TNHN | 27.07.2014 | Bị Búa Luật Pháp Đập

Đăng ngày: 27-07-2014

27-07-2014sm-676x198

Kinh Thánh:  “Vậy thì làm sao có luật pháp? Luật pháp đã đặt thêm, vì cớ những sự phạm pháp, cho tới chừng nào người dòng dõi đến, là người mà lời hứa đã hứa cho; luật pháp được ban ra bởi mấy thiên sứ và truyền ra bởi một người trung bảo.” (Ga-la-ti 3:19)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Bị Búa Luật Pháp Đập

Mặc dù luật pháp không xưng công bình cho chúng ta, nhưng luật pháp vẫn hữu ích và cần thiết. Thứ nhất, trong xã hội, luật pháp kiểm soát những người vô luật pháp. Thứ hai, luật pháp cho người ta thấy họ là tội nhân đáng chết và đáng chịu sự thịnh nộ đời đời.

Tại sao cái búa luật pháp đập vỡ chúng ta và chà nát chúng ta? Việc này có lợi ích gì? Luật pháp cho chúng ta thấy cách ân điển mở rộng với chúng ta. Vì vậy luật pháp là một công cụ để chuẩn bị ân điển cho chúng ta. Đức Chúa Trời của chúng ta là một Đức Chúa Trời của người khiêm nhường, người đau khổ, người bối rối, người bị đàn áp, người thất vọng và người hoàn toàn không có gì cả. Ngài nhấc người khiêm nhường lên, nuôi kẻ đói, chữa lành người mù, an ủi người đau khổ và bối rối, xưng công bình kẻ có tội, kêu người chết sống lại, và cứu người thất vọng và người bị lên án. Ngài là Đấng Tạo Hóa toàn năng, Đấng làm mọi sự chỉ bằng lời phán. Trên hết, Ngài kể chúng ta là công bình. Không ai muốn là kẻ có tội, là người không tinh sạch, đau khổ, và bị định tội cả. Nhưng mọi người đều muốn trở nên công bình và thánh khiết.

Vì vậy, Đức Chúa Trời sử dụng cái búa luật pháp để phá vỡ, chà nát, và hủy diệt con thú có sự tự tin, khôn ngoan, sự công bình và quyền lực trống rỗng của nó. Kết quả là lương tâm sẽ học biết rằng nó bị hư mất và bị định tội. Khi lương tâm bị luật pháp làm cho kinh sợ theo cách này, lương tâm sẽ nhận được sự dạy dỗ của Phúc Âm và ân điển, nhận được sự phục hồi và an ủi. Sự dạy dỗ này nói rằng Đấng Christ đến thế gian, không phải để bẻ cây sậy đã giập, không tắt ngọn đèn gần tàn (Ê-sai 42:3), nhưng để “để giảng tin lành cho kẻ khiêm nhường. Ngài đã sai ta đến để rịt những kẻ vỡ lòng, để rao cho kẻ phu tù được tự do, kẻ bị cầm tù được ra khỏi ngục” (Ê-sai 61:1).

(Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!