Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 9/10: Bước Ngoặt

Đăng ngày: 09-10-2018

Ai trong chúng ta đều cũng sẽ có thời khắc chuyển giao chính mình trong suy nghĩ và hướng đến hành động. Đời sống tâm linh cũng sẽ có những cuộc chuyển giao như thế, mà chính chúng ta là người có muốn được thay đổi hay không?
 
“Mỗi người trong anh em đừng chỉ quan tâm đến lợi ích riêng của mình, nhưng phải quan tâm đến lợi ích của người khác nữa. Hãy có đồng một tâm trí như Đấng Christ Jêsus đã có.” (Phi-líp 2:4-5)
 
Trong hội thánh, cụm từ “bước ngoặt” được dùng để chỉ về “thời khắc”. Chúng ta chắc đã từng nghe nói đến điều này nhưng chúng ta có thật sự hiểu ý nghĩa của nó chưa? Phải chăng, chúng ta đang trong bước ngoặt của cuộc đời chúng ta? Nếu thật là vậy, thì sự chuyển tiếp của bạn sẽ gây ảnh hưởng đến sự chuyển tiếp của tôi hay không?
Có vẻ như Chúa đang muốn nói với con dân của Chúa hãy tiến về phía trước thêm vài bước nữa. Và trong vài bước đó, rất có thể chúng ta sẽ giẫm chân lên nhau. Tôi tưởng tượng cảnh nhiều người trong chúng ta sẽ xô đẩy nhau. Một vài người thì muốn tiến tới. còn vài người khác thì muốn đứng yên tại chỗ hoặc bước lùi về phía sau.
Ý muốn của Đức Chúa Trời luôn làm thay đổi chúng ta. Ngài luôn luôn biến đổi chúng ta, uốn nắn chúng ta trở nên một người mới. Trong Kinh Thánh, Chúa ví sánh chính Ngài như là thợ gốm và chúng ta là đất sét. Hình ảnh này thực sự rất gần gũi. Một khối đất sét được nắn thành chiếc bình, sau đó được tôi luyện trong lò lửa cho đến khi nó trở nên cứng rắn và đã được tinh luyện. Và, chỉ khi đó, chiếc bình mới có giá trị sử dụng.
Sự thay đổi không bao giờ đem đến sự thoải mái cả, tuy nhiên, đó là thực tế của cuộc sống và là ý muốn của Đức Chúa Trời. Chúng ta thay đổi về mặt tuổi tác và về mức độ trưởng thành. Chúng ta thay đổi khi chúng ta tiếp nhận Đấng Christ vào lòng. Chúng ta thay đổi khi chúng ta càng sâu nhiệm trong mối quan hệ với Đức Chúa Trời và vâng phục ý muốn của Ngài trong đời sống của mình.
Đức Chúa Trời đang tôi luyện chúng ta trong ngọn lửa của Ngài. Chúa đang uốn nắn chúng ta trở thành những chiếc bình để dâng vinh hiển cho Chúa. Thời khắc thay đổi này sẽ khiến chúng ta khó chịu nhưng đó là ý muốn của Chúa. Trong cuộc sống, chắc hẳn chúng ta có những mong ước riêng, thậm chí có kế hoạch riêng. Và rồi những kế hoạch của chúng ta chắc chắn sẽ bị cắt ngang. Nhưng đừng vội buồn phiền.
Kinh Thánh trong Châm Ngôn 19:21, chép rằng:
“Trong lòng loài người có nhiều mưu kế, nhưng ý định của Đức Giê-hô-va sẽ được thành tựu.”
