TNHN | 24.05.2014 | Danh Thánh của Đức Chúa Trời

Đăng ngày: 24-05-2014

Danh Thánh của Đức Chúa Trời

Kinh Thánh: “Vậy, các con hãy cầu nguyện như thế nầy: ‘Lạy Cha chúng con ở trên trời; Danh Cha được tôn thánh.”               (Ma-thi-ơ 6:9 Bản Hiệu Đính)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.

Danh Thánh của Đức Chúa Trời

 

Bài cầu nguyện của Chúa Giê-xu, mặc dù ngắn, nhưng thú vị và sâu sắc khi được cầu nguyện từ tấm lòng. Giữa vòng bảy phần trong Bài cầu nguyện của Chúa Giê-xu, phần lớn nhất là “Danh Cha được tôn thánh.” Tuy nhiên, lưu ý rằng danh của Đức Chúa Trời là thánh trong bản chất và của bản chất của chính Ngài. Danh Ngài không được làm nên thánh bởi chúng ta. Đức Chúa Trời là Đấng làm cho mọi điềunên thánh và cũng làm cho chúng ta nên thánh. Vì vậy, “Danh Cha được tôn thánh” có nghĩa là danh của Đức Chúa Trời phải được làm nên thánh trong chúng ta. Khi điều này xảy ra, Đức Chúa Trời trở thành mọi sự, và chúng ta trở thành không là gì cả. Sáu phần khác của Bài cầu nguyện của Chúa Giê-xu chỉ đến cùng một mục đích – đó là giữ danh thánh của Chúa. Khi chúng ta giữ danh thánh của Đức Chúa Trời, chúng ta sẽ làm tốt mọi sự.
Để học cách làm thế nào để giữ danh của Đức Chúa Trời được tôn thánh trong chúng ta, trước tiên chúng ta nên xem danh Ngài đã bị sỉ nhục và không làm nên thánh trong chúng ta như thế nào. Rõ ràng, danh Đức Chúa Trời bị sỉ nhục trong chúng ta theo hai cách. Đầu tiên, chúng ta không tôn thánh danh của Đức Chúa Trời khi chúng ta lạm dụng danh Chúa để phạm tội. Thứ hai, chúng ta không tôn thánh danh của Ngài khi chúng ta ăn cắp danh Ngài khỏi Ngài. Để minh họa, hãy xem xét một vật thánh tại nhà thờ. Chúng ta có thể mạo phạm vật thánh đó theo hai cách: chúng ta có thể sử dụng nó cho mục đích của con người thay vì mục đích của Đức Chúa Trời, hoặc chúng ta có thể ăn cắp nó từ nhà thờ mang ra bên ngoài.
Danh của Đức Chúa Trời không được tôn thánh thông qua việc sử dụng sai. Thay vì sử dụng danh Chúa để nâng cao linh hồn chúng ta và làm cho chúng ta trở nên trung tín hơn, thì chúng ta có thể thực sự sử dụng danh của Đức Chúa Trời để phạm tội và làm hư hại linh hồn mình. Điều này xảy ra bằng nhiều cách khác nhau thông qua phù thủy, ma thuật, những lời nói dối, lời tuyên thệ, nguyền rủa, và lừa bịp – tất cả đều được bao gồm trong điều răn: “Con không được lạm dụng danh của Giê-hô-va Đức Chúa Trời của con, vì Đức Giê-hô-va sẽ không dung tha kẻ lạm dụng danh Ngài.” (Phục Truyền 5:11). Tóm lại, chúng ta không tôn kính danh của Đức Chúa Trời khi chúng ta không sống như là con của Đức Chúa Trời.

   (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!