TNHN | 28.06.2014 | Bài Cầu Nguyện Tốt Nhất Trong Tất Cả

Đăng ngày: 28-06-2014

28-06-2014sm676x198

Kinh Thánh: “Vậy, các con hãy cầu nguyện như thế này: Lạy Cha chúng con ở trên trời! Danh Cha được tôn thánh.” (Ma-thi-ơ 6:9)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Bài Cầu Nguyện Tốt Nhất Trong Tất Cả

Sau khi lên án những lời cầu nguyện phô trương và vô nghĩa, Đấng Christ giới thiệu một bài cầu nguyện ngắn tuyệt vời của Ngài. Với bài cầu nguyện này, Ngài hướng dẫn chúng ta cách cầu nguyện và những gì chúng ta nên cầu nguyện. Ngài đã ban cho chúng ta một bài cầu nguyện chạm đến các nhu cầu khác nhau. Những nhu cầu này buộc chúng ta phải đến gần Đức Chúa Trời hàng ngày chỉ với vài lời dễ nhớ như vậy. Không ai trong số chúng ta có thể tha thứ cho chính mình khi nói rằng chúng ta không biết cách cầu nguyện hoặc không biết phải cầu nguyện những gì. Đọc Bài cầu nguyện của Chúa mỗi ngày chắc chắn là một thói quen giá trị, nhất là đối với những người bình thường và trẻ em. Chúng ta có thể đọc Bài cầu nguyện của Chúa vào buổi sáng, vào buổi tối, và tại bàn ăn tối – bất cứ lúc nào cho bất cứ vấn đề gì. Khi chúng ta cùng nhau đọc Bài cầu nguyện này, chúng ta mang nhu cầu của chúng ta đến trước mặt Đức Chúa Trời.

Như tôi đã nói nhiều lần trước đây, Bài cầu nguyện của Chúa là Bài cầu nguyện tốt nhất được gửi đến từ thiên đàng cho bất cứ ai đã từng muốn tìm một Bài cầu nguyện tốt cho mình. Bởi vì Đức Chúa Cha đã ban cho Con Ngài những lời cầu nguyện như vậy và Chúa Cha sai con Ngài đến để giới thiệu bài cầu nguyện này, chúng ta biết chắc chắn rằng Bài cầu nguyện này làm đẹp lòng Đức Chúa Cha.

Ngay từ đầu của bài cầu nguyện, với những lời: “Lạy Cha chúng con,” Chúa Giê-xu nhắc nhở chúng ta về những gì mà Đức Chúa Trời đòi hỏi và những điều Ngài hứa. Đức Chúa Trời kiên định rằng chúng ta dâng cho Ngài sự tôn trọng, danh dự, và sự tôn kính mà Ngài xứng đáng có được, cũng giống như người cha trần thế mong đợi điều này từ con cái của mình. Ngoài ra, Đức Chúa Cha muốn chúng ta tin rằng Ngài sẽ đáp ứng nhu cầu của chúng ta. Chúng ta đang vui mừng khôn xiết khi được là con của Ngài thông qua Đấng Christ. Và như vậy, bởi vì chúng ta tin rằng Ngài sẽ ban cho chúng ta những gì Ngài đã hứa, chúng ta có thể cầu nguyện với Ngài bởi đức tin trong danh của Đấng Christ, Chúa chúng ta.

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

1 Bình Luận

Vũ Chat

09/03/2018

Ý kiến cá nhân : Chúa tạo ra chúng ta từ lòng mẹ. Chúa ở mọi nơi mọi chốn. Khi chúng ta cũng nhau nhóm họp ở nhà Chúa , vậy chúng ta hiến nhiên là khách !!!. Vậy chúng ta phải người con bước vào nhà cha ? Chúng ta chão Chúa và phải chịu Lời Chúa dạy chúng ta : Lạy chả chúng còn ở trên trời , danh Cha được tôn thánh ...Vậy sự từng hộ , Ngợi khen Ngài là Vừa trên muôn Vua , Chúa trên muốn Chúa, Ngài là vĩ đại. ..v.v...Như chúng ta đến nhà bạn chúng ta cũng phải Chào hỏi, ... và những phút giây ấy phải nồng nhiệt thắm nồng . Tôi cho rằng là cần thiệt để theo ý Chúa là : nước Cha được đến, đó là quận điểm chung ta thuộc về Chúa, để rồi được tiếp nổi lòng chung ta thật thà ăn năn và chúng ta mới cầu xin những điều chúng ta muốn. . Có thể là dài dòng lê thê , xong tôi thiệt nghĩ là cần thiết
Xong người hướng dẫn chương trinh phải biết thòi gian mà cho phép mà chỉ cho phép 2 hay 3 người ngợi khen và khéo léo chuyển sang bài thánh ca cho phù hợp với với sự dạy giỗ của Chúa. ...
Kẻ muốn tốn cao dành Chúa mong được hồi âm