TNHN | 05.01.2014 | Không Xứng Đáng Để Cầu Nguyện

Đăng ngày: 05-01-2014

05-01-2013(m)

Kinh Thánh: “Còn người thu thuế đứng xa xa, thậm chí không dám ngước mắt lên trời, chỉ đấm ngực thưa: Lạy Đức Chúa Trời, xin thương xót con, vì con là một tội nhân!” (Lu-ca 18:13)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do  Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.

————————————————————————————————————————————————————————

Một số người nói rằng: “Tôi cảm thấy rằng Đức Chúa Trời sẽ nghe lời cầu nguyện của tôi hơn nếu tôi xứng đáng hơn và sống một cuộc đời tốt hơn.” Tôi chỉ đơn giản trả lời: Nếu bạn không muốn cầu nguyện trước khi bạn cảm thấy rằng bạn là xứng đáng và đủ phẩm chất, thì bạn sẽ không bao giờ cầu nguyện nữa. Sự cầu nguyện không được dựa trên hay nhờ cậy vào sự xứng đáng của bạn hoặc phẩm chất của chính lời cầu nguyện; đúng hơn, sự cầu nguyện phải dựa trên lẽ thật không thay đổi về lời hứa của Đức Chúa Trời. Nếu sự cầu nguyện dựa trên chính nó hay trên bất cứ điều gì khác bên cạnh lời hứa của Đức Chúa Trời, thì đó là sự cầu nguyện giả dối đang lừa gạt bạn – cho dù lòng bạn đang tan vỡ với sự tận hiến và bạn đang khóc rơi những giọt máu.

Chúng ta cầu nguyện bởi vì không xứng đáng để cầu nguyện. Sự cầu nguyện của chúng ta được nghe chính xác bởi vì chúng ta tin rằng chúng ta không xứng đáng. Chúng ta trở nên xứng đáng để cầu nguyện khi chúng ta mạo hiểm mọi thứ trên sự thành tín của Đức Chúa Trời.

Vì vậy hãy đi tới và cảm thấy không xứng đáng. Nhưng sự nhận biết trong lòng bạn quan trọng hơn cả ngàn lần việc tôn kính sự chân thật của Đức Chúa Trời.Vâng, mọi sự chỉ dựa trên điều này. Đừng biến lời hứa thành tín của Ngài thành một lời nói dối vì sự nghi ngờ của bạn.Vì sự xứng đáng của bạn không giúp ích bạn, và sự không xứng đáng của bạn cũng không ngăn trở bạn. Sự thiếu đức tin là những gì lên án bạn, nhưng niềm tin nơi Đức Chúa Trời là những gì làm cho bạn trở nên xứng đáng.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!