TNHN | 22.01.2014 | Trả Lời Ôn Tồn

Đăng ngày: 22-01-2014

TNHN_22_1n

Kinh Thánh: “Nhưng hãy tôn cao Đấng Christ là thánh, là Chúa trong lòng anh em. Luôn sẵn sàng để trả lời những kẻ chất vấn về niềm hy vọng trong anh em, nhưng phải ôn tồn và trân trọng.” (1 Phi-e-rơ 3:15)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do  Ban kỹ thuật của Oneway thống kê .Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.

——————————————————————————————————————————————————

Khi bạn bị thách thức hay được hỏi về đức tin của mình, bạn không nên trả lời cách kiêu ngạo. Bạn không nên tỏ vẻ thách thức hay ép buộc như thể bạn đang giật mạnh cây ra khỏi đất. Mà đúng hơn, bạn nên trả lời một cách kính sợ và khiêm nhường, như thể bạn đang đứng trước mặt Đức Chúa Trời và trả lời Ngài vậy. Nếu bị triệu tập trước mặt các vua chúa và đã chuẩn bị Kinh Thánh sẵn sàng rồi, thì bạn có thể nghĩ: “Hãy đợi, tôi sẽ trả lời chính xác.” Nhưng ma quỉ sẽ đoạt lấy gươm khỏi tay bạn và cho bạn một cái xẻng. Bạn sẽ bị sỉ nhục và phát hiện rằng khí giới bạn chuẩn bị là vô ích. Những khí giới đó thậm chí có thể lấy đi những câu nói tốt nhất khỏi tay bạn hầu cho bạn không thể dùng chúng, cho dù bạn đã thuộc lòng chúng. Đức Chúa Trời cho phép điều này xảy ra để hạ sự kiêu ngạo của bạn và làm cho bạn trở nên khiêm nhường.

Vì vậy nếu bạn không muốn điều này xảy ra, thì bạn phải đứng trong sự kính sợ và không dựa vào sức riêng của bạn được. Chỉ hãy nhờ cậy trên những gì Đấng Christ hứa: “Nhưng khi họ đem nộp các con, chớ lo phải nói như thế nào, hoặc nói những gì, trong giờ đó, những gì phải nói sẽ được ban cho các con. Vì không phải các con tự nói đâu, nhưng Thánh Linh của Cha các con sẽ nói qua các con” (Ma-thi-ơ 10:19-20). Khi bạn phải đưa ra câu trả lời, bạn nên dùng Kinh Thánh trang bị chính mình. Nhưng đừng dùng Kinh Thánh với một tâm linh tự hào. Nếu không, Đức Chúa Trời sẽ xé câu Kinh Thánh khỏi miệng bạn và trí nhớ của bạn, cho dù bạn đã trang bị trước những câu Kinh Thánh đó. Vì vậy, cần phải cẩn thận. Nhưng nếu bạn được chuẩn bị, bạn có thể trả lời các vua chúa, các lãnh đạo và thậm chí chính ma quỉ. Hãy chắc chắn bạn không nói những lời không quan trọng của con người, nhưng nói ra Lời của Đức Chúa Trời.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!