TNHN | 15.07.2014 | Chúa Giê-Xu Là Sự Sáng

Đăng ngày: 15-07-2014

15-07-2014sm-676x198

Kinh Thánh:  “Người đến để làm chứng, là làm chứng về sự sáng, hầu cho bởi người ai nấy đều tin. Chính người chẳng phải là sự sáng, song người phải làm chứng về sự sáng.” (Giăng 1:7-8)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Chúa Giê-Xu Là Sự Sáng

Những người đối đầu thường buộc tội tôi việc dạy dỗ rằng chỉ mình Đức Chúa Trời được tôn trọng và tôn kính mà thôi. Họ cho rằng tôi đối xử với các thánh đồ như thể họ chưa từng làm điều gì tốt hay có ích trong cuộc đời của họ vậy. Bọn họ hỏi tôi rằng: “Ít nhất anh cũng phải nói Giăng Báp-tít đáng giá cho điều gì đó chứ?”

Tôi chưa từng chối bỏ Giăng. Tôi kính trọng và đánh giá cao ông. Tuy nhiên, Giăng là đầy tớ của Đức Chúa Trời chứ không phải chính ông là Chúa. Giăng chỉ ra sự sáng thật và dẫn dắt người ta đến với sự sáng, nhưng ông không phải là Sự Sáng. Ông chắc chắn đóng vai trò quan trọng hơn các tiên tri trước đã làm. Giăng không nói tiên tri, như các người khác, rằng Chúa sẽ đến trong những ngày này. Thay vào vậy, ông chỉ về Chúa, người đang đứng ngay đó và nói rằng, “Hãy nhìn xem, kia là Chúa.” Đây là lý do vì sao tôi rất tôn trọng Giăng. Tôi biết ơn Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta một tiên tri trung tín, là người có môi miệng nói về Sự Sáng thật, là người có ngón tay chỉ về Chiên Con của Đức Chúa Trời. Dù vậy, tôi sẽ không phụ thuộc vào Giăng và trông mong ông cứu tôi. Tôi không thể dựa vào sự thánh khiết, cuộc sống khổ hạnh và những việc lành của ông. Giăng nhận mình không phải là Đấng Mê-si khi ông nói: “Ấy không phải ta là Đấng Christ” (Giăng 3:28). Nhưng về Chúa Giê-xu thì ông nói, “Ngài phải dấy lên, Ta phải hạ xuống.” (Giăng 3:30)

Chúa Giê-xu phán rằng Giăng là lớn nhất trong tất cả những người từng được sinh ra (Ma-thi-ơ 11:11) và rằng ông lớn hơn cả các đấng tiên tri (Ma-thi-ơ 11:9). Tuy nhiên, Giăng không phải là Sự Sáng. Vậy nếu sự thánh khiết, đời sống khổ hạnh, quần áo và thức ăn kì lạ cũng như sự không uống rượu của Giăng có thể giúp tôi có được sự sống đời đời và sự cứu rỗi, thì bất kỳ thánh đồ nào ít quan trọng hơn Giăng cũng có thể làm được. Chúng ta cần nhận biết rõ ràng rằng: chỉ có Đức Chúa Giê-xu đem lại sự cứu rỗi cho chúng ta, chứ không phải là một ai khác.

(Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!