TNHN | 27.05.2014 | Chờ Đợi Đức Chúa Trời

Đăng ngày: 27-05-2014

Chờ Đợi Đức Chúa Trời

Kinh Thánh: “Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như một số người nghĩ đâu, nhưng Ngài kiên nhẫn đối với anh em, không muốn một người nào chết mất mà muốn mọi người đều ăn năn.” (2 Phi-e-rơ 3:9 Bản Hiệu Đính)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.

Chờ Đợi Đức Chúa Trời

 

Đôi khi Đức Chúa Trời trì hoãn đáp lời cầu nguyện. Ngài không làm điều này để tiêu diệt hoặc từ bỏ dân sự của Ngài. Thay vào đó, Ngài làm điều đó để hoàn thành lời hứa của Ngài và thậm chí Ngài còn hào phóng hơn nữa. Phao-lô nói với chúng ta rằng Đức Chúa Trời “có thể làm trổi hơn vô cùng tất cả điều chúng ta cầu xin hoặc suy tưởng” (Ê-phê-sô 3:20). Vì vậy, Đức Chúa Trời muốn chúng ta kiên nhẫn chờ đợi trong thời gian chậm trễ, và tin chắc rằng Ngài sẽ cho chúng ta nhiều hơn điều Ngài đã hứa.
Bản chất con người làm cho chúng ta quá tự tin và gian ác đến nỗi chúng ta không tin lời hứa của Đức Chúa Trời và làm ngơ trước sự đe dọa của Ngài. Vì sự trừng phạt không đến ngay lập tức, cho nên chúng ta không xem trọng lời cảnh báo của Đức Chúa Trời. Người ngu dại nghe rằng tội lỗi sẽ mang lại sự phán xét và trừng phạt, nhưng họ chỉ gạt nó đi và nói: “Điều đó sẽ không xảy ra trong một thời gian rất dài. Và tôi ước tôi có rất nhiều tiền để đếm trong khi chờ đợi.” Nhưng Chúa muốn chúng ta sợ lời cảnh báo của Ngài và chờ đợi lời hứa của Ngài được hoàn thành. Tất nhiên, điều đó chỉ được thực hiện khi chúng ta có đức tin.
Người thế gian không hề quan tâm đến lời cảnh báo của Đức Chúa Trời. Lời cảnh báo của Ngài đối với họ như nước đổ trên đầu một con ngỗng. Nhưng Đức Chúa Trời nhịn nhục. Ngài trì hoãn hoàn thành lời hứa của Ngài và thực hiện những sự đe dọa của Ngài. Điều đó không có nghĩa là Ngài nói dối. Đức Chúa Trời cuối cùng sẽ trừng phạt kẻ ác và ban phước lành thậm chí lớn hơn và phong phú hơn cho những người trung tín trong thời gian chậm trễ. Nhưng cuối cùng, Ngài chắc chắn sẽ đến.
Những người vô tín không kính sợ Đức Chúa Trời, không tin Ngài, không hy vọng trong Ngài, và thậm chí không quan tâm đến Ngài. Ngược lại, các tín hữu chú ý đến lời cảnh báo của Đức Chúa Trời và tin vào lời hứa của Ngài.

   (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!