Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 9/4: Mùa Gặt Đã Vàng

Đăng ngày: 09-04-2019

Bạn đã bao giờ kinh nghiệm rằng bạn muốn nói về Chúa cho một ai đó, nhưng khi bạn chần chừ, chưa sẵn sàng để chia sẻ thì người đó qua đời. Chắc hẳn bạn đã cảm thấy bị cáo trách, cảm thấy day dứt. Vậy đâu là lý do mà bạn không sẵn sàng để chia sẻ về Chúa?
“Đức Chúa Jêsus nói với họ: “Lương thực của Ta là làm theo ý muốn của Đấng đã sai Ta, và hoàn tất công việc của Ngài. Chẳng phải các con nói: ‘Còn bốn tháng nữa là đến mùa gặt sao?’ Nhưng Ta nói với các con: ‘Hãy ngước mắt lên và xem những cánh đồng đã vàng sẵn sàng cho mùa gặt” (Giăng 4:34-35).
Một buổi sáng nọ, khi bước ra ngoài cửa, tôi cảm nhận sự mát mẻ của mùa Thu đang chào đón. Thông thường thì tôi sẽ bật đèn bên cạnh cửa để tránh vấp phải các bậc thang, nhưng sáng nay ánh sáng đã chiếu rọi vào trong hành lang mặc dù vẫn còn nhiều giờ nữa mặt trời mới mọc. Khi đi bộ đến chỗ lối ra, tôi nhìn thấy một nguồn sáng lớn, đó là trăng tròn của mùa Thu.
Đức Chúa Trời ngự trị trong mọi chi tiết của cuộc đời chúng ta. Ngài đặt để mặt trăng để cung cấp thêm nguồn sáng vào mùa Thu, làm dấu hiệu cho mùa thu hoạch. Có thêm những người làm công được thuê và khi mùa màng được thu hoạch, nông sản được gom lại, thường thì sẽ có bữa tiệc mừng về công việc hoàn tất và về những sản vật Chúa ban.
Đức Chúa Giê-xu thường sử dụng những câu chuyện về nghề nông để dạy dỗ xuyên suốt Kinh Thánh. Ngài dùng việc gieo và gặt để làm minh hoạ cho việc rao truyền phúc âm và để dạy dỗ và nuôi dưỡng những người tin Ngài. Trong Ma-thi-ơ 9, Chúa Giê-xu nhắc nhở các môn đồ về sự cần thiết phải có thêm nhiều thợ gặt.
“Ngài phán với các môn đồ rằng: “Mùa gặt thì thật trúng nhưng thợ gặt thì ít. Vậy, hãy cầu xin Chúa mùa gặt sai thợ gặt vào mùa gặt của Ngài.” (Ma-thi-ơ 9:37-38).
Hơn bao giờ hết, đây chính là thời điểm mà Chúa cần nhiều thợ gặt, những người sẵn sàng đi gieo và gặt trong những đồng ruộng thuộc linh. Nhưng tại sao chúng ta lại cảm thấy khó khi chia sẻ đức tin nơi Chúa Cứu Thế cho người khác?
Có thể là sự sợ hãi. Tôi đi bộ cùng trên một tuyến đường nơi một người hàng xóm đang chạy bộ. Cuối cùng, bước chân của anh chậm lại. Sau đó, anh bắt đầu tập luyện với các thiết bị tập gym để trong gara xe của anh. Chúng tôi tiếp tục vẫy tay, nhưng Chúa Thánh Linh cáo trách tôi phải đi lại gần và nói cho anh về Chúa Giê-xu. Tôi đã do dự và tự nghĩ ra những lý do: nào là thời gian hạn hẹp, nào là xâm phạm quyền riêng tư của anh ấy, nào là tôi không thực sự biết anh ấy. Đôi khi, tôi thậm chí còn đi một con đường khác, tránh nhà anh ta và tôi cảm thấy tội lỗi vì đã không dừng lại. Rồi một ngày nọ khi tôi đi qua nhà, có rất nhiều chiếc xe đậu ở đó, tràn cả ra đường. Một vòng hoa treo ở cửa trước. Anh ta đã qua đời còn tôi thì để cho nỗi sợ ngăn trở mình vâng lời Chúa.
