TNHN | 26.07.2014 | Trở Nên Lười Biếng

Đăng ngày: 26-07-2014

26-07-2014sm-676x198

Kinh Thánh:  “Nhưng chúng ta mong rằng mỗi người trong anh em tỏ lòng sốt sắng như vậy, để giữ lòng đầy dẫy sự trông cậy cho đến cuối cùng; đến nỗi anh em không trễ nải, nhưng cứ học tập những kẻ bởi đức tin và lòng nhẫn nại mà được hưởng lời hứa.” (Hê-bơ-rơ 6:11–12)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Trở Nên Lười Biếng

Ơn phước của Đức Chúa Trời không đến với những người hay ngủ và lười biếng. Sa-lô-môn không có ý cấm làm việc khi ông nói rằng Chúa ban thức ăn cho những người Ngài yêu trong khi họ ngủ (Thi Thiên 127:2). Ông muốn nói rằng chúng ta nên có lương tâm bình an và yên nghỉ.

Công việc không cản trở giấc ngủ yên bình Đức Chúa Trời ban cho những có đức tin và tin cậy Ngài. Chúng ta nên có sự bình an của tâm trí và lương tâm rõ ràng. Đấng Christ phán: “Đừng lo lắng về ngày mai… Ngày nào có đủ lo lắng cho ngày ấy” (Ma-thi-ơ 6:34). Đừng tạo nên sự không vui cho chính mình. Hãy ngủ ngon, và đừng hỏi: “Chúng ta sẽ ăn gì…Chúng ta sẽ uống gì? (Ma-thi-ơ 6:31).

Tôi không có ý nói người ta nên là những kẻ rong chơi lười biếng. Họ nên làm việc. Đức Chúa Trời không ban phước cho những người lười biếng và nằm chơi không làm gì cả. Ngài muốn chúng ta kiểm soát bản chất tội lỗi của mình và tiêu trừ nó đi. Như Phao-lô nói: “Những kẻ thuộc về Đức Chúa Jesus Christ đã đóng đinh xác thịt với tình dục và dâm dục mình trên thập tự giá rồi.” (Ga-la-ti 5:24).

Mặc dù ơn phước của Đức Chúa Trời mang đến cho chúng ta những gì chúng ta cần, không phải việc làm của chúng ta, nhưng Đức Chúa Trời muốn chúng ta làm tròn bổn phận của chúng ta và chăm chỉ làm công việc chúng ta được kêu gọi để làm. Theo cách đó chúng ta sẽ được rèn luyện hầu cho chúng ta không trở nên lười biếng. Như một nhà thơ chưa tin Chúa đã nói: “Theo bản chất mọi người sẽ không thích làm việc và thích làm những gì họ muốn.” Chúng ta không thể nhượng bộ sự rong chơi không làm việc và sự lười biếng. Thay vào đó, chúng ta nên làm việc chăm chỉ và trung tín làm những gì chúng ta được yêu cầu làm. Thậm chí trong những lúc khó khăn, làm việc mệt nhọc, và bị bắt bớ, chúng ta nên chờ đợi ơn phước của Chúa một cách vui mừng.

(Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!