TNHN | 25.06.2014 | Giữa Kiêu Ngạo Và Thất Vọng

Đăng ngày: 25-06-2014

25-06-2014sm-676x198

Kinh Thánh: “Nhưng Ngài lại ban cho ta ơn lớn hơn nữa. Vì vậy, Thánh Kinh chép rằng: Đức Chúa Trời chống cự kẻ kiêu ngạo, nhưng ban ơn cho kẻ khiêm nhường.” (Gia-cơ 4:6)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Giữa Kiêu Ngạo Và Thất Vọng

Chúng ta không nên kiêu ngạo trong thời gian thịnh vượng và cũng không tuyệt vọng trong những lúc khó khăn. Một mặt, chúng ta phải kiểm soát sự kiêu ngạo của chúng ta bằng sự kính sợ Đức Chúa Trời. Mặt khác, chúng ta nên bám vào lòng thương xót của Ngài trong những thời điểm khi chúng ta nghĩ rằng Ngài giận chúng ta. Bằng cách làm như vậy, cái đầu to của chúng ta sẽ đâm sầm vào thiên đàng hoặc gương mặt của chúng ta không ngã xuống đất.

Người khiêm tốn và có tấm lòng tan vỡ là không kiêu ngạo và cũng không đầy tuyệt vọng. Tuy nhiên, thật là khó khăn cho chúng ta để tránh cả sự kiêu ngạo lẫn tuyệt vọng. Trong sự yếu đuối của chúng ta, đôi khi chúng ta đổi hướng đến bên phải và đôi khi bên trái. Bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy quá tự tin hoặc hoàn toàn tuyệt vọng, chúng ta phải thực hiện một nỗ lực để chống lại xu hướng này. Chúng ta không thể nhượng bộ cả hai. Khi người bắn cung bắn trượt tâm điểm, thì người bắn cung vẫn được thưởng điểm vì bắn trúng mục tiêu. Tương tự như vậy, Đức Chúa Trời hài lòng khi chúng ta ít nhất chiến đấu chống lại sự kiêu ngạo và tuyệt vọng. Ngay cả khi chúng ta có thể không biểu lộ đủ niềm vui trong những lúc khó khăn hoặc đủ tôn kính đối với Đức Chúa Trời trong thời gian thịnh vượng, nhưng Ngài sẽ không cầm giữ điều đó đối với những người trung tín của Ngài. Chúng ta có Đấng Christ là Đấng Trung Bảo của chúng ta. Chính nhờ Ngài, chúng ta được xem là thánh đồ thực sự mặc dù chúng ta vừa mới bắt đầu hành động như là dân thánh.

Tóm lại, những người có nhiều khó khăn nên nâng cao tâm linh của họ bằng cách thừa nhận lòng thương xót của Đức Chúa Trời và ghi nhớ những gì Đấng Christ đã làm cho họ. Những người có vài rắc rối nên đuổi ra kiêu ngạo bằng cách sống trong sự kính sợ Đức Chúa Trời.

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!