TNHN | 07.09.2014 | Phúc Âm Đích Thực

Đăng ngày: 07-09-2014

07-09-2014sm-676x198

Kinh Thánh:   “Chúc tụng Đức Chúa Trời, Cha của Chúa chúng ta là Đức Chúa Jêsus Christ! Bởi lòng thương xót dư dật của Ngài, chúng ta được tái sinh để có một hy vọng sống, nhờ sự sống lại từ cõi chết của Đức Chúa Jêsus Christ” (1 Phi-e-rơ 1:3)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Phúc Âm Đích Thực

Sách Phi-e-rơ thứ nhất là một bức thư tuyệt vời và là một mẫu mực cho chúng ta. Phi-e-rơ bắt đầu bằng việc giải thích Chúa Giê-xu Christ là ai và chúng ta nhận được gì qua Ngài. Ông nói rằng Đức Chúa Trời khiến chúng ta sanh lại và có một sự trông cậy sống qua sự phục sinh của Chúa Giê-xu. Cũng như vậy, Đấng có lòng thương xót và sự thánh khiết đã ban cho chúng ta mọi thứ, và Ngài ban cho một cách nhưng không. Đây là phúc âm đích thực phải được rao giảng.

Với những quyển sách mà không phải là Kinh Thánh, chúng ta hầu như chẳng thể kiếm được 1 sứ điệp tương tự! Ngay cả trong những cuốn sách hay nhất, chẳng hạn được viết bởi Jerome và Augustine, cũng khó lòng tìm thấy điều gì. Vì thế, chúng ta phải rao truyền về Chúa Giê-xu Christ rằng Ngài đã từ kể chết sống lại. Tại sao Ngài phải chết và sống lại. Chẳng phải vì Ngài yêu chúng ta hay sao? Cho nên, nếu chúng ta yêu Chúa, yêu anh em mình, chúng ta càng phải rao truyền mạnh mẽ hơn để mọi người tin Ngài và qua đức tin đó, họ sẽ được cứu.

Đây là ý nghĩa của việc truyền giảng Phúc Âm thật. Bất kì sự giảng dạy nào khác với điều này đều không phải là Phúc Âm cho dù là ai giảng nó đi chăng nữa.

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận nhé.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!