TNHN | 28.05.2014 | Cuộc Nội chiến

Đăng ngày: 28-05-2014

Cuộc Nội chiến

Kinh Thánh: “Vì xác thịt có những dục vọng trái ngược với Thánh Linh, và Thánh Linh có những ước muốn trái ngược với xác thịt; hai bên đối nghịch nhau như vậy, nên anh em không làm được điều mình muốn.” (Ga-la-ti 5:17 Bản Hiệu Đính)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.

Cuộc Nội chiến

 

Bạn không nên thất vọng khi bạn cảm thấy rằng bản chất tội lỗi liên tục đấu tranh chống lại Đức Thánh Linh. Bạn không nên thất vọng nếu bạn ngay lập tức không thể buộc bản chất tội lỗi phải đầu phục Đức Thánh Linh.
Đừng ngạc nhiên hay sợ hãi khi bạn nhận biết về sự xung đột giữa bản chất tội lỗi và Đức Thánh Linh trong thân thể của bạn. Nhưng bạn nên can đảm khi Phao-lô nói rằng những mong muốn của bản chất tội lỗi là trái ngược với Đức Thánh Linh. “Hai bên đối nghịch nhau như vậy, nên anh em không làm được điều mình muốn.” Với những lời này, ông an ủi những người đang chịu sự thử thách. Như thể Phao-lô muốn nói rằng: “Không thể bước theo Đức Thánh Linh như là lãnh đạo của bạn trong mọi tình huống mà không có bản chất tội lỗi can thiệp vào. Bản chất tội lỗi sẽ chen vào để anh em không thể làm những gì anh em thật sự muốn làm. Và tại thời điểm đó, thật là đủ để chống lại bản chất tội lỗi để bạn sẽ không làm thỏa mãn những ham muốn của nó. Bước theo Thánh Linh, không bước theo bản chất tội lỗi, thì bản chất của tội lỗi sẽ nhanh chóng trở nên bất năng bởi vì nó rất thiếu kiên nhẫn. Nó nghi ngờ, than phiền, tìm cách trả thù, ghét Đức Chúa Trời, và chiến đấu chống lại Ngài và tuyệt vọng.”
Nếu bạn nhận thức được cuộc chiến với bản chất tội lỗi này, bạn sẽ không nản lòng, nhưng bạn kiên trì trong Đức Thánh Linh và nói rằng: “Tôi là một tội nhân và cảm thấy tội lỗi bởi vì tôi vẫn còn ở trong thân thể này. Chừng nào tôi còn sống, tội lỗi sẽ bám vào thân thể này. Tôi sẽ vâng theo Đức Thánh Linh, không phải bản chất tội lỗi. Tôi sẽ nắm chặt Đấng Christ bởi đức tin, bởi hy vọng nơi Ngài, và tìm thấy sự an ủi trong Lời của Ngài.” Bạn sẽ không làm thỏa mãn những ham muốn xấu xa của bạn khi áp dụng phương cách này để giúp cho bạn được vững mạnh.

   (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!