TNHN | 27.06.2014 | Việc Làm Bởi Đức Tin

Đăng ngày: 27-06-2014

27-06-2014sm-676x198

Kinh Thánh: “Tuy nhiên chẳng hề có ai cậy luật pháp mà được xưng công bình trước mặt Đức Chúa Trời, điều đó là rõ ràng lắm, vì người công bình sẽ sống bởi đức tin.” (Ga-la-ti 3:11)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Việc Làm Bởi Đức Tin

Chúng ta thường nói về đức tin theo hai cách. Đôi khi chúng ta nói về đức tin không có việc làm, và khi khác chúng ta nói về đức tin đồng hành với việc làm. Cũng như  một thợ thủ công nói về vật liệu bằng những cách khác nhau và một người làm vườn nói về một cây trồng đôi khi không kết quả và đôi khi ra trái, Đức Thánh Linh cũng phán trong Thánh Kinh những cách khác nhau về đức tin. Đôi khi Thánh Kinh nói đến một đức tin trừu tượng hoặc xác thực. Những lần khác Thánh Kinh nói đến đức tin khi mà đức tin có vẻ như là bên ngoài, có nghĩa là khi đức tin liên hệ với những điều khác, hoặc khi chúng ta sống theo nó. Đức tin là xác thực và không nối kết với những điều khác khi Thánh Kinh nói về sự xưng công bình hoặc những người được xưng công bình, như  chúng ta có thể thấy trong Rô-ma và Ga-la-ti.

Nhưng khi Kinh Thánh nói về phần thưởng và việc làm, có nghĩa là Kinh Thánh đang nói về đức tin khi liên hệ với những điều khác – cách mà Kinh Thánh xuất hiện và cách mà chúng ta sống theo Kinh Thánh. Kinh Thánh đưa ra vài ví dụ về đức tin trong trường hợp này. “Đức tin hay làm ra bởi sự yêu thương vậy” (Ga-la-ti 5:6). “Hãy làm điều đó, thì được sống.” (Lu-ca 10:28). “Nếu ngươi muốn vào sự sống, thì phải giữ các điều răn” (Ma-thi-ơ 19:17). “Người nào vâng giữ các điều răn thì sẽ nhờ đó mà sống” (Ga-la-ti3:12). “Hãy tránh sự ác, và làm điều lành” (Thi Thiên 34:14). Có vô số câu giống như thế này trong Kinh Thánh. Trong những câu Kinh Thánh như thế này và những câu tương tự mà ở đó “việc làm” được đề cập, thì Kinh Thánh luôn luôn nói về “việc làm bởi đức tin.” Nếu bạn có đức tin, thì bạn có thể làm việc lành.

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!