TNHN | 10.09.2014 | Cắt Bỏ Đôi Cánh Khôn Ngoan

Đăng ngày: 10-09-2014

10-09-2014sm-676x198

 Kinh Thánh: “Đức Chúa Jêsus bảo họ:”Các ngươi đừng xầm xì với nhau nữa. Nếu Cha, là Đấng đã sai Ta, không kéo đến thì không ai có thể đến với Ta, và Ta sẽ làm cho người ấy sống lại trong ngày cuối cùng.” (Giăng 6:43-44)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Cắt Bỏ Đôi Cánh Khôn Ngoan

Khi Chúa Giê-xu phán: “Các ngươi đừng xầm xì với nhau.” Ngài muốn kiểm soát sự khôn ngoan và lý luận của con người. Chúng ta không nên đem cách hiểu những lý luận của đời này để áp dụng với giáo lý Cơ Đốc. Lời Chúa không thuộc kiểu giảng dạy mà chúng ta có thể hiểu được bằng lý luận. Đó không phải là cách mà Lời Ngài đụng đến tấm lòng chúng ta. Người càng có học thức và càng có khả năng lí luận sắc sảo thì càng thấy khó hiểu hơn. Sự giảng dạy Cơ Đốc không mời gọi lý luận. Đó là lý do tại sao lý luận của chúng ta thường than phiền rằng: “Tôi không muốn để sự cứu rỗi vụt khỏi tay mình và cũng không muốn vứt bỏ mọi công việc tốt của tôi để có được sự sống đời đời. Tôi chỉ tin vào bản thân mình thôi. Làm sao tôi có thể tin Chúa Giê-xu là Đấng Cứu chuộc tôi? Tại sao Ngài lại để người ta đóng đinh Ngài một cách dễ dàng như vậy” Chúng ta có thể thấy rõ là lý luận không thể hiểu được điều này. Cho nên chúng ta phải buộc mọi ý tưởng của mình thuận phục Đấng Christ. (2 Cô-rinh-tô 10:5)

Chúa Giê-xu phán: “Chớ lằm bằm về việc Ta nói mình là bánh từ trời. Các ngươi muốn hiểu điều này theo cách của riêng mình sao? Có phải ngươi muốn tỏ ra khôn ngoan hơn khi hỏi rằng: “Chẳng phải người này là Giê-xu, con của Giô-sép sao? Cha mẹ ông ta, chúng ta biết cả. Sao bây giờ ông ấy lại nói “Ta từ trời xuống.”” Nhưng khi Ta bảo ngươi làm sao Cha kéo ngươi đến cùng Ta thì ngươi chẳng thể hiểu bằng lý trí mình đâu. Khi ngươi nghe cách làm thế nào Cha kéo ngươi đến, thì lý luận lại kéo ngươi đi hướng khác. Những ai muốn hiểu lời này phải nhắm mắt lại, đóng cửa lý trí và hãy để bản thân mình trở nên người mù.” Đây là điều Chúa muốn. Người nào không chịu để Chúa dẫn dắt, nhưng lại muốn để lí luận dẫn dắt, thì sẽ khó chịu với sứ điệp của Chúa Giê-xu và luôn lằm bằm về nó.

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận nhé.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!