TNHN | 11.09.2014 | Lời Cầu Nguyện Thay Đổi Chúng Ta

Đăng ngày: 11-09-2014

11-09-2014sm-676x198

 Kinh Thánh: “Đừng bắt chước họ, vì Cha các con biết các con cần gì trước khi các con cầu xin Ngài.” (Ma-thi-ơ 6:8)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Lời Cầu Nguyện Thay Đổi Chúng Ta

Bạn có thể tự hỏi: “Tại sao Đức Chúa Trời mong muốn chúng ta cầu nguyện với Ngài và kể cho Ngài nghe những vấn đề của chúng ta? Tại sao khi chúng ta không đòi hỏi thì Ngài vẫn chăm sóc chúng ta? Ấy là vì Chúa vốn biết chúng ta cần gì tốt hơn chính chúng ta biết.” Chúa vẫn luôn ban phát ơn phước của Ngài cho cả thế giới mỗi ngày. Ngài ban cho chúng ta nắng, mưa, mùa vụ tốt, tiền bạc, cơ thể khỏe mạnh và còn nhiều nữa. Nhưng chúng ta thường không cầu xin Ngài những món quà này và cũng chẳng cảm tạ Chúa vì chúng. Nếu Đức Chúa Trời vốn biết rằng chúng ta không thể sống thiếu ánh sáng hay thức ăn trong bất kì khoảng thời gian nào, thì tại sao Ngài không đòi hỏi chúng ta cầu xin các nhu cầu đó chứ?

Rõ ràng là Ngài không ra lệnh cho chúng ta phải cầu nguyện để thông báo với Ngài chúng ta cần gì. Vì Đức Chúa Trời trao cho chúng ta món quà của Ngài một cách thoải mái và dư dật. Ngài muốn chúng ta nhận thấy rằng Chúa sẵn sàng và có khả năng ban cho chúng ta nhiều hơn thế nữa. Khi chúng ta cầu nguyện, điều gì chúng ta không nói Ngài cũng biết cả rồi. Do đó, chúng ta hãy là những người có tri thức và có lòng biết ơn. Việc cầu xin Chúa chu cấp cho nhu cầu của chúng ta sẽ giữ chúng ta khỏi trở nên như những kẻ nghi ngờ vô tín, là những kẻ không nhận biết Đức Chúa Trời và không biết ơn Ngài vì những quà tặng Ngài ban.

Tắt cả những điều này dạy chúng ta phải nhận biết sự rộng lượng của Đức Chúa Trời hơn nữa. Khi chúng ta cứ tiếp tục tìm kiếm và tiếp tục gõ cửa, Ngài sẽ ban cho chúng ta ơn phước mỗi ngày thêm nhiều hơn. Mọi điều chúng ta có là những món quà từ Đức Chúa Trời. Cho nên khi cầu nguyện, chúng ta nên bày tỏ lòng biết ơn của mình bằng cách nói: “Lạy Chúa, con biết con không thể tự tạo ra một lát bánh mỳ mà con ăn hằng ngày. Ngài là Đấng duy nhất có thể chu cấp cho mọi nhu cầu của con. Con không thể nào bảo vệ bản thân mình khỏi thảm họa. Ngài biết trước điều con cần, nên con tin chắc Ngài sẽ chăm nom con.”

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận nhé.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!