Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 9/7: Đừng Quên Những Gì Cần Nhớ

Đăng ngày: 09-07-2018

Bạn có biết điều gì là mấu chốt trong đời sống theo Chúa của chúng ta không? Chúng ta luôn nghĩ đến những điều cao cả khi theo Chúa, như là hầu việc Chúa, như là thăm viếng anh em, hát dẫn ngợi khen, vượt qua thử thách, từ chối cám dỗ…rất nhiều thứ chúng ta nghĩ đến nhưng điều mấu chốt ở đây là gì? Điều gì khơi nguồn và làm nền tảng vững chắc khi chúng ta nương cậy, và điều ấy có thực sự cần để đặt lên hàng đầu và đáng phải nhớ không?

Vì những lời ấy là sự sống cho ai tìm được nó, là sức khỏe cho toàn thân của họ” (Châm Ngôn 4:22 – BTTHĐ)

Tôi sớm yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh, và mới đây đã nâng cấp cho mình một chiếc máy ảnh mới, đắt tiền hơn. Tôi tưởng tượng những bức hình tôi sẽ chụp, đặc biệt là lúc bình minh. Ở tầng 8 của khách sạn, lúc 6 giờ sáng tôi đã sẵn sàng. Ánh nắng dần đổ đầy bầu trời buổi sáng. Tôi bật máy ảnh lên, không sáng đèn. Thử lại lần nữa, máy cũng không sáng. Tôi đã quên sạc pin.
 
Rất nhiều lần trong cuộc sống, chúng ta quên bắt đầu ngày mới bằng việc tiếp năng lượng đức tin cho mình qua việc suy ngẫm Lời Chúa.
 
Đa-vít đã biến việc này thành một thói quen. Kết quả là khi đối diện với gã khổng lồ Gô-li-át, ông không quên năng quyền của Đức Chúa Trời.
 
I Sa-mu-ên 17:45 – BTTHĐ chép: “Đa-vít nói với tên Phi-li-tin: “Ngươi cầm gươm, giáo, lao mà đến với ta. Còn ta, ta nhân danh Đức Giê-hô-va vạn quân mà đến, tức là Đức Chúa Trời của đạo quân Y-sơ-ra-ên mà ngươi đã thách thức”.
 
Mỗi ngày, chúng ta đều đối diện với những gã khổng lồ trong cuộc sống. Đó có thể là khó khăn về tài chính, sức khỏe, gia đình và công việc. Đứng trước chúng, chúng ta có thể nhớ và công bố lời Đa-vít đã nói với gã khổng lồ một cách không sợ hãi và đầy xác quyết, chúng ta sẽ vượt qua trong “Danh Chúa của các đạo quân”. Càng dành nhiều thời gian với Cha Thiên Thượng, chúng ta sẽ càng nhớ đến năng quyền của Chúa và quên đi những ngờ vực, trở nên mạnh mẽ trong đức tin, tin cậy Đức Chúa Trời và nhớ về những lời hứa của Ngài.
 
Lời Chúa trong Châm Ngôn 4:22 “Vì những lời ấy là sự sống cho ai tìm được nó, là sức khỏe cho toàn thân của họ”
Ở Giăng 6:63, Đức Chúa Giê-xu phán: “Những lời Ta nói với các con là thần linh và sự sống”.
 
Đa-vít nhớ rằng Cha Thiên Thượng ở cùng ông khi ông giết sư tử và gấu (I Sa-mu-ên 17:35), thế nên khi đối diện gã khổng lồ, ông nhớ đến sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời và không sợ hãi. Ông không quên nhớ đến Lời Chúa trong Kinh Thánh.
 
Bạn có thể bắt đầu vào lúc 2 giờ hoặc 6 giờ sáng, 3 giờ chiều hoặc 9 giờ tối. Dù vào thời gian nào, hãy bắt đầu dành một ít thời gian trong sự hiện diện của Cha Thiên Thượng để đọc, suy ngẫm và ghi nhớ Lời Ngài. Đồng thời cảm tạ Ngài đã làm tươi mới và nạp đầy đức tin cho bạn ngày hôm đó.
 
Thi Thiên 86:7 chép: “Trong ngày gian truân, con sẽ kêu cầu cùng Chúa, vì Chúa nhậm lời con”.
 
Từ đó trở đi, để không bỏ lỡ một cảnh đẹp nào, tôi luôn nhớ sạc pin cho chiếc máy ảnh của mình. Còn bạn thì sao?
Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên Thượng, xin Ngài hãy giúp chúng con nhớ giá trị của việc nạp đầy đức tin qua Lời Chúa ban cho chúng con trong Kinh Thánh. Xin dạy chúng con biết suy gẫm và yêu mến Lời Chúa. Trong Danh Đức Chúa Giê-xu Christ, Amen.
Lúc chúng ta đứng trên bờ vực thẳm, sa chân vào cám dỗ hoặc những thử thách của đời sống mình. Kinh thánh sẽ không tự động chạy đến bên bạn, mở ra trang nào đó, và phát ra một câu kinh thánh phù hợp để vực đức tin của bạn. Nhưng chính những lời mà bạn đã học và đặt vào tim mình, vào tâm trí mình, thì lúc ấy Lời Chúa sẽ cứu bạn.
Vậy hãy mau ghi lại một câu kinh thánh bạn học được hôm nay, đừng sợ dơ nhà cửa, hãy dán chúng lên tường,đừng sợ bề bộn, hãy treo chúng tại nơi bàn làm việc. Hãy tìm mọi cách để học, đem theo bên mình cho đến khi bạn thuộc. Hãy làm điều đó với tất cả các câu Kinh Thánh bạn yêu mến. Và bạn sẽ biết được đức tin của mình sẽ được dẫn dắt đến đâu. Hãy làm ngay đi.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Vũ Hương

09/07/2018

Amen. Cảm ơn Chúa.