Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 9/8: Một Cho Tất Cả

Đăng ngày: 09-08-2018

Chúng ta đã từng thầm trách phải chi Adam đừng phạm tội thì hẳn tất cả chúng ta đã không phải khổ sở. Nhưng chương trình của Đức Chúa Trời cho loài người là tuyệt hảo, kể cả trong cái nhìn chúng ta có tiêu cực thế nào. Chúa Giê-xu, Con Một của Đức Chúa Trời, đến trong thế gian đã lật ngược tình thế, đem lại một sự vui mừng lớn cho chúng ta.

“Vì thế, bởi sự phạm tội của chỉ một người mà mọi người bị kết án, thì cũng vậy, bởi hành động công chính của một Người mà mọi người được xưng công chính và được hưởng sự sống.” (Rô-ma 5:18)

Thật khó để hiểu vì sao tội lỗi của một người lại ảnh hưởng đến những thế hệ sau. Nhưng tôi có tin mừng cho các bạn.
 
Rô-ma 5:18-19 chép: “Vì thế, bởi sự phạm tội của chỉ một người mà mọi người bị kết án, thì cũng vậy, bởi hành động công chính của một Người mà mọi người được xưng công chính và được hưởng sự sống. Vì, bởi sự không vâng phục của một người mà nhiều người trở thành tội nhân, thì cũng vậy, bởi sự vâng phục của một Người mà nhiều người sẽ trở nên công chính.”
 
A-đam đã phạm tội và MỘT tội lỗi của ông đã ảnh hưởng đến TẤT CẢ những người đời sau. Bản chất tội lỗi là những gì chúng ta không thể thấy, nghe, ngửi hay rờ đụng được. Tội lỗi xuất hiện trong cuộc đời của từng đứa trẻ khi được sinh ra. Với Chúa, tội lỗi là điều không chấp nhận. Rô-ma 3:23 nói rằng: “Vì mọi người đều đã phạm tội, thiếu mất vinh quang của Đức Chúa Trời.”
 
Đây dường như là bản án tồi tệ chất trên con người. Tội lỗi đã len lỏi, bám rễ vào tấm lòng và tâm linh của con người như một khối u ác tính. Dường như không còn hy vọng cho chúng ta.
 
Tuy nhiên, phần thứ hai của câu Kinh Thánh ở Rô-ma nói rằng: “bởi hành động công chính của MỘT Người mà MỌI NGƯỜI được xưng công chính và được hưởng sự sống. Bởi sự vâng phục của một Người mà nhiều người sẽ trở nên công chính.” Vâng, Đức Chúa Giê-xu chính là Đấng duy nhất mà tất cả chúng ta đều nhờ đó được giải thoát khỏi ách tội lỗi.
 
Chúng ta được tự do khỏi sự rủa sả của tội lỗi nhờ vào sự hy sinh của Đức Chúa Giê-xu. Ngài đã rời Thiên Đàng để giáng thế làm người, sống một cuộc sống thánh khiết, mẫu mực, và chết vì tội lỗi của TẤT CẢ chúng ta. Ngài đã mang lấy tội lỗi của toàn thế gian trên thập tự giá. Tình yêu cao quí Ngài dành cho chúng ta đã khiến Ngài vui lòng cam chịu tất cả.
 
Rô-ma 5:8 chép: “Nhưng Đức Chúa Trời bày tỏ lòng yêu thương của Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân thì Đấng Christ đã chết thay cho chúng ta.”
 
Giải pháp cho tội lỗi là tiếp nhận công tác Đức Chúa Giê-xu đã làm cho chúng ta. Chúng ta chỉ cần để Ngài bước vào tấm lòng và tha thứ, biến đổi bản chất tội lỗi của chúng ta. Hình phạt của tội lỗi đã được cất đi khi chúng ta tiếp nhận Chúa Cứu Thế là Đấng đã trả xong mọi tội lỗi trên thập tự giá.
 
Nếu bạn chưa từng thực hiện một hành động để thay đổi cuộc đời mình thì đây là thời điểm tốt. Rô-ma 10:9-10 chép: “Vậy nếu miệng anh em xưng Đức Chúa Jêsus là Chúa, và lòng anh em tin rằng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài từ cõi chết sống lại thì anh em sẽ được cứu. Vì ai tin trong lòng thì được xưng công chính, ai tuyên xưng nơi miệng thì được cứu rỗi.”
 
Vậy hãy tiếp nhận Đức Chúa Giê-xu ngay hôm nay. Hãy để Ngài quăng xa tội lỗi của bạn. Đức Chúa Trời sẽ không nhìn lại, nhắc lại những lỗi lầm của bạn khi Ngài đã tha thứ, như lời Chúa ở Mi-chê 7:19: “Ngài sẽ còn thương xót chúng tôi, Giày đạp sự gian ác chúng tôi dưới chân Ngài Và ném tất cả tội lỗi chúng tôi Xuống đáy biển.”
 
Có thể A-đam đã gây nên một tội lỗi ảnh hưởng đến cả nhân loại, nhưng nhờ Đức Chúa Giê-xu, mọi người được cứu!
Cầu nguyện: Chúa ơi! Cảm tạ Chúa vì ân điển của Ngài ban cho chúng con qua sự chết của Ngài trên thập tự giá, cất đi tội lỗi, nọc của sự chết để khiến chúng con được tha thứ, được ban cho sự tự do để sống đời sống mừng vui. Xin Chúa cho những ai chưa biết về Ngài có cơ hội để tiếp nhận Ngài ngay hôm nay để họ thực sự đầu phục Chúa, được giải phóng khỏi tội lỗi và tin cậy Chúa trong đời này và cả đời sau. Nhân danh Chúa Giê-xu, Amen!
Chúng ta không biết về ngày mai. Vậy hãy tin nhận Chúa ngay hôm nay, tin vào Đấng đã chết và sống lại cho bạn để bạn có một đời sống mừng vui trong đời này và cả đời sau. Hãy tin nhận Ngài.
Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

3 Bình Luận

Thochanh

15/08/2018

Amen!

Mùa a lý

09/08/2018

Cám ơn chúa, xin chúa ban phước cho người sản xuất cái ứng dung

Bàn văn Giêng

09/08/2018

Amen