TNHN | 26.06.2014 | Buông Bỏ Tài Sản Của Chúng Ta

Đăng ngày: 26-06-2014

26-06-2014sm-676x198

Kinh Thánh: “Thật vậy, chỉ việc kiện tụng nhau đã là một thất bại rồi. Thà rằng anh em cam chịu bất công có hơn không? Thà cam chịu bị lừa gạt có hơn không?” (1 Cô-rinh-tô 6:7)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


Buông Bỏ Tài Sản Của Chúng Ta

Thật không may là trong thế giới này, chúng ta luôn có các vụ kiện cáo. Nếu không có các vụ kiện thì sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng mà Đức Chúa Trời cho phép chúng tồn tại để tránh những điều ác lớn hơn. Ngài cho phép các vụ kiện xảy ra bởi vì mọi người không ai hoàn hảo cả. Khi một người lấy một món đồ nào đó từ trong tài sản của mình, họ không muốn buông bỏ nó và không muốn trả nó lại cho Đức Chúa Trời.

Tuy nhiên, chúng ta nên cố gắng hướng tới mục tiêu giữ gìn danh thánh của Đức Chúa Trời. Chúng ta nên học hỏi từ ngày này sang ngày khác để trả lại cho Đức Chúa Trời sự tôn trọng và tài sản của Ngài. Điều này bao gồm việc dâng lại cho Chúa bất cứ điều gì được lấy ra từ tài sản của chúng ta. Bằng cách này, chúng ta được nên thánh hoàn toàn. Bài Cầu Nguyện của Chúa được ban cho chúng ta để giúp chúng ta nhớ rằng chúng ta nên luôn luôn giữ gìn danh thánh của Chúa.

Không ai có thể làm cho Cơ Đốc nhân ngạc nhiên khi họ bị lấy đi mọi điều mà họ có – tất cả tài sản, danh dự, bạn bè, sức khỏe, và trí tuệ của họ v.v…. Vì cuối cùng tất cả tài sản của họ sẽ bị phá hủy, và họ sẽ được phân cách khỏi mọi điều trước khi họ được nên thánh và giữ gìn danh thánh của Đức Chúa Trời. Vì nếu một cái gì đó tồn tại, thì danh của nó cũng tồn tại. Vì vậy, mọi điều phải được lấy đi hầu cho chỉ có Đức Chúa Trời, cũng như những gì thuộc về Đức Chúa Trời, và danh của Đức Chúa Trời còn lại mà thôi.

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!