một Đức Chúa Trời vĩ đại, là Cha yêu thương của chính bạn và người thân yêu của mình. Hãy biết ơn Chúa về những người thân yêu Ngài đặt để và giao phó họ trong sự quan phòng, tể trị của Ngài.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

4 Bình Luận

Kim Lương

08/04/2019

Cảm tạ cha.Amen!

Kim Lương

08/04/2019

Amen!

Thao tran kim

08/04/2019

Cam on Chua vi Ngai la Cha cua con

Cuc

08/04/2019

Tạ ơn Chúa đúng như Lời Ngài:” Con làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho con”! Amen!