TNHN | 09.09.2014 | Hãy Ở Yên Trong Nơi Của Mình

Đăng ngày: 09-09-2014

09-09-2014sm-676x198

 Kinh Thánh: “Mỗi người phải sống theo ơn Chúa ban, và theo sự kêu gọi của Đức Chúa Trời. Đây là điều tôi đã dạy trong tất cả các Hội Thánh” (Cô-rinh-tô 7:17)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Hãy Ở Yên Trong Nơi Của Mình

Sau khi tiếp nhận Chúa, Cơ Đốc Nhân được ban cho sự tự do. Đức tin và đời sống Cơ Đốc không bị hạn chế tại bất cứ thời điểm hay vị trí nào trong cuộc đời. Nhưng đức tin và đời sống Cơ Đốc cần phải vượt lên, ở trong và xuyên suốt hết thảy mọi điều khác trong cuộc sống. Tự do là khi bạn được sống với sự kêu gọi của Chúa. Do đó, hãy cứ ở yên trong bất kì nơi nào Phúc âm tìm đến bạn. Bạn vẫn có thể tiếp tục ở đó và được cứu chuộc. Nhưng nếu Chúa muốn bạn đi, Ngài sẽ phán với bạn điều đó. Không cần thiết bạn phải từ bỏ hôn nhân hoặc chạy khỏi người vợ hoặc chồng không phải là Cơ Đốc Nhân của mình vì lợi ích của đức tin và sự cứu chuộc. Mặt khác, cũng không cần thiết bạn phải kết hôn vì lợi ích của đức tin và sự cứu chuộc. Nếu bạn đã lập gia đình, cho dù đó là hôn nhân Cơ Đốc hay không, cho dù là với người tốt hay người xấu, thì bạn cũng không được cứu hay là bị đoán phạt vì những điều đó. Còn nếu bạn chưa lập gia đình, thì bạn cũng không được cứu hay bị kết tội vì độc thân đâu. Ấy là sự tự do.

Bạn cần nhớ rằng, nếu bạn là một Cơ Đốc Nhân và vẫn tiếp tục là Cơ Đốc Nhân, thì bạn sẽ được cứu. Nhưng nếu bạn cứ tiếp tục là kẻ vô tín, thì bạn sẽ bị đoán phạt. “đây là điều tôi đã dạy trong tất cả các Hội thánh” có nghĩa là “đây là điều tôi đã dạy cho tất cả các Cơ Đốc Nhân mà tôi từng giảng dạy. Vì tôi không dạy họ rời bỏ vị trí của mình trong cuộc đời và dấy lên sự bất ổn nhưng nên tiếp tục ở trong nơi họ ở và sống bình yên.” Thế nên chúng ta thấy rằng Phao-lô không gọi bất cứ một điều nào trong cuộc sống được ơn phước ngoại trừ việc là một Cơ Đốc Nhân. Còn việc ở trong hay thuộc về một vị trí nào đó trong đời này thì cũng không được cứu hay bị kết tội. Nhưng hết thảy mọi điều trong cuộc sống đều có thể được ban phước qua đức tin hoặc là bị rủa sả qua sự thiếu đức tin vậy. Cho nên, hãy sống với sự tự do, nghĩa là sống với đức tin trong sự kêu gọi của Chúa.

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận nhé.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!