Có thể là cảm giác không phù hợp. Sa-tan lấy đi sự tự tin của chúng ta, thuyết phục chúng ta rằng mình không đủ thông minh, không biết đủ về người đó, cũng không đủ sự khôn ngoan hay có đủ những gì cần thiết để vâng theo sự hướng dẫn của Chúa. Đức Chúa Trời giao cho Môi-se một nhiệm vụ và ngay lập tức ông nói với Chúa rằng ông không phù hợp. Thậm chí sau khi Chúa hứa rằng Ngài sẽ giúp đỡ ông, Môi-se vẫn tìm cách từ chối. Không cần phải nói, Chúa đã nổi giận. Ngài thất vọng khi chúng ta không tin cậy Ngài, không bước đi bởi đức tin và không lắng nghe sự hướng dẫn của Ngài.
Có thể là suy nghĩ xâm phạm quyền riêng tư. Thế giới này đang bắn phá chúng ta với thông điệp rằng mọi người có quyền có những niềm tin khác nhau và thật sai lầm khi ép người ta tin theo mình, và cho rằng niềm tin của ai đó sai trật là một sự xúc phạm. Tuy nhiên, việc chia sẻ câu chuyện cá nhân của bạn về những gì Đức Chúa Trời đang làm trên cuộc đời mình không phải là ép buộc ai đó tin nhận Ngài. Kinh nghiệm cá nhân của bạn chính là câu chuyện của bạn và người khác có thể thấy họ trong câu chuyện đó và chạy đến với Chúa bởi vì bạn đã sẵn lòng chia sẻ nó.
Có thể đó là mong chờ người khác chia sẻ sứ điệp. Thông thường, chúng ta ngại chia sẻ đức tin của mình vì chúng ta cho rằng có ai đó sẽ nói. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu những người khác cũng đều suy nghĩ như vậy? Đức Chúa Trời bày tỏ cho tôi rằng chia sẻ đức tin của mình là một điều tự nhiên xuất phát từ tình yêu của tôi dành cho Ngài. Khi chúng ta cảm thấy vui sướng về điều gì đó thì thường chúng ta sẽ không ngại ngùng gì để chia sẻ tin vui đó cho người khác.
Sứ đồ Phao-lô nói: “tôi không hổ thẹn về Tin Lành đâu, vì đây là quyền năng của Đức Chúa Trời để cứu mọi người tin” (Rô-ma 1:16).
Hãy nhìn xung quanh bạn. Cánh đồng đã chín vàng, đang chờ thu hoạch. Có thể đó là những người đồng nghiệp, hàng xóm hay những người bạn lâu năm của mình. Vậy hãy xắn tay áo, đi vào cánh đồng và tận hưởng một vụ mùa bội thu.
Cầu nguyện: Lạy Chúa kính yêu, Ngài đang kêu gọi chúng con bước vào mùa gặt của Ngài. Con cầu nguyện cho quý thính giả, những người đang lắng nghe sứ điệp của Ngài hôm nay để ai nấy cũng đều dạn dĩ, chia sẻ về câu chuyện cuộc đời mình và làm chứng về Ngài cho những người Ngài đặt để bên cạnh họ, để đem về một mùa gặt bội thu cho Ngài. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
Quý thính giả thân mến, nếu giờ này Chúa đang cáo trách và đem đến trong tâm trí bạn một người nào đó mà Ngài muốn bạn làm chứng, đừng lảng tránh nhưng hãy vâng lời Ngài. Bạn có thể chia sẻ trực tiếp tại chỗ làm, nơi quán cà phê, hoặc cũng có thể gởi cho họ câu chuyện Phúc âm, những lời làm chứng qua email, qua tin nhắn trên Facebook.
 
Nếu bạn muốn nhận được những câu chuyện, lời chứng về Chúa để chia sẻ cho người thân, bạn bè của mình, hãy liên hệ chúng tôi. Chương trình sẵn lòng đồng hành cùng quý vị.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!