Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 9/6: Quyền Năng Thiên Thượng

Đăng ngày: 09-06-2019

Hôm nay là ngày kỷ niệm Đức Thánh Linh giáng lâm. Chúa Thánh Linh đến và sống trong những ai tin nhận Chúa Giê-xu. Ngài ban năng lực để chúng ta làm những gì mà sức riêng của chúng ta không làm được. Chính Đức Thánh Linh khiến chúng ta sống một cuộc đời tin kính để bày tỏ vinh quang của Đức Chúa Trời.
“Quyền năng của Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta mọi điều liên quan đến sự sống và sự tin kính, qua sự nhận biết Ngài là Đấng đã kêu gọi chúng ta bằng vinh quang và nhân đức của Ngài.” (2 Phi-e-rơ 1: 3)
Mục tiêu của chúng ta là sống đời sống tin kính. Những ai trong chúng ta đã cố gắng làm điều đó đều biết nó khó như thế nào khi dựa vào sức riêng của mình. Có những lời chúng ta hứa với Chúa nhưng không giữ được. Chúng ta kỷ luật bản thân với những nguyên tắc mà chính chúng ta là người phá vỡ. Tự cố gắng để sống tin kính là một điều không hề dễ dàng.
 
Chúa biết điều đó và Ngài có câu trả lời. “Quyền năng của Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta mọi điều liên quan đến sự sống và sự tin kính, qua sự nhận biết Ngài là Đấng đã kêu gọi chúng ta bằng vinh quang và nhân đức của Ngài.” (2 Phi-e-rơ 1: 3). Năng lực để sống đời sống tin kính không đến từ chúng ta nhưng đến từ Chúa. Nó đến thông qua việc chúng ta biết Ngài. Khi chúng ta biết Ngài, Ngài ban cho chúng ta năng lực thiên thượng mà chúng ta cần để sống như Ngài.
 
Vấn đề của chúng ta đó là chúng ta xem sự tin kính là một gánh nặng và chúng ta quên mất rằng chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào quyền năng của Chúa. Khi sống với vấn đề đó, chúng ta đang ở trong một tôn giáo chỉ đem đến thất bại, chán nản. Thật vô ích khi cố gắng sống đời sống Cơ Đốc mà không có quyền năng của Chúa.
 
Tiến sĩ A. J. Gordon là Mục sư của một hội thánh ở New England và là người sáng lập của Chủng viện và Trường Đại học Gordon-Conwell. Ông thích đi dạo trong bầu không khí buổi sáng tinh sương. Một buổi sáng nọ, ông nhìn thấy một người đàn ông đứng phía sau trang trại và đang bơm nước với điệu bộ có vẻ giận dữ. Ông ngạc nhiên khi thấy người này cầm ống bơm liên tục mà không dừng lại nghỉ ngơi. Chăm chú trước cảnh tượng này, ông lang thang băng qua cánh đồng để có thể nhìn rõ hơn. Và ông thấy đó hoàn toàn không phải là một người đàn ông, nhưng là miếng gỗ hình nhân. Khuỷu tay là một bản lề và tay được nối với tay cầm bơm. Đây không phải là một người đang bơm nước mà là một cái giếng phun nước và cái ống bơm gắn vào trong giếng nước để bơm ra ngoài.
 
Hình ảnh này cũng tương tự như sự hầu việc Chúa. Rất nhiều người cho rằng chúng ta phải cung ứng năng lực để sống đời sống Cơ Đốc. Nhưng điều đơn giản chúng ta cần làm là gắn mình bởi đức tin vào Đấng toàn năng. Khi đó, mọi sự tự cao bị loại bỏ. Sự thành công của chúng ta trong việc sống đời sống tin kính tuỳ thuộc vào thực tế là chúng ta được nối kết với Chúa.
 
Trong bài giảng của mình, Tiến sĩ Manford Gutzke có kể câu chuyện về một nhà điêu khắc lớn tuổi. Vì bị bệnh nên trong suốt mùa Hè, ông chuyển đến ở tại nhà người con trai mình. Con trai của ông mua cho ông một khối đá cẩm thạch để điêu khắc và đặt nó ở một góc bóng mát của sân sau. Những ngày đầu Hè, đứa cháu trai thích thú xem ông nội làm việc, nhưng được vài bữa thì nó không còn thấy thú vị nữa. Và rồi khi mùa Thu đến, đứng trong bóng râm của sân sau, cậu bé đã nhìn thấy một thiên thần bằng đá đứng trên bệ cẩm thạch. Sau một lúc bối rối, cậu bé cười toe toét và nhìn ông nội: “Ngay từ đầu ông biết sẽ có một thiên thần ở đây mà phải không?”
 
Chúa biết những gì Ngài có thể làm với chúng ta ngay khi Ngài gọi chúng ta từ ban đầu. Bởi vì Chúa biết Ngài có thể làm gì với chúng ta trong quyền năng siêu nhiên của Ngài. Chúng ta sống cuộc đời tin kính không phải bởi vì chúng ta tài giỏi hay hoàn hảo. Nhưng đó là bởi vì Chúa là Đấng toàn hảo và Ngài ban năng quyền cho chúng ta. Chính Đức Thánh Linh, Đấng đang ngự trong đời sống chúng ta sẽ khiến chúng ta sống theo ý muốn Đức Chúa Trời. Và bởi vậy, chúng ta nhận lãnh phước hạnh còn Chúa nhận được sự vinh hiển.
 
Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài biết chúng con từ khi chúng con chưa sinh ra. Cảm ơn Đức Thánh Linh là Đấng đã giáng lâm và ngự giữa đời sống của mỗi chúng con. Xin ban năng lực của Ngài cho mỗi chúng con để chúng con theo đuổi nếp sống tin kính hầu bày tỏ vinh quang Chúa cho những người xung quanh. Con cầu nguyện, nhân danh Chúa Giê-xu. Amen.
 
Quý thính giả thân mến, Đức Thánh Linh đang ở trong đời sống bạn để ban năng lực cho bạn sống cuộc đời đẹp lòng Chúa. Hãy đầu phục Chúa và nương cậy nơi quyền năng Ngài mỗi ngày, trong từng chi tiết nhỏ nhặt nhất của đời sống.
 
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!