TNHN | 26.05.2014 | Đến Với Cha

Đăng ngày: 26-05-2014

Đến Với Cha

Kinh Thánh: “Đức Chúa Jêsus đáp: “Ta là đường đi, chân lý và sự sống. Chẳng bởi Ta thì không ai được đến với Cha.” (Giăng 14:6 Bản Hiệu Đính)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.

Đến Với Cha

 

Đến với Cha có nghĩa gì? Điều này không có nghĩa gì khác hơn là đi từ sự chết đến sự sống, từ tội lỗi và sự lên án đến sự trong sạch và sự tin kính, từ sự đau khổ và sự đau buồn đến sự vui mừng vĩnh cửu và hạnh phúc. Đấng Christ phán: “Ta là đường đi, chân lý và sự sống. Chẳng bởi Ta thì không ai được đến với Cha.” Đấng Christ rõ ràng và mạnh mẽ bác bỏ tất cả sự dạy dỗ rằng sự cứu rỗi có thể đạt được bởi việc làm. Ngài hoàn toàn phủ nhận rằng chúng ta có thể được lên thiên đàng bởi bất kỳ cách nào khác. Vì Chúa Giê-su nói: “Chẳng bởi Ta thì không ai được đến với Cha.” Không có con đường nào khác.
Sự cứu rỗi có thể đạt được chỉ bằng một đức tin bám vào Đấng Christ. Không có công việc của chúng ta – hoặc của bất kỳ người nào hoặc các thánh – có thể có sự tôn trọng giống như vậy được. Mặt khác, chúng ta không nên nghĩ rằng chúng ta không cần phải làm việc lành. Mà đúng hơn, trước hết chúng ta phải đến với Đấng Christ để nhận được lòng thương xót của Đức Chúa Trời và sự sống đời đời. Sau đó, chúng ta nên làm những việc lành và bày tỏ tình yêu thương. Chúng ta nên làm cho sự phân biệt này rõ ràng. Chúng ta không bao giờ nên xem cách chúng ta sống hoặc công việc chúng ta làm là đủ quyền năng để đưa chúng ta đến với Chúa Cha.
Mặc dù mọi người khác có thể bỏ rơi tôi và để tôi nằm trong đống đổ nát, tôi vẫn sẽ có một kho báu đời đời mà không bao giờ làm tôi thất bại. Kho báu này không phải là kết quả của công việc hoặc nỗ lực của riêng tôi. Kho báu này là Đấng Christ – đường đi, chân lý và sự sống. Chỉ qua Đấng Christ tôi mới được đến với Cha. Tôi sẽ giữ điều này, sống bởi điều này, và chết bởi điều này.

   (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!