Mục đích của Đức Chúa Trời vẫn sẽ xảy ra cho dù bạn và tôi đã lập bao nhiêu kế hoạch đi chăng nữa. Chúng ta cần phải nhẫn nhịn nhau. Nói cách khác, chúng ta cần có thái độ và hành động của một Cơ Đốc nhân, gánh những gánh nặng cho nhau và sẵn sàng bỏ qua những lỗi lầm của nhau. Chúng ta sẽ học cách quăng xa những nỗi đau cách nhanh chóng. Chúng ta sẽ phải hành động bằng sự yêu thương thay vì thù oán. Điều này không hề dễ dàng. Lời Chúa nói rằng Ngài sẽ trở lại để thấy một Hội Thánh không vết, không nhăn. Làm thế nào chúng ta có thể trở thành một Hội Thánh như vậy nếu không qua ngọn lửa của Chúa? Chúng ta phải được nung đúc và tôi luyện.
Nếu cụm từ “bước ngoặt” là từ ngữ để nói về “thời khắc”, thì sự khiêm nhường là điều hướng đến sự bình an. Khi hành động bằng tấm lòng khiêm nhường, chúng ta đang trở nên con người mà Chúa muốn. Chỉ khi đó Đức Chúa Giê-xu mới được tôn vinh, và chỉ khi đó thế giới mới nhìn thấy người tin Chúa là những người đầy tình yêu thương và hiệp một. Đây là thời kỳ gặt hái. Đừng nản lòng! Đừng lo sợ! Hãy mạnh dạn! Đây là thời khắc! Chúng ta phải bước vào thời khắc ấy như chưa từng bao giờ được bước vào. Chúng ta phải là những người đầy tớ phục vụ cho nhau.
Lời Chúa trong Phi-líp 2:1-5, chính là hiệu lệnh để giúp chúng ta bước đi, là bản kế hoạch để giúp chúng ta sống một đời sống xứng đáng với sự kêu gọi, là lối đi để chúng ta bước đi bằng đức tin không bởi mắt thấy:
“Vậy, nếu trong Đấng Christ có sự khích lệ nào, nếu trong tình yêu thương có sự an ủi nào, nếu trong Thánh Linh có sự thông công nào, nếu có lòng yêu thương và cảm thông thì anh em hãy hiệp ý với nhau, đồng tình yêu thương, đồng tâm trí, đồng tư tưởng mà làm cho tôi vui mừng trọn vẹn. Đừng làm điều gì vì lòng ích kỷ, hoặc vì hư vinh, nhưng hãy khiêm nhường, xem người khác đáng tôn trọng hơn mình. Mỗi người trong anh em đừng chỉ quan tâm đến lợi ích riêng của mình, nhưng phải quan tâm đến lợi ích của người khác nữa. Hãy có đồng một tâm trí như Đấng Christ Jêsus đã có.”
Cầu nguyện: Lạy Chúa! Con biết, sự thay đổi không bao giờ là dễ dàng đối với con, nhưng con bằng lòng để được Ngài thay đổi và biến hoá con. Ngài có toàn quyền để phá vỡ những kế hoạch của con, để rồi kế hoạch của Chúa được hoàn thành trên đời sống con. Xin Chúa uốn nắn, tôi luyện con theo ý muốn của Ngài và ban Thánh Linh Chúa giúp con nhận diện được thời khắc của Ngài. Nguyện đời sống con làm sáng Danh Chúa qua lời nói, việc làm và hành động của con. Con thành tâm cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu Christ, A-men!
Hãy đặt chính mình vào “bước ngoặt” ngay hôm nay! Hãy dạn dĩ đến gần với Chúa! Ngài đang chờ đợi bạn. Ngài muốn biến đổi bạn cho kế hoạch vĩ đại của Ngài.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Lê Hồ Uyên Trâm

09/10/2018

Con cảm tạ ơn Chúa về tình yêu quá lớn Ngài ban cho con. Cha ơi! Cuộc đời con xin dâng trong tay Ngài. Nguyện xin Cha uốn nắn và tôi luyện con để con được đổi mới và là 1 công cụ hữu ích trong nhà Ngài. Nhân Danh Chúa Jêsus Christ. Amen!

Quỳnh Giang

09/10/2018

Cha ơi, xin Cha thương xót, xin Lời Ngài đổi thay con!Amen! Tạ ơn Cha!